วางแผนเที่ยวสิงคโปร 3 วัน 2คืน ยังไงดีคะ งบไม่มาก

HFlight.net จองโรงแรม สายการบิน ท่องเที่ยว การเดินทาง  /  South East Asia  /  วางแผนเที่ยวสิงคโปร 3 วัน 2คืน ยังไงดีคะ งบไม่มาก
Posted by: epui2002, July 23, 2007, 6:23pm
รบกวนแนะนำที่เที่ยวให้หน่อยนะคะ อ่านกระทู้เยอะ เลยไม่รู้ว่าไปที่ไหนดีบ้าง เพราะมีเวลาที่จำกัดแค่ 3 วัน 2 คืน ภาษาอังกฤษก็ลุ่มๆดอนๆ เงินก็มีแต่ก็ไม่มากอ่ะค่ะ  ตอนนี้ที่พอจะรู้ข้อมูลนะคะคือตั้งใจว่าจะพักที่ Classique อยู่แถวๆออร์ชาร์ด แล้วจะเดินทางด้วย MRT อ่ะค่ะ
ที่ๆอยากไป ก็มี พิพิธพันธ์ สวนนกจูล่ง ล่องแม่น้ำ Under world  China Town ลิตเติ้ลอินเดีย และอื่นๆ ที่พอจะเดินไปได้อ่ะคะ
ไม่รู้จะเริ่มจากไหน ไปไหนก่อนดีอ่ะค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยวางแผนให้คร่าวๆได้มั้ยคะ กลัวว่าจะทำให้เสียเวลาหลงมากกว่าไปเที่ยวอ่ะค่ะ ขอบคุณมากๆๆๆๆเลยค่ะ ตื่นเต้นจังนี่เป็นครั้งแรกที่จะไปเมืองนอกด้วย
Posted by: chol1987, July 23, 2007, 7:50pm; Reply: 1
แผนการท่องเที่ยวตอนที่ผมไปมานะครับ
วันแรก-เดินทางจากกรุงเทพ-สิงคโปร์ ออกจากสนามบิน เชคอินเข้าโรงแรมที่พัก นั่ง MRT มาลงสถานี City Hall ชม Merlion บริเวณ One Fulerton จากนั้นไปต่อที่ตึก Esplanade ตามด้วยห้าง Suntec City ซึ่งจะมี ถ้าจำไม่ผิด เขาเรียกกันว่า น้ำพุแห่งความโชคดีอะไรสักอย่าง จากนั้นเดินเล่นบริเวณรอบๆห้างดังกล่าว แล้วแวะเข้าไปในศูนย์อาหารแวะไปหาอาหารราคาย่อมเยาว์รับประทาน เมนูแนะนำ คือ Laksa อาหารพื้นเมืองของสิงคโปร์ ถ้ายังมีเวลาอยู่ ตกเย็นจับรถเมล์ (จำเลขสายไม่ได้) ไปนั่งเล่นแถว Clark Quay กินลมชมวิว แล้วแวะไปเยี่ยมเยียนไนท์คลับ แถว Geylang ซึ่งมีอาหารทะเลที่ราคาย่อมเยาว์กว่า Clark Quay และแสงสียามค่ำคืนที่มากมาย ก่อนกลับที่พัก
วันที่สอง-อาหารเช้าย่านไชน่าทาวน์ รับประทานบักกุดเต๋ คายา (ขนมปังสังขยา) พร้อมโอวันติล จากนั้นก้เดินชมเมืองบริเวณ Rochor Road,Orchard Road สายๆ พอไชน่าทาวน์เปิด ก้แวะไปเดินเล่น เลือกซื้อของ ตกบ่ายรับประทานอาหารอินเดีย บริเวณ Little India บ่ายคล้อย ข้ามไปฝั่ง Sentosa แวะไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่หาด Siloso หาอะไรทานก่อนกลับที่พัก
วันที่สาม-เที่ยวบินผมออก 9.25 จึงไม่ได้ออกไปเก็บตกที่ใด รีบออกจากโรงแรมแต่เช้า แล้วแวะมาเดินเล่นฆ่าเวลาในสนามบิน ซึ่งถูกใจขาช้อปอย่างผมมากมาย ก่อนอำลาสิงคโปร์กลับกรุงเทพ

    
Posted by: epui2002, July 23, 2007, 10:28pm; Reply: 2
[color=blue][/color]ขอบคุณมากค่ะ แต่ถ้าหากอยากไป วอเตอร์เวิลด์ ด้วยล่ะคะ จะแทรกไปช่วงไหนดีคะ รบกวนด้วยค่ะ
Posted by: samatoy, July 25, 2007, 11:14am; Reply: 3
Quoted from epui2002
[color=blue][/color]ขอบคุณมากค่ะ แต่ถ้าหากอยากไป วอเตอร์เวิลด์ ด้วยล่ะคะ จะแทรกไปช่วงไหนดีคะ รบกวนด้วยค่ะก็ไปวันที่ข้ามไปเซ็นโตซ่าไงครับ ก็เที่ยวมันให้ครบทุกที่เลย ส่วนเรื่องภาษาไม่ต้องเป็นห่วงหรอกครับ ผมไปอยู่มา 7 วันไม่ได้พูดสักคำ อยากได้อะไรก็ชี้เอา อิอิอิ คือมันพูดไม่เป็นอ่ะ ก็ตอนเข้าเมือง ตม. ก็ไม่ยักกะถามอะไรสักคำ
Posted by: golf78, July 25, 2007, 5:18pm; Reply: 4
คำถามครับ
วันไป ไปกี่โมง แล้ววันกลับ กลับกี่โมง ครับ

ถ้าอยากได้โปรแกรมเที่ยว ลองขอข้อมูลแผ่นพับที่การท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่สีลมดูครับ ที่ผมเคยขอจะมี
- แผนที่การเดินเที่ยวแม่น้ำสิงคโปร์
- แผนที่การเดินเที่ยวลิตเติ้ลอินเดีย
- แผนที่การเดินเที่ยว china town
- แผนที่การเดินเที่ยว Arab Street
ฯลฯ
ถ้าไม่สะดวก ไปขอที่ Orchard ก็ได้ครับ

http://www.visitsingapore.com/publish/stbportal/th/home.html

เดี๋ยวค่อยมาเพิ่มเติมข้อมูลให้ทีหลังนะครับ
Posted by: epui2002, July 25, 2007, 6:25pm; Reply: 5
:-/ไปวันที่ 11- 13 สิงหาค่ะไป ถึง 11.10 กลับ 15.40 ค่ะ
และตอนนี้ได้จองโรงแรมนี้ไว้ค่ะ http://www.classiquehotel.com.sg/
แต่ยังไม่แน่ เพราะหลังจากจองทางเน็ตแลว ไม่มีการตอบรับใดๆเลย ยังไม่รู้จะทำไงดีเหมือนกันค่ะ   ??)
Posted by: golf78, July 27, 2007, 4:27pm; Reply: 6
ลองจัดมั่งครับ

วันแรก
ถ้าไม่ดีเลย์ ถึง 11.10 กว่าจะหลุด ตม. มาได้ น่าจะ 12.00 แล้ว
กว่าจะถึงโรงแรมน่าจะบ่ายโมง

บ่าย
ทางเลือก 1ผมว่าไปลิตเติ้ลอินเดียก่อนก็ได้ (อาจสับเป็นเช้าวันสุดท้าย) เดินสัก 3 ชั่วโมง รวมชอปปิ้งที่มุสตาฟา แต่ผมว่าจะเบื่อซะก่อน ถ้าเบื่อแล้วไปกันหลายคน นั่ง taxi ไปเดินเล่น Arab Street เพิ่มก็ได้  
ทางเลือก 2
ไป visiting center + ช้อปปิ้ง Orchard
เย็น
พอแดดร่มค่อยนั่งรถ MRT ไปลงที่ Raffles Place เดินออกทาง boat quay ถ้าอยากล่องเรือ ก็ล่องเลย หรือเดินดู merlion เดินข้ามไป Esplanade แล้วค่อยเดินย้อนกลับมา boat quay ใหม่ ไม่ต้องย้อนทางเดิม เดินกลับอีกทาง ก็มีอะไรให้ดู เดินไปจนถึง Clark Quay ถ้าหิวแล้วก็นั่งรถ MRT ไป china town กินข้าวเย็น
(ผมไม่ค่อยชอบน้ำพุที่ suntec เลยตัดออก ยังไงลองจัดดูนะครับ)

วันที่สอง
ตอนเช้าไปสวนนก ตอนบ่ายถ้าอยากดู underwater world ก็ไปเซนโตซ่า ระวังจะติดอยู่ที่ห้าง Vivo ไม่ได้ไปไหน ตอนผมไป ถ้าซื้อบัตร underwater จะควบแสดงปลาโลมา เมื่อก่อนจะมีโชว์น้ำพุให้ดูตอนค่ำ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว ต้องหาอย่างอื่นทำ อาจไป night safari (หรือไม่ตอนบ่ายไปสวนสัตว์ พอเย็นก็ night safari ต่อ เป็นวันแห่งการดูสัตว์ไปเลย) หรือไม่ก็ช้อปปิ้งที่ Orchard

วันที่สาม
กลับ 15.00 ก็มีเวลาถึงประมาณเที่ยง อืมมมม ยากจัง อาจหาพิพิธภัณฑ์ที่เปิดเช้าๆ ใกล้ที่พัก หรือสวนพฤษศาสตร์ หรืออาจสลับเอาลิตเติ้ลอินเดียมาวันนี้ กินข้าวเช้าที่ china town แล้วก็ไปมุสตาฟา เดินรอร้านค้าข้างนอกเปิด ค่อยเดินเก็บบรรยากาศ แล้วกลับมาเอากระเป๋า

เอาไว้ครั้งต่อไปค่อยไปที่อื่นต่อครับ
หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้างนะครับ

เอ๊ะ ดูจากเวปของโรงแรมแล้ว มันไม่ได้อยู่แถว Orchard นี่ครับ หรือผมเข้าใจผิด
Posted by: zara, September 15, 2007, 3:25am; Reply: 7
อ่า โรงแรมไม่ได้อยู่ตรงออชาร์ดจริงๆด้วยค่ะ

สำหรับเรา วันแรกเราไปไซน่าทาวน์ค่ะ หาของกิน(บะหมี่อร่อย อิๆ) แล้วก้อเดินแถวนั้น ตอนเย็นไปเซนโตซ่านั่งโมโนเรียวจากViVo(ร้านชอคโกแลตที่นั่นใหญ่มากกกกกกกกกกก ชอคโกแลตมาจากทั่วโลกเลย วิลลี่วองก้าอร่อยมากค่ะๆๆๆ ร้านหนมปังก้ออร่อยๆๆๆๆๆ) ที่เซนไปดูพิ้งค์ดอฟิน + อันเดอร์วอร์เตอร์เวิร์ลเพราะตั๋วมันมาเป็นแพกเกจคู่กัน รู้สึกจะ25เหรียญนะค่ะ เราจำไม่ค่อยได้ละอ่ะค่ะ ขอโทษนะค่ะ

วันที่2 เช้า-ไปวัดเจ้าแม่กวนอิม + วัดพรามณ์ๆ(จำชื่อไม่ได้)แถวโรงแรมตรงบูกิตอ่ะค่ะเพราะ2ที่นี้ติดกัน  แล้วตอนบ่าย พอดีเราต้องไปดูแฟนธ่อม ออฟ ดิโอเปร่าที่เอสพลานาด เราเลยเดินไปเอาตั๋วก่อนแล้วเดินกลับมาทางเชื่อมใต้ดิน(ลืมชื่ออะเกน)จากตรงนั้นไปซันเทคได้ค่ะ เดิน10กว่านาทีได้ หลังจากนั้นเราเลยไปเดินๆแถวพิพิธภัณท์ พาเลียเม้นท์ แล้วก้อMerlionอะไรแถวๆนั้นก่อนอ่ะค่ะ ตอนทุ่มนึงเราก้อเข้าไปดูแฟนธ่อม คือข้างในถึงไม่ดูแฟนธ่อมก้อจะมีฟรีคอนเสิร์ตอยู่แล้วหน่ะค่ะ เข้าไปดูได้ฟรีน้า(แม่เราก้อนั่งรอเรา+ดูตรงนั้นเหมือนกัน) มีทั้งข้างนอกและข้างในตึกทุเรียนเลยค่ะ ข้างนอกก้ออากาศดีเป็นร้านอาหารอ่ะค่ะ

วันที่3 เราเสียสละเวลาทั้งวันไปออชาร์ดเพื่อช้อปปิ้ง

เราจำได้คร่าวๆประมาณนี้ค่ะ เราไม่ได้ไปจูล่ง แล้วก้อแดนหิมะ(จำชื่อไม่ได้แต่น้าเราไปเราเลยเรียกแบบนี้555+)แล้วก้อไม่ได้ไปไน้ท์ซาฟารีเพราะเหนคนที่ไปบอกว่ามองไม่ค่อยชัด แล้วก้อไม่ได้ไปย่านเกลัง(เพราะเพื่อนสิงคโปร์บอกว่าย่านนั้นไม่ค่อยดี อย่าไป)แล้วก้อไม่ได้ไปอาหรับสตรีท คือสิงคโปร์มันก้อมีประมาณนี้อ่ะค่ะ เราก้อตัดๆที่เราไม่อยากไปอ่ะค่ะ ก้อหวังว่าจะได้ข้อมูลดีๆนะค่ะ โชคดีนะค่ะ ขอให้เดินทางให้สนุกนะค่ะ ;)
Print page generated: May 28, 2018, 10:35am