Jump to content



 
จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า
แผนกบริการลูกค้า โทร 02-3737-555 จันทร์ - เสาร์ 09.00-18.00น.

 

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวและการบินในเอชไฟล์ท เชิญด้านล่างนี้

หน้าแรก | เว็บบอร์ดรีวิว | จองตั๋วเครื่องบิน | จองโรงแรม | เที่ยวต่างประเทศ | เที่ยวในประเทศ | ลงโฆษณา

Feel Extraordinary with (very) Early Morning Flight PG220 CNX-BKK


  • This topic is locked This topic is locked
36 replies to this topic

#1 ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

    สมาชิก Business Class

  • Sponsor Member
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,586 posts
  • Locationเชียงใหม่

 


Posted 16 April 2010 - 02:19 AM

Advertisements

สวัสดีคร้าบ ... เอารีวิวมาปล่อยลง HFlight ก่อน ... :rolleyes:

ผมเพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครับ ตอนนี้รอ transit ที่โฮจิมินห์ซิตี้ (บินกับ Vietnam Airlines BKK-SGN-NRT ไป-กลับ ครับ เดี๋ยวไว้ปล่อยรีวิวบ้าง)
ก็เลยเอารีวิวเล็กๆ กับสายการบินบางกอกแอร์เวย์สมาปล่อยครับ
จริงๆ ตั้งใจจะปล่อยหลายวันแล้วหล่ะ แต่ไม่มีโอกาสเลย

อย่างที่หลายๆ ท่านทราบดีครับว่า ตั้งแต่ 28 มีนาคม 2553 ที่ผ่านมา บางกอกแอร์ฯ ได้มีการเปลี่ยนตารางบินเส้นทางเชียงใหม่ใหม่
เพื่อเที่ยวบินมากขึ้น กรุงเทพ-เชียงใหม่ 4 เที่ยว และ เชียงใหม่-กรุงเทพ 3 เที่ยวบิน (เชียงใหม่-เกาะสมุย วันละ 1 เที่ยวเท่าเดิม)

ทีนี้ ไฟล์ทที่ผมรู้สึกหวาดเสียวที่สุด ว่าจะอยู่ได้นานเร้อ นั่นก็คือ PG220 ที่เปลี่ยนเวลาบินใหม่
มานอนค้างเชียงใหม่ และออกจากเชียงใหม่ตั้งแต่ 6.55 น. ปะทะกับป้า TG123 ที่ออกจากเชียงใหม่ 7.00 น.
ประมาณว่าเดี๋ยวนี้ป้า AB6 ไม่ต้องนอนตากน้ำค้างเดียวดายที่เชียงใหม่คนเดียวแล้ว (จริงๆ มีป้าหางแดง และพวกๆ นกตัวเล็กๆ กับป้า ATR การบินไทยจอดด้วยนะครับ)
มีหลาน A319 มาจอดข้างๆ กันจะได้ไม่เหงานะป้า

ตอนที่จองตั๋วนี่ ผมก็คิดอยู่ตั้งนานว่าจะเดินทางกับอะไรดี เพราะต้องแบกกระเป๋า 20 กิโลกรัมไปด้วย
ถ้าบินหางแดง ก็โดนไป 321 บาทแน่นอนจากค่าตั๋ว (อันแสนแพง)
บินไปต่อเครื่อง VN เวลา 19.30 น. ก็ลังเลใจอยู่
ลองเช็คราคาดูครับ

ไฟล์ท FD3235 เวลา 14.40 น. ราคาอยู่ที่ 2,5xx บาท (โหลดกระเป๋า 20 kg แล้ว)
ไฟล์ท FD3233 เวลา 12.30 น. ราคาอยู่ที่ 2,2xx บาท (โหลดกระเป๋า 20 kg แล้ว)

ราคาน้องนก กับวันทูโก 2,0xx บาททั้งคู่ แถมลงดอนเมืองเลยไม่สนใจเท่าไหร่ครับ

ส่วนป้า เริ่มที่ 3,500 บาท (ราคาในเน็ต ณ วันที่ 1 เมษายนนะครับ)
สุดท้ายแล้ว ก็เลยนึกถึงบางกอกขึ้นมา (ทำไมเป็นตัวเลือกสุดท้ายก็ไม่รู้ แฮ่ๆๆๆ)
ราคา PG220 เวลา 6.55 น. ราคาอยู่ที่ 1,915 บาท รวมบริการขั้นเทพ พร้อมโหลดกระเป๋าได้ 30 กิโลกรัม (Flyer bonus ได้อีก 10 คะแนน)

สรุปแล้ว ผมก็เลยยอมตื่นเช้าครับ ทนจ่ายราคาหางแดงแพงกว่าบางกอกไม่ได้
ก็เลยเป็นที่มาของทริปนี้ ที่เรียกได้ว่า จองปุ๊บแล้วทำเว็บเช็คอินปั๊บทันที

Attached Thumbnails

  • IMG_1089.JPG


  • Title by KU and nene like this


Advertisements

#2 ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

    สมาชิก Business Class

  • Sponsor Member
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,586 posts
  • Locationเชียงใหม่

Posted 16 April 2010 - 02:54 AM

เที่ยวบินที่น่าเป็นห่วงที่สุด ก็คือเที่ยวบิน PG220 เชียงใหม่-กรุงเทพ ที่ออกเดินทางแต่เช้าตรู่ เวลา 6.55 น. ปะทะกับการบินไทย TG123 เวลา 7.00 น. ซึ่งเดิมเป็นเจ้าตลาดอยู่ในช่วงเวลานี้ แต่การบินไทยเองก็ได้ปรับราคาค่าโดยสารจนขึ้นสูงพอสมควรทีเดียว ดังนั้น บางกอกแอร์ฯ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ อย่างที่หลายๆ ท่านก็รู้ว่า

1. บางกอกแอร์ฯ เป็นสายการบินที่ให้บริการเต็มรูปแบบ มากกว่าการบินไทยเสียอีก มีเล้าจน์พร้อมของว่างและเครื่องดื่ม ให้บริการแก่ลูกค้าทุกคน ฟรี ก่อนบินพอเช็คอินแล้วก็เดินเข้าไปนั่งพักผ่อนในเล้าจน์ ทานขนมอร่อยๆ และดื่มเครื่องดื่มที่ถูกใจ มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ อย่างน้ำส้ม น้ำสัปปะรด หรือ ชาเย็นชามะนาว กาแฟร้อนกดจากเครื่องทำกาแฟได้เลย อยากดื่มคาปูชิโน่ร้อนๆ ก่อนบินก็ทำได้ “ฟรี” ครับ นอกจากนี้บนเครื่องบินยังมีบริการของว่าง และเครื่องดื่มอีกด้วย
2. สำหรับสมาชิกรายการสะสมคะแนน Flyer Bonus ของบางกอกแอร์เวย์ส จะได้รับสิทธิ์ในการโหลดกระเป๋าเพิ่มขึ้นอีก 10 กิโลกรัม จากเดิมโหลดได้ 20 กิโลกรัมเป็น 30 กิโลกรัมฟรี
3. บางกอกแอร์ฯ มีบริการเว็บเช็คอิน หรือ เช็คอินด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ สามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจ อยากนั่งแถวหน้าสุด ก็เลือกจองล่วงหน้าได้ด้วยตนเอง “ฟรี” คุ้มค่าเสียยิ่งกว่า Hot Seat อีกครับ
4. เครื่องบินที่ให้บริการ ในเส้นทางนี้คือเครื่องบินแอร์บัส A319 และ A320 ที่นับว่าอายุยังน้อยมากเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง (โดยตรง) สภาพเครื่องบินดีมาก บนเที่ยวบินมีการฉายภาพยนตร์สั้นๆ เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้โดยสาร แม้ว่าจะบินระยะทางแค่ภายในประเทศสั้นๆ ก็ตาม

เอาหล่ะครับ ผมก็มาเป็นหน้าม้าบางกอกแอร์แล้ว ลองมาดูนะครับว่าจากการเดินทางจริงแล้ว รู้สึก feel extraordinary อย่างไรบ้าง ....

วันเดินทาง : 3 เมษายน 2553
เที่ยวบิน : PG220 เชียงใหม่ – สุวรรณภูมิ
เครื่องบิน : แอร์บัส A319 ทะเบียน HS-PGT (สุโขทัย)
เวลาออกเดินทาง : 6.55 – 8.15 น.
เวลาออกเดินทางจริง : 6.50 – 7.55 น.
ราคาค่าโดยสาร : 1,915 บาท/เที่ยวบิน (รวมทุกอย่างแล้ว)


ผมก็ตื่นค่อนข้างสาย ก็เลยตาลีตาเหลือกแบกสัมภาระใบเขื่องไปสนามบินเชียงใหม่ ตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่างดีครับ การเดินทางเที่ยวบินนี้ผ่านไปได้อย่างสบายๆ เลยครับ จริงๆ แล้วการเดินทางกับบางกอกแอร์เวย์ส เราสามารถเช็คอินออกจากเชียงใหม่ไปต่างประเทศ กับสายการบินที่ร่วมรายกาด้วยนะครับ

ไม่จำเป็นต้องไปกับป้าพิศมัย (สูงศักดิ์ดูดีมีชาติมีตระกูล เหมาะสำหรับผู้มีฐานะดี ถึงดีมาก) อย่างเดียวก็ได้ เจ๊แอฟ ทักษอร (สวยขรึมมาดนิ่งเนี้ยบ แต่แอบแรงอยู่) ก็พาไปได้เหมือนกัน คราวนี้ผมขอบ้ายบายเจ๊อั้ม พัชราภา (ร้อนแรงสุดเซ็กซี่ตามคอนเซปต์เจ๊) ไปชั่วคราวก่อน ถึงผมจะเป็นแฟนคลับเจ๊อั้ม แต่คราวนี้เจ๊อั้มขายแพงเว่อร์ก็เลยขอบาย ไว้เจ๊อั้มมีโปรโมชั่นแรงๆ เมื่อไหร่ค่อยว่ากัน ส่วนน้องเอมี่ อาเมเรีย แห่งธิดาวานร (เด็กๆ ใสๆ โน๊ะเน๊ะ ไม่รู้ประสาอะไร) นั้นไปลงอีกที่หนึ่ง ข้าพเจ้าไม่ได้สนใจ (โม้อะไรเนี่ยะ ตีความเอาเองละกันครับ เพียงแค่จับคู่ดารากับสายการบินเท่านั้นเอง จะได้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น)

Attached Thumbnails

  • IMG_1091.JPG
  • IMG_1087.JPG


#3 ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

    สมาชิก Business Class

  • Sponsor Member
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,586 posts
  • Locationเชียงใหม่

Posted 16 April 2010 - 03:04 AM

ส่งกระเป๋าไปเรียบร้อยแล้ว ก็ตรงไปยังเล้าจน์บนชั้น 2 มีผู้คนมากมายนั่งอยู่ข้างใน
ผมก็ตรงเข้าไปหยิบขนม และ กดคาปูชิโน่ดื่มซักแก้ว เล่นทำตาค้างเลยครับ

มีคุณลุง-คุณป้า สามี-ภรรยา น่าจะเดินทางกับบางกอกเป็นครั้งแรก เดินมาถาม จนท. ว่า คิดราคาค่าขนมเท่าไหร่ยังไงเหรอ
คุณ จนท. ก็รีบอธิบายว่า ทุกอย่างฟรีหมด อภินันทนาการสำหรับผู้โดยสารบางกอกแอร์เวย์ส
คุณลุงก็เลยชมเปาะเลยครับ แกบอกว่า แกไม่รู้เรื่องเลย จริงๆ ไปรอที่หน้า Gate แล้วด้วยแล้วมีคนบอกว่าให้ไปแวะทานกาแฟ ทานขนมก่อนก็ได้ก็เลยถึงได้เดินมา

ลองคิดดูสิครับ ว่าถ้างานนี้คุณลุงเป็นปลื้ม ลุงที่เดิมทีบินกับป้าพิศมัย ตามประสาผู้มีอายุ ที่อาจจะชอบเดินทางกับสายการบินเดิมๆ ที่มั่นใจในการให้บริการมานานกว่า 50 ปี ก็อาจจะเปลี่ยนใจมาบินกับเจ๊แอฟ ณ ปราสาททองโอสถ แทนก็ได้

ดังนั้น ฝ่าย PR กับ Marketing ของบางกอก งานเข้านะครับ ขนาดผู้โดยสารซื้อตั๋วไปแล้วยังไม่รู้เลยว่า บางกอกมีดีอะไรบ้าง ก็ขอให้เร่งทำพีอาร์ กับใส่โปรโมชั่นดีๆ แล้วกันครับ แล้วจะได้ลูกค้าจากป้ามาอีกเพียบเลยครับ ยิ่งตอนนี้ป้าขึ้นราคาซะแพงลิบลิ่วกะจับกลุ่มผู้ดีมีชาติมีตระกูลฐานะดีถึงดีมากสุดฤทธิ์ บางกอกอย่าปล่อยให้ลูกค้าหลุดมือ หนีไปบินกับเจ๊อั้ม (อันนี้ก็แอบแพงเอาการ แม้ชื่อจะดูคิดว่าถูกก็ตามเถอะ) ซะหมดก่อนนะครับ ....

ลองคิดดูสิครับ ขนาดพี่ จนท. ที่เล้าจน์ยังบอกเลยว่า บางกอกไม่ค่อยมีโฆษณา ลูกค้าก็เลยไม่รู้เท่าไหร่ว่ามีบริการดีๆ แบบนี้ด้วย อ่าวแป๊บเดียว ใกล้เวลาขึ้นเครื่องแล้ว ไปขึ้นเครื่องก่อนนะครับ แว๊บ ...

Attached Thumbnails

  • IMG_1092.JPG
  • IMG_1094.JPG
  • IMG_1095.JPG
  • IMG_1096.JPG
  • IMG_1097.JPG
  • IMG_1093.JPG


#4 ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

    สมาชิก Business Class

  • Sponsor Member
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,586 posts
  • Locationเชียงใหม่

Posted 16 April 2010 - 03:25 AM

เจ้าสุโขทัย A319 เจ้าเก่า ที่ผมเจอมาโดยตลอด
(เหมือนเอามาไว้บิน กรุงเทพ-เชียงใหม่ เลย เพราะเจอตลอดจริงๆ ครับ อยากจะนั่งคุณฮิโรชิม่า, พนมเปญ, หลวงพระบาง A319 รวมไปถึงแก๊งค์ กุ้ยหลิน กระบี่ ปลาวาฬสมุย A320 บ้าง แต่ไม่มีโอกาสเลย ผมเคยเจออังกอร์วัด A319 ไปสมุยอยู่ครั้งหนึ่ง ถูกใจมากๆ ครับ ได้ที่นั่งหลังแถว Blue Ribbon พอดิบพอดี)

ตั้งแต่บางกอกแอร์ฯ มาบินตอนเช้า เลยทำให้ลูกเรือบางกอกฯ ต้องมานอนค้างทีเชียงใหม่ด้วย
แน่นอนครับ ที่พักก็เป็นที่ประจำ กลายเป็นโรงแรมยอดนิยมของลูกเรือไปแล้ว
นั่นก็คือโรงแรม Kantary Hill ย่านถนนนิมมานฯ เช่นเดียวกับลูกเรือการบินไทย ครับ

สำหรับลูกเรือที่บินไฟล์ทเช้า PG220 นี้ เมื่อวานบินมาเชียงใหม่กับ PG217 รอบเที่ยงแล้วนอนค้าง
ส่วนลูกเรือที่บินกับ PG219 รอบดึกจากกรุงเทพ ก็จะนอนค้าง แล้วบินกลับไปสมุยตอนบ่ายวันรุ่งขึ้นกับ PG242 แน่นอนครับ
ลูกเรือก็จะดู Fresh มากเป็นพิเศษเพราะเป็นไฟล์ทแรกของวัน ก่อนที่จะไปเสิร์ฟสมุยอีกสองตุ๊บ แล้วถึงจะได้พักผ่อนครับ

Attached Thumbnails

  • IMG_1100.JPG
  • IMG_1101.JPG
  • IMG_1102.JPG
  • IMG_1103.JPG


#5 ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

    สมาชิก Business Class

  • Sponsor Member
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,586 posts
  • Locationเชียงใหม่

Posted 16 April 2010 - 03:50 AM

ผู้โดยสารไฟล์ทนี้ยังคงมีค่อนข้างน้อยครับ เพียง 50 กว่าคนเท่านั้นเอง จากความจุ 144 ที่นั่ง ยังไงก็คงต้องสู้กันต่อไปนะครับบางกอกฯ ผมนั่งที่นั่ง 1F ด้านหน้าเครื่อง สบายเสียยิ่งกว่าจ่ายเงิน Hot Seat เสียอีก

พอเครื่องพร้อมออกเดินทาง ก็ชมวีดีโอสาธิต ที่ส่วนตัวผมคิดว่าเป็นวีดีโอที่ทำได้ดูง่ายมากๆ ครับ เพลงประกอบก็ดูดี ให้อารมณ์เหมือนไปทะเล เข้าคอนเซปต์ fly different to feel extraordinary สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือกว่า บินกับบางกอกแอร์ฯ (สำหรับเอเชียบูติกแอร์ไลน์ส คนไทยจำนวนไม่น้อยไม่เข้าใจนะครับว่ามันคืออะไร เปลี่ยนคอนเซปต์ใหม่เถอะครับ)

Attached Thumbnails

  • IMG_1105.JPG
  • IMG_1107.JPG
  • IMG_1109.JPG
  • IMG_1108.JPG
  • IMG_1115.JPG


#6 ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

    สมาชิก Business Class

  • Sponsor Member
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,586 posts
  • Locationเชียงใหม่

Posted 16 April 2010 - 03:59 AM

ถอยออกมาแล้วจ้า ... บ้ายบายก่อนนะป้า เดี๋ยวเจอกัน
(ป้า boarding หลังบางกอกแป๊บนึง กว่าจะขึ้นเต็มก็คงอีกซักแป๊บๆ ดูจำนวนผู้โดยสารมากกว่าบางกอกพอสมควรครับ)

แสงอาทิตย์ยามเช้าที่เชียงใหม่ (ง่วง)

ปล. ท้องฟ้ายังดูขมุกขมัว มองเห็นดอยสุเทพไม่ชัดเท่าไหร่

Attached Thumbnails

  • IMG_1116.JPG
  • IMG_1118.JPG
  • IMG_1119.JPG


#7 ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

    สมาชิก Business Class

  • Sponsor Member
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,586 posts
  • Locationเชียงใหม่

Posted 16 April 2010 - 04:16 AM

หลังจากที่เครื่องบินไต่ระดับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ลูกเรือก็ได้เสิร์ฟ อาหารบนเครื่องบิน เป็นขนมปังแฮมชีส และเค้กกาแฟชิ้นเล็กๆ หน้าตาไม่ได้ดูน่าทานมากเท่าไหร่
เห็นผู้โดยสารข้างๆ ทานอยู่นิดเดียวแล้วก็วางไว้ เดาว่าเมนูนี้ น่าจะแพคที่เชียงใหม่แน่ๆ เลย
(สรุป อาหารในเล้าจน์อร่อยกว่าบนเครื่อง อาหารบนเครื่องกลายเป็นจุดอ่อนของบางกอกอีกแล้ว)
ปกติแล้วไฟล์ทเช้าของบางกอก จะมีครัวซองก์เนยหอมกรุ่น ทานคู่กับโยเกิร์ตผลไม้แสนอร่อย แต่ไฟล์ทนี้ไม่มีครับ เสียดายว่า ถ้ามีโยเกิร์ตผลไม้ จะแหล่มมากกว่านี้

ผมก็นั่งดูภาพยนตร์ตลกฝรั่งไปเพลินๆ (นั่งบางกอกทีไร ก็ได้แต่ดูแบบนี้ทุกที เคยมีเปิดซ้ำด้วยนะครับ)

Attached Thumbnails

  • IMG_1120.JPG
  • IMG_1121.JPG
  • IMG_1112.JPG
  • IMG_1124.JPG
  • IMG_1126.JPG
  • IMG_1128.JPG


#8 ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์

    สมาชิก Business Class

  • Sponsor Member
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,586 posts
  • Locationเชียงใหม่

Posted 16 April 2010 - 04:36 AM

ไปห้องน้ำ (ท้ายเครื่อง) พอถ่ายมาด้านหน้า ก็จะเห็นว่าผู้โดยสารโหรงเหรง มีเท่าที่เห็นในภาพนี่หล่ะครับ

เพลินๆ แป๊บเดียวก็ถึงกรุงเทพเรียบร้อยแล้วครับ
อยากจะบอกว่า ท่านกัปปิตันลงนิ่มมากๆ
มาถึงก่อนเวลาเกือบ 20 นาที (เพราะบางกอกเผื่อเวลาเที่ยวบินได้ด้วยครับ)

พอเครื่องจอดเทียบงวง ท่านกัปตันมาส่งผู้โดยสารด้วยตนเองเลยนะครับ น่ารักมากๆ เดี๋ยวไปสมุยกันต่อหนิครับ อิอิ

รับกระเป๋าเรียบร้อย รวดเร็วทันใจ
เป็นอันว่าไฟล์ทนี้ แฮปปี้ดีกับบางกอกครับ
อย่างไร ก็ ฝากทีม PR กับ Marketing ทำการบ้านไฟล์ทนี้หนักๆ หน่อยนะครับ

เพราะเสียวจริงๆ ถ้าปล่อยเป็นแบบนี้ต่อไป คงบินได้ไม่นานแน่ๆ แต่อย่างไรก็สู้ๆ ละกันนะครับ

ขอขอบคุณทุกท่าน ที่ติดตามอ่านมาจนจบครับ

Attached Thumbnails

  • IMG_1130.JPG
  • IMG_1131.JPG
  • IMG_1137.JPG
  • IMG_1140.JPG
  • IMG_1143.JPG
  • IMG_1147.JPG


#9 M@C!NT0SH_Z@

M@C!NT0SH_Z@

    สมาชิก Business Class

  • Sponsor Member
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,523 posts
  • LocationHDY - BKK - SIIT(TU) - SIIT(BKD)

Posted 16 April 2010 - 05:30 AM

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ
สั้นๆได้ใจความ ไฟล์ทนี้คนน้อยมากๆ
เพิ่งเปิดด้วยสิ คงต้องประชาสัมพันธ์กันเยอะๆ

คงต้องบอกเจ๊ CNN เจ้าของสายการบินให้ดำเนินการด่วน

#10 _SJ

_SJ

    สมาชิก Economy Class

  • Sponsor Member
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 602 posts
  • LocationBangkok , Thailand

Posted 16 April 2010 - 07:14 AM

พี่ CNN งานเข้านะครับ งานนี้ ฮ่ะ ๆ ๆ ๆ

สั้นๆ ครบถ้วนได้ใจความ อิอิ

ขอบคุณครับสำหรับรีวิว


B)

#11 Patchayada

Patchayada

    Advanced Member

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 4,490 posts
  • LocationPhetchabun (PHY)

Posted 16 April 2010 - 08:09 AM

ขอบคุณนะค่ะ

รีวิวสั้นแต่เรื่องช้านยาวสุดๆค่ะ

อยากที่คุณหมอว่ามันก็ถูกนะค่ะ

บางกอกแอร์PR ยังไม่แจ่มพอที่จะทำให้คนไทยทั่วไปรู้จัก

หนูมีเพื่อนคนหนึ่งSheจะบินกับการบินไทยตลอด

แนะนำให้She ลองเปลี่ยนมาบินกับPG She บอกว่ามันจะดีหรอ

ดิช้านก็เลยสาธยายให้She ฟังจนหมดSheลองเปลี่ยนและเดี๋ยวนี้SheบินPGเป็นประจำเลยค่ะ

Bangkok Air มีดีแต่ไม่ค่อยนำออกมาโปรโมทนะค่ะ


#12 curry

curry

    สมาชิกกำลังเช็คอิน

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 450 posts

Posted 16 April 2010 - 08:47 AM

รีวิว เหมาะกับบางกอก แอร์ฯ ดีนะค้าบ

สั้น ๆ แต่มีมาตรฐาน...


#13 isccy

isccy

    สมาชิก Premium Economy

  • Premium Members
  • 1,366 posts
  • LocationCOE,Mahidol University

Posted 16 April 2010 - 08:48 AM

โอ้ว 55 ที่จาก ร้อยกว่าที่

บินอย่างงี้งานหนักอึ้งเลยค่ะ ยังไม่เคยบิน PG เลยค่ะ อย่างลิ้มลองอะไรๆที่ใครๆก็ว่าดีบ้าง
อยากจะทิ้งโปร 0 บาท เชียงใหม่ มาบิน PG ซักเที่ยวจังเลย

เป็นไปได้รึเปล่าค่ะว่า PG ติดภาพลูกค้ากลุ่มนักท่องเที่ยว กลุ่มฝรั่ง
เพราะนึกถึงบางกอก ดิชั้นก็นึกถึงรูท USM เสมอๆ และราคาตั๋วที่เที่ยวละ 4000 กว่าๆ

PG เชียงใหม่ คงยังเป็นอะไรที่ไม่ติดตลาดอยู่ ณ ตอนนี้

#14 CNN

CNN

    สมาชิกกำลังเช็คอิน

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 408 posts

Posted 16 April 2010 - 10:39 AM

อะไรคะเจ้ไม่เกี่ยว หมอเค้าบินกับ ทักษอร แอร์ไลน์ 55555555555555555

นั่ง งง อยู่ สามสิบวินาที ก่อนจะปล่อยขำ ออกมาหนึ่งนาทีแบบ non stop คิดได้นะคะหมอ อั้มพัชรา พิศมัย โอว์.... ยอมค่ะ มันก็เป็นอย่างที่ว่าจริงๆนะคะ

A320 5 ที่นั่ง วันเปิด CNX -BKK รีเทริ์น เจ้ก็นั่งมาแล้วนะคะ ทุกอย่างก็ผ่านมาได้ ต้องใช้เวลา น้องเป้ และน้องวุฒิ เด็กๆ ไม่ต้องซีเรียสไป เพราะ ตราบใดที่ สมุย และเสียมเรียบ ไปกลับ ในราคากรุงเทพ - ฮ่องกง และภูเก็ต ห้าไฟลท์เต็มเกือบทุกไฟลท์ นะคะๆๆๆ พนักงาน ที่เล้าจน์ INTER บอกว่าเล้าน์ DOM แถบจะขี่คอกันนั่งนั่งแล้วจ้า อาจจะยังใหม่อยู่ค่ะ เพราะ PR เค้าเพิ่งโปรโมทได้ไม่ถึงเดือนนะ ผ่านหน้าตึกบางกอกแอร์เวยส์ยัง เห็นป้ายไหมอลังนะ กับ อีกอย่าง เวลารอสาย 1771 ได้ยินเสียวรอสายป่าวประมาณว่า คำหล้า เปลี่ยนชื่อเป็นพอลล่า เบื่อเสต้ก หันมากินไส้อั่วอ่ะ pr เค้าครีเอท ดีออก จะว่าเค้าเน้นต่างชาติก็ไม่ได้นะ เพราะมันโฆษณาเป็นภาษาไทยเลยนะคราวนี้

#15 song55

song55

    สมาชิก Premium Economy

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,342 posts
  • LocationSomewhere in your heart

Posted 16 April 2010 - 10:48 AM

ทำไมขากลับจากเชียงใหม่ ผดส.ถึงน้อยแบบนี้ตลอดเลยอ่า น่าสงสารจังจะคุ้มค่าน้ำมันมั้ยเนี่ย

ส่วนอาหารบนเครื่องดูแห้งจริงๆนะ ท่าจะกินแล้วฝืดคอมากมาย

ส่วนการบริการในเล้านจ์เนี่ย เวลาเช็คอินก็น่าจะบอกผดส.เป็นการกำชับอีกครั้งว่าสามารถใช้ได้ฟรี

เพราะบางครั้งผดส.ก็จะติดภาพเหมือนการบินไทยที่ว่าจะเข้าเล้านจ์ต้องบินชั้น Biz ไม่ก็ First เท่านั้นอ่ะ

#16 VICTORY

VICTORY

    สมาชิก Business Class

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,949 posts

Posted 16 April 2010 - 12:28 PM

ขอบคุณครับ

#17 Kodama

Kodama

    สมาชิก waiting list

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 152 posts

Posted 16 April 2010 - 12:33 PM

ขอบคุณคับ

#18 Nicky Chen

Nicky Chen

    สมาชิก Premium Economy

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1,018 posts
  • LocationCNX , BKK

Posted 16 April 2010 - 12:48 PM

การบินไทย บางกอกแอร์ นกมินิ แอร์เอเชีย(เน่าละมั้ง จอดทิ้งไว้อย่างงั้น)ก็นอน
ตอนอาทิตยืที่แล้ว ได้บินไปภูเก็ตโดย เอเชียบูติคแอร์ มีแต่ฝรั่งเต็มลำเลย มันส์มากเลยครับ
อยากได้อย่างงี้มาเชียงใหม่บ้างครับ แต่น้องจริงใจนี่ฝรั่งเยอะมากเลยครับ เต็มทุกไฟล์ท

#19 alokaya

alokaya

    สมาชิก Business Class

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 3,694 posts
  • Location+เกษตร บางเขน+

Posted 16 April 2010 - 04:33 PM

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับผม

อยากบิน PG จังเลยยยยยยยยยยยยยยยย

#20 poohboy

poohboy

    สมาชิกปั่นจักรยาน

  • Members
  • Pip
  • 46 posts
  • Locationbangkok

Posted 16 April 2010 - 04:48 PM

บางกอกแอร์น่านั้งมาก
ขอบคุณครับสำหรับรีวิว




1 user(s) are reading this topic

0 members, 1 guests, 0 anonymous users

ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Galileo (แสดงผล waiting list)     ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Amadeus (เแสดงเฉพาะที่นั่งว่าง)
   
    ติดต่อเจ้าหน้าที่แผนก ตั๋วเครื่องบิน โทร 02-3737-555 / จันทร์ - ศุกร์ 09.00~18.00 น. // เสาร์ 09.00-16.00 น.