Jump to content 
จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า
แผนกบริการลูกค้า โทร 02-3737-555 จันทร์ - เสาร์ 09.00-18.00น.

 

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวและการบินในเอชไฟล์ท เชิญด้านล่างนี้

หน้าแรก | เว็บบอร์ดรีวิว | จองตั๋วเครื่องบิน | จองโรงแรม | เที่ยวต่างประเทศ | เที่ยวในประเทศ | ลงโฆษณา

SAS Business class Chicago-Stockholm-Copenhagen-Athens


 • This topic is locked This topic is locked
112 replies to this topic

#101 ainboston

ainboston

  สมาชิก Economy Class

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 516 posts

 


Posted 04 April 2010 - 07:25 PM

Advertisements

พึ่งตามมาเจอ เนื่องจากงานใหม่ไม่สามารถsurfได้เต็มตาเต็มใจเหมือนที่เดิม

ต้องขอบอกว่า It's sooooooooo Scandinavian! มากๆๆๆๆๆๆๆๆ

ของเค้าดีจริงอะไรจริง ยิ่งตัวแม่มานำเสนอเองอย่างนี้ เหมือนได้คลุกวงใน รู้เห็นเป็นฉากๆ ไม่ได้ฉาบฉวยแค่นั่งสวยๆ บินไปเรื่อยเปื่อยเหมือนใครๆ เค้า

ทั้งห้องน้ำ ที่นั่ง บาร์ ยอดเยี่ยม สวยหรูเรียบแบบมีสไตล์นั้นเป็นคำจำกัดความที่เหมาะสมแล้ว โดยเฉพาะรูปแบบดีไซน์ของสแกนดิเนเวียนนั้นได้เชื่องโยงความสัมพันธ์ของไทยและสแกนดิเนเวียนมานานนม อ่านแล้วขนลุกที่ให้ตามไปดู Royal Copenhagenได้ที่พระที่นั่งฯ และยิ่งขนลุกมากขึ้นไปอีกที่ให้ตามไปซื้อได้ที่Copenhagen เพราะScan-design = high cost!

ทั้งในloungeและบนเครื่องนี่ก็Scandinavian styleไร้ที่ติ ย้ำว่าของเค้าดีจริงอะไรจริง แค่เดินเข้าไปหหรือขึ้นบนเครื่องก็ได้กลิ่นอาย เหมือนกับที่การบินไทยตัวลูกได้รับการถ่ายทอดมา เวลขึ้นเครื่องการบินไทยก็รับรู้ได้ถึงเอกลักษณ์แบบไทย

อ่านไปดูรูปไปก็พาลให้รำพึงรำพันกับตัวเองถึงสถานะปัจจุบัน พาลให้ต่อมไร้ปีก ณ ตอนนี้ อยากจะกระพือปีกอีกซักครั้ง Anyway, Star Gold waiting for us ;p

เป็นreviewสายการบินที่หรูเรียบ และรีวิวได้อย่างหรูเรียบ อย่างมีสไตล์มากๆ

Really missing good old days and proud to be even just a tiny part of this great airlines, and share same wonderful experience with you.

Brgds & cheers!Advertisements

#102 300ULR Episode 2

300ULR Episode 2

  สมาชิกกำลังเช็คอิน

 • Members
 • PipPipPipPipPipPip
 • 494 posts

Posted 05 April 2010 - 04:10 PM

ผมเองต้องยอมรับครับว่า ถ้ากระทู้ไม่ได้โผล่มาเป็นหน้าแรก ผมก็หาโอกาสได้น้อยครั้งที่จะค้นไปดูลึกๆครับ
ไม่งั้นผม พลาดรีวิวยอดๆ (เข้าไปอยู่ในดวงใจผมเรียบร้อยแล้วครับ )นี่ แน่นอน

ส่วนตัวเคยได้สัมผัส อาจจะผ่านๆ กับ คน สแกน SAS และ Nordic ที่ประทับใจ หนึ่งเลยก็คือความ สุภาพและเยือกเย็นครับ
Deal งานด้วยไม่ยาก สบายๆครับ

ลูกเรือ SAS หลายคนพูดไทยได้ชัดมากเลยนะครับ มีครั้งหนึ่งได้คุยกับ หัวหน้าลูกเรือที่เค้ามีลูกชายเป็น ดาราดังของบ้านเรา( แอบทราบมาภายหลัง )

คุณ จขกท ที่ทำงานอยู่ในเมือง ก็คือ Load control ใช่ไหมครับ เด็กสาว ตัวเล็กๆ หน้าตาจิ้มลิ้ม เหมือนตุ๊กตา โนบีตะ ยังทำงานอยู่ไหมครับ


ท้ายนี้ขอให้ งานใหม่ไปได้รุ่งโรจน์ครับ

#103 flyvirgin

flyvirgin

  สมาชิก Premium Economy

 • Sponsor Member
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 1,262 posts
 • LocationPhuket, Thailand

Posted 05 April 2010 - 05:05 PM

ก่อนช่วงตอบคำถามต้องขอขอบพระคุณทีมงานที่เอารีววิวขึ้นหน้าแรกให้นะครับ
ดีใจมากมายเพราะรีวิวอาจขาดรายละเอียดบางตอนไป มันแต่เม้าท์ๆๆ หวังว่าหลายๆคน คงได้ความรู้มากขึ้นนะครับห้องน้ำสุดยอดจริงๆ คิดถึงห้องน้ำ เคอี บินมาซีเเอดเทิล เมื่ออาทิตย์ก่อน ฟ้า กับดิน ครับขอบคุณสำหรับรีวิว นะครับ


ครับ เป็นห้องน้ำที่รู้สึกสบายที่สุดตอนนั่งแล้วละครับ เปิดกระจกออกรับแสงแดด แล้วอ่านหนังสือไปด้วย ได้บรรยากาศเอามากๆเลยครับ 555
ห้องน้ำเคอีเป็นไงครับ ผมว่าเดี๋ยวนี้หลายๆสายก็พัฒนาห้องน้ำโดยเฉพาะใน premium cabin ดู Emirates 380, Cathay 744/77W เองก็เลิศอยู่
ขอบคุณที่เข้าชมครับพึ่งตามมาเจอ เนื่องจากงานใหม่ไม่สามารถsurfได้เต็มตาเต็มใจเหมือนที่เดิมต้องขอบอกว่า It's sooooooooo Scandinavian! มากๆๆๆๆๆๆๆๆของเค้าดีจริงอะไรจริง ยิ่งตัวแม่มานำเสนอเองอย่างนี้ เหมือนได้คลุกวงใน รู้เห็นเป็นฉากๆ ไม่ได้ฉาบฉวยแค่นั่งสวยๆ บินไปเรื่อยเปื่อยเหมือนใครๆ เค้าทั้งห้องน้ำ ที่นั่ง บาร์ ยอดเยี่ยม สวยหรูเรียบแบบมีสไตล์นั้นเป็นคำจำกัดความที่เหมาะสมแล้ว โดยเฉพาะรูปแบบดีไซน์ของสแกนดิเนเวียนนั้นได้เชื่องโยงความสัมพันธ์ของไทยและสแกนดิเนเวียนมานานนม อ่านแล้วขนลุกที่ให้ตามไปดู Royal Copenhagenได้ที่พระที่นั่งฯ และยิ่งขนลุกมากขึ้นไปอีกที่ให้ตามไปซื้อได้ที่Copenhagen เพราะScan-design = high cost!ทั้งในloungeและบนเครื่องนี่ก็Scandinavian styleไร้ที่ติ ย้ำว่าของเค้าดีจริงอะไรจริง แค่เดินเข้าไปหหรือขึ้นบนเครื่องก็ได้กลิ่นอาย เหมือนกับที่การบินไทยตัวลูกได้รับการถ่ายทอดมา เวลขึ้นเครื่องการบินไทยก็รับรู้ได้ถึงเอกลักษณ์แบบไทยอ่านไปดูรูปไปก็พาลให้รำพึงรำพันกับตัวเองถึงสถานะปัจจุบัน พาลให้ต่อมไร้ปีก ณ ตอนนี้ อยากจะกระพือปีกอีกซักครั้ง Anyway, Star Gold waiting for us ;pเป็นreviewสายการบินที่หรูเรียบ และรีวิวได้อย่างหรูเรียบ อย่างมีสไตล์มากๆReally missing good old days and proud to be even just a tiny part of this great airlines, and share same wonderful experience with you.Brgds & cheers!


คิดถึงทุกๆอย่างที่ SAS เห็นเครื่องบินทีไรแล้วใจหายทุกที รวมถึงเพื่อนๆที่ทำงานทุกคน คงไม่มีอีกแล้วที่จะมาเล่น "กู่เจิ้ง" กัน ตอนตี 4 ตี 5 เพราะ flight caribbean VS51/52 VS37/38 มหาเหียกส์
ไหนจะ Mickey IAD, Rose BOS, Kathay JFK และ Charlie's angels @ LHR เป็นการทำงานที่สนุกสุดๆในชีวิต แบบ 8 โมงเช้าตอนไหนไม่ทราบ แต่ง่วงสุดในชีวิตเพราะเหมือนไปออกรบมา

ความเป็นสแกนที่เราได้เรียนรู้และประสบการณ์กับคนสแกน สอนอะไรหลายๆอย่าง รวมถึงบอกที่มาของการบินไทย และเราต้องยอมรับว่าสายการบินแห่งชาติของเราได้พื้นฐานมาดีจริงอะไรจริง เป็นหนึ่งไม่แพ้ใคร (แม้แต่ราคาตั๋วในประเทศ แอบจิก ทำใจไม่ได้อย่างแรง)
ขอให้คุณพี่ประสบความสำเร็จกับงานใหม่ ใหญ่กว่าเดิม เทรนนิ่งเมื่อไรเรียกไปบินเอาไมล์ด้วยเด้อ
Brgds, BKKKCSK!! :)ผมเองต้องยอมรับครับว่า ถ้ากระทู้ไม่ได้โผล่มาเป็นหน้าแรก ผมก็หาโอกาสได้น้อยครั้งที่จะค้นไปดูลึกๆครับ ไม่งั้นผม พลาดรีวิวยอดๆ (เข้าไปอยู่ในดวงใจผมเรียบร้อยแล้วครับ )นี่ แน่นอนส่วนตัวเคยได้สัมผัส อาจจะผ่านๆ กับ คน สแกน SAS และ Nordic ที่ประทับใจ หนึ่งเลยก็คือความ สุภาพและเยือกเย็นครับDeal งานด้วยไม่ยาก สบายๆครับ ลูกเรือ SAS หลายคนพูดไทยได้ชัดมากเลยนะครับ มีครั้งหนึ่งได้คุยกับ หัวหน้าลูกเรือที่เค้ามีลูกชายเป็น ดาราดังของบ้านเรา( แอบทราบมาภายหลัง ) คุณ จขกท ที่ทำงานอยู่ในเมือง ก็คือ Load control ใช่ไหมครับ เด็กสาว ตัวเล็กๆ หน้าตาจิ้มลิ้ม เหมือนตุ๊กตา โนบีตะ ยังทำงานอยู่ไหมครับท้ายนี้ขอให้ งานใหม่ไปได้รุ่งโรจน์ครับ


ขอบคุณมากๆครับ อมยิ้มหุบกรามไม่ลงเลย :) สแกนเขาคุณภาพจริงๆ แต่ High Cost จริงเช่นกัน
น้องสาวคนนั้นคงอยู่ออสเตรเลียแล้วนะครับ ชีเสียงเล็กๆแหลมๆหรือป่าวครับ คิดถึงแล้วขำตลอดเลย
ใช่ครับ Weight/Balance และพวก pre-flight activities ครับ สนุกมากมายครับ ยิ่งตอน Contract Virgin Atlantic นี่สนุกระดับโลกครับ 555
ขอให้ประสบความสำเร็จเช่นกันครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ


#104 supergee

supergee

  สมาชิก Economy Class

 • Premium Members
 • 712 posts
 • LocationRFC Ratchayothin

Posted 05 April 2010 - 11:13 PM

แรง แรง รีวิวนี้ ผมเลยต้องกลับเข้ามาดูอีกทีเนี่ย ด้วยความบ้าสีสัน นี่ผมไปหาโมของ SAS มาอีกลำแล้ว ชอบสีของเครื่องยนต์ตัดกับตัวเครื่องมากๆครับ ช่วงนี้รีวิวพาดหัว เลยกลับมาชมใหม่ สุขใจอีกครั้งครับ ขอบคุณ flyvirgin อีกทีเอ้า :P

#105 flyvirgin

flyvirgin

  สมาชิก Premium Economy

 • Sponsor Member
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 1,262 posts
 • LocationPhuket, Thailand

Posted 06 April 2010 - 11:15 AM

แรง แรง รีวิวนี้ ผมเลยต้องกลับเข้ามาดูอีกทีเนี่ย ด้วยความบ้าสีสัน นี่ผมไปหาโมของ SAS มาอีกลำแล้ว ชอบสีของเครื่องยนต์ตัดกับตัวเครื่องมากๆครับ ช่วงนี้รีวิวพาดหัว เลยกลับมาชมใหม่ สุขใจอีกครั้งครับ ขอบคุณ flyvirgin อีกทีเอ้า :Pขอบคุณมากครับ อยากแรงอย่างมีคุณภาพครับ ไม่ใช่แรงแบบก่อม๊อบ... โอเคๆ ไม่พูดการเมืองก็ได้
ผมไม่มั่นใจว่าสีลำตัวของโมเดล SAS 340-300 1/400 ที่ออกมาจะใกล้เคียงของจริงหรือป่าว เพราะสีของจริงมันยังแปลกๆ สี Beige แน่แปลกๆยังไงชอบกล ต้องของดูหน่อยได้ไหมครับ :P(ถ้ามีโอกาส)
แต่ถ้าเขาทำ MD80s จะน่าเก็บมากกว่าไหมครับ เพราะเป็นเครื่อง work horse ของเขาครับ หรือว่ามันเล็กไปสำหรับคุณ Supergee! ;)

ชอบคุณมากที่ติดตามมาตลอด หวังว่าคงจะมีโอกาสได้ทำรีวิวให้ดูชมกันในเร็วๆนี้ครับ
หวังว่าคงไม่ยุ่งกับงานจนเกินไปนะครับ


#106 Guest_Aor Embassy_*

Guest_Aor Embassy_*
 • Guests

Posted 07 April 2010 - 08:15 PM

อ่านแล้วคิดถึงตั๋ว ID ได้อีก เน็ตตี้เขียนดีมากเลย รูปก็สวย

#107 Guest_Tris_*

Guest_Tris_*
 • Guests

Posted 07 April 2010 - 09:46 PM

รีวิว ได้สนุกมากครับเน็ต อ่านเพลินเลยไม่อยากให้จบ อิๆ

ผมก็เคยเป็นส่วนหนึ่งของ SAS ครับ แต่อยู่ได้ปีเดียวก็ออก เพราะได้งานที่ฝันไว้ แต่ขอบอกว่าภูมิใจครับ ที่เคยได้เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ พี่ๆน้องๆน่ารักมากมาย ทุกวันนี้ยังเก็บปฏิทิน เสื้อกันหนาว (สีน้ำเงิน สีเดียวกับในห้องน้ำบนเครื่องแหละครับ)ขอบคุณเน็ตตี้ ที่พาไป Fam เครื่องวันนั้น (นานแล้วหละ) หนุกหนาน ได้ความรู้เพียบ

ถ้าแวะไป HKT จะโทรไปหานะครับ

Aey

#108 flyvirgin

flyvirgin

  สมาชิก Premium Economy

 • Sponsor Member
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 1,262 posts
 • LocationPhuket, Thailand

Posted 10 April 2010 - 02:20 PM

อ่านแล้วคิดถึงตั๋ว ID ได้อีก เน็ตตี้เขียนดีมากเลย รูปก็สวยตัวแม่ Planning (Pre-flight activities) เข้ามาเอง ข้าน้อยขอคาราวะ รูปบางรูปจะเป็นรูปจากทางเวบนะครับ โน้ตเครดิตไว้ให้แล้ว
รูปพวกนี้มีในคลังภาพตอนที่ทำงานด้วย บางวันไม่เป็นอันทำ presentation เพราะมัวแต่ดูรูป เลือกรูปใสเวลาทำงาน
จริงครับ ที่คิดถึงที่สุดเลยคือตั๋วไอดี weekend in Tokyo or few days in Sydney is not possible anymore :(
Royal Silk BKK-LAX ขำๆ ทำไม่ได้อีกต่อไปแล้วรีวิว ได้สนุกมากครับเน็ต อ่านเพลินเลยไม่อยากให้จบ อิๆผมก็เคยเป็นส่วนหนึ่งของ SAS ครับ แต่อยู่ได้ปีเดียวก็ออก เพราะได้งานที่ฝันไว้ แต่ขอบอกว่าภูมิใจครับ ที่เคยได้เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ พี่ๆน้องๆน่ารักมากมาย ทุกวันนี้ยังเก็บปฏิทิน เสื้อกันหนาว (สีน้ำเงิน สีเดียวกับในห้องน้ำบนเครื่องแหละครับ)ขอบคุณเน็ตตี้ ที่พาไป Fam เครื่องวันนั้น (นานแล้วหละ) หนุกหนาน ได้ความรู้เพียบถ้าแวะไป HKT จะโทรไปหานะครับAeyได้ข่าวงานใหม่ก็น่าสนุกไม่แพ้กันเลยนิครับ ได้บินเป็นประจำด้วย 555
ขอบคุณที่มาร่วมประสปการณ์เลยครับ ของน่ารัก design เก๋ๆ เยอะแยะมากมาย
ได้ข่าวรางวัลที่สามของ staff ปีก่อนเป็นโทรศัพท์ Bang & Oulfsen ราคาเป็นเหมื่อน รางวัลที่หนึ่งเป็นตั๋ว BKK-HKG Business class Cathay!
เครื่องของเขาสบายจริงอะไรจริง ปีก่อนตอนสนามบินปิดต้องนั่งเฝ้าบนเครื่อง 5 ชมที่อู่ตะเภา รู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านยังไงไม่รู้ แสนสบายมากๆครับ
ถ้าแวะมาก็ทักทาย ทานข้าวได้เลยครับ


#109 pakavit

pakavit

  สมาชิกกำลังออกตั๋ว

 • Members
 • PipPipPipPipPip
 • 285 posts
 • LocationToulouse FRANCE

Posted 08 May 2010 - 12:30 AM

เห็นแล้วอิจฉาจัง ไม่รู้ว่าจะมีโอกาศทำอย่างนี้ได้บ้างหรือเปล่าว แต่คงได้แค่ฝัน ขอบคุณครับสำหรับสิ่งดีๆที่มีให้เพื่อนสมาชิคที่ไม่มีโอกาศได้ชมกัน และได้ดูได้เห็นความแตกต่างของแต่ละสถานที่ ของแต่ละสนามบิน หรือแม้กระทั้ง คราสในแต่ละคราส

#110 gLiTTeRbOi

gLiTTeRbOi

  สมาชิกกำลังออกตั๋ว

 • Sponsor Member
 • PipPipPipPipPip
 • 215 posts

Posted 08 May 2010 - 06:43 AM

ขอบคุณค่ะสำหรับรีวิว Fab ประจำปี :rolleyes: เห็นแล้วอยากไป Scandinavia ขึ้นมาทันทีเรย ชอบเครื่องบินลาย retro มากๆค่ะ ดูเก๋ไก๋ไฉไลมากๆ :rolleyes:


#111 flyvirgin

flyvirgin

  สมาชิก Premium Economy

 • Sponsor Member
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 1,262 posts
 • LocationPhuket, Thailand

Posted 01 August 2010 - 12:40 PM

เห็นแล้วอิจฉาจัง ไม่รู้ว่าจะมีโอกาศทำอย่างนี้ได้บ้างหรือเปล่าว แต่คงได้แค่ฝัน ขอบคุณครับสำหรับสิ่งดีๆที่มีให้เพื่อนสมาชิคที่ไม่มีโอกาศได้ชมกัน และได้ดูได้เห็นความแตกต่างของแต่ละสถานที่ ของแต่ละสนามบิน หรือแม้กระทั้ง คราสในแต่ละคราส


ขอโทษที่เข้ามาตอบซะช้านานเลย พอดีช่วงนั้นไปเที่ยวเล่นอยู่ฝรั่งเศสตอนใต้ละครับ
ฝันเป็นจริงได้นะครับ หากเราพยายามและยึดมั่นอย่างแน่วแน่กับมัน เป็นกำลังใจให้ครับ
ความแตกต่างทำให้เราได้เปิดโลกกว้่าง และมองโลกในทางที่ดีขึ้น กว้างขึ้นครับ


ขอบคุณค่ะสำหรับรีวิว Fab ประจำปี :rolleyes: เห็นแล้วอยากไป Scandinavia ขึ้นมาทันทีเรย ชอบเครื่องบินลาย retro มากๆค่ะ ดูเก๋ไก๋ไฉไลมากๆ :rolleyes:

ยินดีครับ ยังคิดถึงรีวิว สุดแสนไฮโซ ของคุณพี่อยู่เลย อยากตามรอยไปบ้างครับ
สแกนยังมีอะไรให้ค้นหามากมายครับ เดี๋ยวตุลาคมนี้จะไปดู concert Lady Gaga in OSLO krub :))


#112 THAIPHS

THAIPHS

  สมาชิกกำลังเช็คอิน

 • Members
 • PipPipPipPipPipPip
 • 350 posts
 • LocationPhitSaNuLoK

Posted 01 August 2010 - 09:20 PM

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆๆแบบนี้นะครับ

ขอบคุณเท่าช้างนะครับ

#113 flyvirgin

flyvirgin

  สมาชิก Premium Economy

 • Sponsor Member
 • PipPipPipPipPipPipPipPip
 • 1,262 posts
 • LocationPhuket, Thailand

Posted 12 December 2010 - 07:53 PM

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆๆแบบนี้นะครับ

ขอบคุณเท่าช้างนะครับโทษทีนะครับเข้ามาตอบช้า
พอดีจะมี มินิรีวิว SAS Paris CDG-OSLO บวก Lounge SAS @ CDG มาโปรยปรายต่อจากนี้ แล้วตามชมนะครับ

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Galileo (แสดงผล waiting list)     ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Amadeus (เแสดงเฉพาะที่นั่งว่าง)
   
    ติดต่อเจ้าหน้าที่แผนก ตั๋วเครื่องบิน โทร 02-3737-555 / จันทร์ - ศุกร์ 09.00~18.00 น. // เสาร์ 09.00-16.00 น.