เดินทางโดยรถทัวร์ กรุงเทพ-เขาหลัก

HFlight.net จองโรงแรม สายการบิน ท่องเที่ยว การเดินทาง  /  เสวนา...การท่องเที่ยวและการเดินทาง  /  เดินทางโดยรถทัวร์ กรุงเทพ-เขาหลัก
Posted by: mim, July 27, 2008, 9:18pm
ไม่เคยไปมาก่อนคะ ไม่ทราบว่าีควรจองของบริษัทไหนดีคะ แล้วลงตรงไหนคะ คุระบุรี/ตะกั่วป่า/หรือในเมืองเลยคะ แล้วพอลงรถแล้วมีรถสองแถวหรือแืท๊กซี่ไปส่งที่โรงแรมหรือเปล่าคะ แล้วราคาประมาณเท่าไหร่ จะได้เตรียมค่้าใช้จ่ายได้ถูกค่ะ
(กำลังจะจองที่พัก)พักที่ palm galleria ค่ะ


ขอบคุณค่ะ  :)
Posted by: chocolate monday, July 28, 2008, 3:47am; Reply: 1
ขอบอกว่า ไม่เคยนั่งรถทัวร์ จากกทม-พังงา
ขอบอกข้อมูลเล็กน้อยว่า ถ้าขับรถจากกรุงเทพมา จะถึง อ.คุระบุรี แล้วผ่าน อ.ตะกั่วป่า จึงถึง ตัว อ.เมืองพังงา
ไม่แน่ใจเส้นทางเดินรถ สาย กรุงเทพ-พังงา ว่าผ่าน เขาหลัก อ.ท้ายเหมือง หรือไม่

แต่ขอแนะนำ รถทัวร์สาย กรุงเทพ-ภูเก็ต  มี 2 สาย

สาย 63 (สายเก่า)  วิ่งจาก กรุงเทพ แล้วเลี้ยวขวาที่ แยกปฐมพร จ.ชุมพร  ผ่าน จ.ระนอง ผ่าน อ.คุระบุรี อ.ตะกั่วป่า ผ่าน เขาหลัก แล้วผ่านตัว อ.ท้ายเหมือง  ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง  แล้วเข้าเขต จ.ภูเก็ต  (จากกรุงเทพตามทางหลวง หมายเลข 4 และเข้าภูเก็ตด้วย 402 )

สาย 949 (สายใหม่)  ออกจากกรุงเทพ ถึงแยกปฐมพร จ.ชุมพร ขับตรงไปถึงเขต  อ.พุนพิน จ.สุราษฯ  เลี้ยวขวาไป อ.บ้านตาขุน เข้าเขต จ.พังงา ผ่าน อ.ทับปุด อ.เมืองพังงา อ.ตะกั่วทุ่ง ผ่าน ต.โคกกลอย แล้วเข้าเขต จ.ภูเก็ต  (จากกรุงเทพ ตามทางหลวงหมายเลข 4 , 41 , 401 , 415, 402)


         ถ้าเลือก สายเก่า สาย 63 รถจะผ่าน อุทยานแห่งชาตเขาหลัก-ลำรู่  อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เลย  ไม่ต้องต่อรถรับจ้าง  (แต่ที่พักอยู่ตรงไหน ไม่ทราบ ต้องโทรถุามทางโรงแรมดู) แต่ ช่วงผ่าน จ.ระนอง มีโค้งและขึ้นภูเขาจำนวนมาก ระยะทางไกลเและเสียเวลากว่าสายใหม่ ประมาณ 1 ชั่วโมง (กรณีที่เดินทางมาภูเก็ตนะ)

         ถ้าเลือกสายใหม่ สาย 949  ให้ลงรถที่ โคกกลอย   แล้วต่อรถสองแถว (ไม่น่าจะมีแท็กซี่นะ) หรือรถบัสแดง ที่บขส.โคกกลอย สาย ภูเก็ต-สุราษฯ สายเก่า (ผ่านเขาหลัก และตะกั่วป่า) และสาย ภูเก็ต-ระนอง  
         ****ไม่แน่ใจว่า รถทัวร์ ภูเก็ตจะแวะจอดที่ บขส พังงา และ บขส โคกกลอย หรือไม่ น่าจะวิ่งเข้าเส้นเลี่ยงเมืองแทน  ถ้าเป็นอย่างนั้น ไม่ต้องตกใจ ให้รถวิ่งข้ามสะพานท้าวเทพฯ (ขนานกับสะพานสารสิน  สะพานยาวๆที่ข้ามทะเลนั่นแหละครับ) ผ่านสะพานมาสัก 500-700 เมตร ให้ลงที่จุดตรวจภูเก็ต (เป็นอาคารใหญ่ๆสร้างคร่อมถนนไว้ เหมือนด่านเก็บเงินทางด่วน)  รอรถบัส ภูเก็ต-สุราษสายเก่าเท่านั้น และ ภูเก็ต-ระนอง  (เอ มีภูเก็ต-ชุมพร วิ่งสายใหม่หรือเก่า ไม่แน่ใจ )  ไม่ต้องกลัวที่จุดตรวจนี้ มีตำรวจและทหารหลายนาย ขอความช่วยเหลือได้ เดี๊ยวเขาช่วยเรียกรถให้เองครับ
        *****หมายเหตุ  ถามเวลาที่รถมาถึง เขาหลัก หรือ โคกกลอย ดีๆนะ อย่ามาถึงเช้ามืดเกินไป เดี๋ยวต้องรถนาน (สายใหม่ ใช้เวลา 11-12 ชั่วโมง จึงถึงภูเก็ต ถึงโคกกลอยน่าจะ 10-11ชัวโมง      ส่วนสายเก่าประมาณ 13 ชั่วโมงถึงภูเก็ต ถึงเขาหลัก น่าจะ11ชั่วโมง)

       วิธีที่สามก็ สาย กรุงเทพ-พังงา (น่าจะมีสายที่ผ่านเขาหลัก) แต่ถ้าไม่ผ่าน ก็ควรลงรถที่ บขส อ.ตะกั่วป่า แล้วต่อรถบัสแดง สาย ภูเก็ต-สุราษฯ (สายเก่า) หรือ ภูเก็ต-ระนอง

กรุงเทพ-ภูเก็ต มีรถทัวร์บริษัท
- บขส รถออกไม่ถี่เท่าไร   รถปอ.2 , รถ32 ที่นั่ง , รถ 24 ที่นั่ง   http://www.transport.co.th/999_timebussouth48.asp
- ภูเก็ตท่องเที่ยว (เคยใช้ประจำ)  , รถ32 ที่นั่ง , รถ 24 ที่นั่ง  มีเที่ยวกลางวัน ออกจากกรุงเทพเช้า-ภูเก็ตค่ำ
- ภูเก็ตเซ็นทรัลทัวร์ ขับเร็วมาก  , รถ32 ที่นั่ง , รถ 24 ที่นั่ง    มีเที่ยวกลางวัน ออกจากกรุงเทพเช้า-ภูเก็ตค่ำ
- ไทยเดินรถ (รถ ปอ.2 ไม่มีห้องน้ำ)  


ราคาไม่ทราบ ไม่ได่นั่งนานแล้ว น่าจะ 700-800  บาท / รถ32 ที่นั่ง

;)
Posted by: ann_vareewan, July 28, 2008, 4:00pm; Reply: 2
โทรสอบถามกับทางโรงแรมจะดีที่สุด
เขาจะให้คำแนะนำเอง
บางโรงแรมมีบริการรับส่งถึงท่ารถบขส.เลยค่ะ
Posted by: tua_ac, July 29, 2008, 7:55pm; Reply: 3
เคยไปเที่ยวเขาหลักโดยนั่งรถทัวร์จากสายใต้นะครับ แต่นานมาแล้วนะครับ ก่อนจะเกิดสึนามิหลายปีเลยแหล่ะครับ ถ้าผมเดาไม่ผิดคุณคงจะไปเที่ยวหาดเขาหลักที่มีรีสอร์ทเยอะๆใช่เปล่าครับ ตอนนั้นผมไปเที่ยวรีสอร์ทที่หาดเขาหลักนี่แหล่ะครับ นั่งรถทัวร์ (ขอโทษทีครับจำชื่อบริษัทรถทัวร์ไม่ได้ครับ) ออกจากสายใต้ใหม่ทุ่มนึง ผมลงที่ศาลเจ้าพ่อเขาหลักเลยครับ ประมาณหกโมงกว่าเกือบเจ็ดโมงเช้าครับ (ศาลเจ้าพ่อเขาหลักนี่จะอยู่เลยตรงที่มีรีสอร์ทเยอะๆไปครับ) แล้วก็โบกรถสองแถวนั่งย้อนกลับมาครับ แต่ขอแจ้งข้อเสียของหาดเขาหลักหน่อยนะครับ คือว่า ถ้าไม่ได้นำรถไปเอง เวลาเดินทางไปไหนมาไหนนี่ลำบากครับ ต้องเดินออกมาที่ถนนใหญ่มาโบกรถทัวร์ปอ 2 ครับ จะมีบอกว่าไปไหนเช่นไปโคกกลอย อะไรประมาณนี้ แต่ข้อดีเยอะครับ คือเงียบมาก (สมัยโน้นนะครับ สมัยนี้ไม่รู้เป็นยังไงบ้าง รีสอร์ทที่ผมไปพักมีพวกผมเป็นคนไทยเพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น ที่เหลือเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด เค้าก็มานั่งพักผ่อนหรือนั่งอ่านหนังสือไปเื่รื่ื่อยๆอ่ะครับ) อาหารการกินก็จะสั่งที่รีสอร์ทก็ได้ แต่ผมไม่เคยทานที่รีสอร์ทเลยครับ บริเวณถนนใหญ่จะมีขายอาหารหลายร้าน เช่น อาหารทะเล อาหารอิตาลี หรืออาหารฝรั่งเศสครับ

เที่ยวให้สนุกนะครับผม
Posted by: Chang, July 30, 2008, 10:14am; Reply: 4
ถ้านั่งรถทัวร์ ไปซื้อตั๋วที่สายใต้ใหม่ รถที่ผ่านเขาหลักมี 3 บริษัทคือ
1. บขส. เป็นรถ 24 ที่นั่ง (เก่าๆ) ราคาประมาณ 8 ร้อยกว่าๆ (เปลี่ยนราคาบ่อย- เช็คดูอีกทีนะครับ)
2. บ.ภูเก็ตเซ็นทรัล
3. บ.ภูเก็ตท่องเที่ยว  2 บริษัทหลังสลับวันกันออก เป็นรถ ป 1. ราคาประมาณ 6 ร้อยกว่าบาท

คงได้ประโยชน์นะครับ
Print page generated: May 27, 2018, 8:06am