จากนั้นเดินมาเค้าเตอร์การบินไทยครับ แถวไม่ยาวเท่าไรรอไม่ถึง3นาที คนน้อยมากมาย คุณพี่พนักงานหน้าตาบูดบึ้งตั้งแต่เดินเข้าไปเลยครับ พอยื่นพาสปอร์ตให้ก็ถามไปไหนสั้นๆห้วนๆ แอบไม่ประทับใจกับกราวน์คนนี้เลยครับ นํ้าหนักที่ได้ก็คนละ 20 KG นะครับ ของผมเกินมา 0.2 เพราะมีของที่ระลึกด้วย ที่จริงลากเคบินไซต์ไปใบนึง ชุดทักซิโด้อีก 1 ประเป๋าเป้อีก 1 ใส่กล้องกะแมคบุค คือเยอะมากเลย 555+ ตอนลงจากแท๊กซี่ทีนี่หิ้วพะรุงพะรังมาก แต่การบินไทยใจดีอยู่แล้วผมแบกไปสามชิ้นขึ้นเครื่องก็ไม่ว่าครับ
ด่านหน้าของการบินไทย คือ ground staff
เมื่อก่อนอาจเป็นแผนกสำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสาร
เดี๋ยวนี้มีระบบ internet มาเกี่ยวข้องเราสามารถจัดการให้ตัวเองได้แม้ว่าเพียงระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ต้องรอคอยสาย call center หรือคิวอะไร
จากนั้น ด่านที่สองคือ ลูกเรือ
ดีใจครับ ที่ได้รับบริการดีๆ ผมเชื่อว่า ผู้โดยสารจะ 36 คน หรือ 263 คนเต็มลำในชั้นประหยัด ลูกเรื่อก็จะบริการได้เต็มที่แน่นอนครับ
เสียดายที่ได้รับบริการจาก ground staff ไม่ดี ผมเองเคยเจอครั้งนึงครับ ถาท เครื่องบินใช้ตัวไหนบินครับ HS Txx ... คำจองจาก ground check in counter
". จะรู้ไปทำไมค๊ะ ....." ผมไม่ตอบ ใช้สายตามองแล้วบอกไปว่า เดี๋ยวถามกัปตันเอง เพราะ staff counter เบอร์..(ระบุหมายเลข) .. ไม่ยอมให้ info แถมถามกลับอย่างไม่สุภาพ
ขอบคุณสำหรับรีวิว
ขออนุญาต บ่นนิดนึงนะครับ