วิธีการไปทำวีซ่าจีน แบบละเอียดยิบชนิดไม่มีวันหลง:)

HFlight.net จองโรงแรม สายการบิน ท่องเที่ยว การเดินทาง  /  China Travel Guide  /  วิธีการไปทำวีซ่าจีน แบบละเอียดยิบชนิดไม่มีวันหลง:)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 3:26pm
สวัสดีครับ หลังจากที่ผมไปพักร้อนจำศีลอินเตอร์เน็ตมาหนึ่งเดือนหน่อยๆ ก็ถึงเวลาที่ผมจะต้องขุดหาเรื่องมาฝากสมาชิกทั้งหลายกันแล้ว .... หลังจากที่น้องหางแดงไทยแอร์เอเชีย ออกโปร 0 บาทสะท้านโลกันต์มาเมื่อคืนวันที่ 6 ธันวาคม 2548 (ผมคิดว่าหลายๆ ท่านคงจำเหตุการณ์วันนั้นได้ดีนะครับ นั่งเฝ้าหน้าจอแล้วกด refresh กระจาย แล้วก็รูดปี๊ด รูดปี๊ด กันสนั่น) ผมเองก็ได้จองตั๋วไปเซียะเหมิน 5 วัน 4 คืน ช่วงหลังสงกรานต์ ในราคาเพียง 1,705+500 บาทเท่านั้นครับ จึงเป็นครั้งแรกที่ผมต้องไปบุกสถานทูตเพื่อทำวีซ่าเป็นครั้งแรก หลังจากที่ผมเคยไปแต่ประเทศที่คนไทยเข้าประเทศได้ตั้ง 30 วันโดยไม่ต้องทำวีซ่าอย่าง สิงคโปร์ ลาว เวียดนาม มาเลเซีย และล่าสุดในสิ้นเดือนนี้คือ อินโดนีเซีย (เกาะบาหลี) ครับ

ผมได้พยายามค้นข้อมูลจากใน Blueplanet และสอบถามจากผู้รู้หลายท่านแหล่ะครับ ทำให้ผมทราบว่า สถานทูตจีนอยู่แถวๆ ถนนรัชดาภิเษก อยู่ใกล้ๆ กับตึกทรู อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าพระราม 9 กับสถานีรถไฟฟ้าศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ....  เชื่อไหมครับว่า มีบางท่านบอกว่า อยู่ฝั่งเดียวกับฟอร์จูน และก็อยู่ไปทางโลตัส อืมมมม เล่นเอาผมงงเลยครับ อีกทั้งรายละเอียดอย่างอื่น ก็ไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่ เช่นเวลาเปิดปิดกี่โมง ค่าใช่จ่ายเท่าไหร่ และต้องเตรียมอะไรไปบ้าง .... ครั้งแรกที่ผมไป survey (พอดีแว๊บไปทำธุระแถวนั้น) ผมไม่รู้เรื่องเลยครับ (ตามประสาคนไม่เคยไปสถานทูต ไม่เคยทำวีซ่ามาก่อนเลย) นั่งค้นกระทู้ ที่มีคนตั้งว่า ไปสถานทูตจีนจะไปอย่างไร .... ผมก็นั่งอ่าน มีใครไม่รู้บอกว่า อยู่ทางใกล้ๆ กับฟอร์จูน ติดกับโลตัส .... เอ่อ ผมก็นั่งรถเมล์ไปครับ บอกเจ๊กระเป๋าว่า ลงป้ายสถานทูตจีนนะค้าบ ... ผมก็ลงป้ายสถานทูตจีนจริงๆ แต่ผมก็คิดว่าอยู่ฝั่งฟอร์จูน (หมายถึงอยู่ใกล้ๆ กับโลตัส เพราะเห็นป้ายโลตัสเบ่อเริ่ม) ผมก็ไม่ได้ข้ามสะพานลอยที่ติดกับป้ายนั้น .... แต่ทะลึ่ง เดินไปเรื่อยๆ จนถึงสถานีรถไฟฟ้าพระราม 9 แล้วก็มุดใต้สถานี จนเห็นแผนที่.... ก็เลยถึงบางอ้อ ฮ่วย ผมเดินมาทำไมตั้งไกลนี่ นึกว่าอยู่ใกล้ๆ โลตัสฟอร์จูน ..... (อย่าถือสาผมเลยนะ คนไม่รู้ไม่ผิด) ผมก็เลยเดินลอดใต้สถานีรถไฟฟ้ามาทางฝั่งฟอร์จูน แล้วก็เดินย้อนกลับไปเรื่อยๆ .... จนกระทั่งไปยืนขำ ขำ ตรงหน้าทางเข้าสถานทูตจีน (รั้วสีขาว) ตอนเวลาเกือบบ่ายสองโมง พี่ รปภ. เค้าก็ขำ ขำบอกอ่ายนี่จะมาทำไมป่านนี้ .... แปร่ว หน้าแตกเลยจ้า

ดังนั้น ผมคิดว่า ถ้าผมมีโอกาสได้มาทำวีซ่าจีน ด้วยตนเองแล้ว จะต้องทำรีวิวให้ละเอียดยุบยิบสไตล์ผม ดังที่มีบางท่านตั้งฉายาว่า “รีวิวแบบ 10 ก้าว ถ่าย 1 ที” คล้ายๆ กับรีวิววิธีการเดินทางจากสนามบินชางงีไปโรงแรม NSS สิงคโปร์ ชนิดที่ว่า "ถ้าหลงก็ไม่รู้จะพูดอะไรแล้วอ่ะครับ" ;D

อ้อ สถานทูตจีนมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่นิดหน่อยนะครับ จากเดิมที่อยู่บนชั้น 4 ย้ายลงมาที่ชั้น 2 อาคาร AA Building เหมือนเดิม ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์  2549 เป็นต้นไปครับ

ผมหวังว่า กระทู้นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านที่จะไปเมืองจีน และต้องทำวีซ่าด้วยตนเองเป็นครั้งแรกครับ อย่างน้อยผมเชื่อว่า มีหลายท่านที่จองโปรฯ 0 บาทไป มาเก๊า(เผื่อข้ามไปเชินเจิ้น) และเซียะเหมิน กันไม่น้อยทีเดียวเชียว รับรองว่าง่าย เหมือนกับที่มีบางท่านเคยพูดไว้ว่า ง่ายกว่าทำพาสปอร์ตใหม่เยอะ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 3:30pm; Reply: 1
สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนครับ
1.รูปถ่าย 1 นิ้ว หรือ 2 นิ้ว (อะไรก็ได้) 1 ใบ ..... จริงๆ ถ้าฉากหลังเป็นสีฟ้าหรือน้ำเงินก็ดีครับ เพราะจะได้ใช้ได้หลายๆ ที่หน่อย เช่นวีซ่าเขมรก็มีข้อห้ามว่าห้ามฉากหลังสีแดง และห้ามสวมชุดข้าราชการ (แต่เหมือนของจีน เป็นภาพอะไรก็ได้ครับ) ... ตัวผมแนะนำว่า เป็นภาพหนึ่งนิ้วดีกว่าครับ เพราะว่าจะติดในใบ application formได้เลยโดยไม่ต้องมาตัดอีกให้เสียเวลาครับ
2.ใบ application มีอยู่ในเว็บของสถานทูตจีนประจำประเทศไทย ไปโหลดมากรอกไว้ก่อนได้เลยคร้าบบบ .... จากที่นี่ครับ
http://www.chinaembassy.or.th/chn/lsfw/visa.pdf
3.พาสปอร์ต ที่มีหน้าเหลืออยู่ และมีอายุก่อนการเดินทางไม่น้อยกว่า 6 เดือนครับ

กรอกให้เสร็จ ใส่ที่อยู่เป็นโรงแรม (ถ้าเซียะเหมินก็ใส่ Megaboom Hotel ไปก็ได้ เขาไม่ซีเรียสครับ) ถ้าพร้อมแล้วก็ออกเดินทางไปสถานทูตกันเลย  ;D

อ้อ ข้อดีของวีซ่าจีน ที่ทำง่ายมากๆ คือ
ฝากใครไปทำให้ก็ได้ครับ ฝากกันไปทีละเป็น 10 เล่มก็ได้เช่นกัน
พวกบริษัททัวร์เค้าก็ให้ Messenger ทำอย่างนั้นแหล่ะครับ)

หมายเหตุ : ถ้าขี้เกียจโหลดมาก่อน และไม่รีบร้อน ไปหยิบแบบฟอร์มที่สถานทูต แล้วกรอกทีหลังก็ได้ครับ ที่นั่นไม่มีปากกาให้ใช้ฟรี ต้องเตรียมปากกาไปเองนะครับ (มีขาย 10 บาท) แต่มีกาวน้ำให้ครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 3:34pm; Reply: 2
ข้อมูลสถานที่ และเวลาทำการ

สถานที่ : หน่วยที่รับทำวีซ่า จะอยู่ที่ อาคาร AA Building ติดกับสะพานลอยป้ายรถเมล์สถานทูตจีน ติดซอยรัชดาภิเษก 3 โดยจะอยู่ใกล้ๆ กันกับรั้วสีขาวของตัวสถานทูตจีน (มีซอยรัชดาภิเษก 3 กั้นระหว่างกลางอยู่) .... แน่นอนว่า ตำแหน่งของตัวสถานทูตจีน (รั้วสีขาว) จะอยู่ตรงกันข้ามพอดีกับตึก TRUE เลยครับ พอดีเด๊ะๆๆ เอาตึก True เป็น Landmark ไว้นะครับ มองตึกทรู แล้วสถานทูตอยู่ฝั่งตรงข้ามเลย

เวลาทำการ : เปิดเวลา 9.00 น. ตรงเป๊ะครับ และปิดเวลา 11.30 น. ถ้าหากว่ามาทำวีซ่าแบบวันเดียว จะได้รับในเวลา 15.00-15.30 น. ครับ กรณีมาทำแบบ 4 วันจะไม่รวมวันหยุดราชการ ดังนั้น มาทำวันจันทร์ ได้รับวันพฤหัส ทำวันอังคารได้รับวันศุกร์ มาทำวันพุธ ข้ามไปรับวันจันทร์ เป็นต้น

อัตราค่าธรรมเนียมวีซ่า (จ่ายเงินวันรับหนังสือเดินทางพร้อมวีซ่า)
Single Entry : สามารถเดินทางเข้าได้ 1 ครั้งระยะเวลา 30 วัน โดยจะต้องเดินทางเข้าประเทศจีนภายใน 3 เดือนนับจากวันที่ทำวีซ่า
ทำเสร็จในวันเดียว = 2,200 บาท
ทำเสร็จใน 2-3 วัน = 1,800 บาท
ทำเสร็จใน 4 วัน (ปกติ) = 1,000 บาท ###

Double Entry
1 วัน = 3,200 บาท / 2-3 วัน = 2,800 บาท / 4 วันเป็นปกติ = 2,000 บาท

Multiple Entry, Half-year : ครึ่งปี เข้ากี่ครั้งก็ได้
1 วัน = 4,200 บาท / 2-3 วัน = 3,800 บาท / 4 วันเป็นปกติ = 3,000 บาท

Multiple Entry, One-year
1 วัน = 5,700 บาท / 2-3 วัน = 5,300 บาท / 4 วันเป็นปกติ = 4,500 บาท
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 3:40pm; Reply: 3
การเดินทาง
1.รถยนต์ส่วนตัว ถ้ามาจากทางฟอร์จูน ก็ขับขึ้นไปทางทิศเหนือ (เห็นตึกทรูอยู่ด้านขวา) พอผ่านสะพานลอยก็ชิดซ้ายแล้วเลี้ยวเข้าไปซอยรัชดาภิเษก 3 ได้เลยครับ มีที่จอดรถอยู่พอสมควร
2.รถเมล์ สาย 137,136,185, 73ก, 206 ฯลฯ เป็นต้น บอกลงป้ายสถานทูตจีนได้เลยจ้า (เลยมา 1 ป้ายจากทางฟอร์จูน หรือ เลยมา 1 ป้ายจากป้ายทางศูนย์วัฒนธรรม)
3.รถไฟฟ้าใต้ดิน .... ถ้ามาลงสถานีพระราม 9 ออกทางออกที่ 1 แล้วเดินขึ้นไปทางทิศเหนือประมาณ 1 ป้ายรถเมล์กว่าๆ ... ถ้าลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ออกที่ทางออกที่ 2 แล้วเดินลงไปทางทิศใต้ไปยังตึก TRUE ข้ามสะพานลอยตรงแยกป้ายรถเมล์สถานทูตจีน
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 3:47pm; Reply: 4
เอาหล่ะครับ เรามาเริ่มรีวิวแบบ 10 ก้าวถ่าย กันเลยนะครับ

สำหรับผู้ที่เดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินครับ แนะนำว่า มาลงที่สถานีพระราม 9 จะอยู่ใกล้กว่า พอออกจากสถานีเลี้ยวซ้ายอย่างเดียว ตรงไปยังทางออกที่ 1 (ฟอร์จูน) พอขึ้นมาบนดินแล้วเดินขึ้นไปทางทิศเหนือเรื่อยๆ จนเจอสะพานลอยติดป้ายรถเมล์สถานทูตจีน มองไปทางซ้ายก็จะเห็นอาคาร AA Building แล้ว (มองไปทางขวาก็จะเห็นตึกทรูเบ่อเริ่มอยู่)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 3:50pm; Reply: 5
ส่วนทางรถเมล์ง่ายๆ เลยครับ บอกกระเป๋า ลงที่ป้ายสถานทูตจีน .... เมื่อมาถึงแล้วก็จะเห็นเป็นเช่นนี้  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 3:54pm; Reply: 6
เอาหล่ะคับ ตอนนี้เรามาถึงหน้าตึกแล้ว .... จะเห็นว่าหน้าตึกนั้นปิดไว้มีแต่ฝุ่น เพราะทางเข้าตึกจะอยู่ทางด้านหลัง ต้องเดินเข้าซอยรัชดาภิเษก 3 ไปก่อนครับ  ;D

พอเดินเข้าซอยจะเห็นพี่วินมอไซด์มากมายอยู่ เดินผ่านไปเลยจ้า

แล้วก็ถึงแล้วจ้า .... โอะๆๆ ผมไปตอน 8.30 น. คนมารอกันพอสมควรทีเดียวครับ  ;)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 3:57pm; Reply: 7
มีป้ายประกาศติดอยู่ อุอุ ย้ายจากชั้น 4 มาชั้น 2

คนรอเพียบเลยครับ ได้อารมณ์จะไปจีนจริงๆ เพราะยิ่งใกล้เวลาประตูเปิด ผู้คนก็จะมาออมะรุมมะตุ้มหน้าประตู อารมณ์กำลังจะขึ้นแอร์เอเชียเลย เหอๆๆ

ถ้ายังไม่ได้ถ่ายรูปมา ในซอยนี้ก็มีร้านถ่ายรูปครับ  ;)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 4:11pm; Reply: 8
เอาหล่ะครับ ได้เวลา Gate เปิดแล้ว โฮะๆๆๆ

ขอบอกว่า รปภ. ที่มายืนตรงหน้าประตูนี่ หน้าเหมือนน้องหนุ่ม ชัยนารายณ์ มากๆ เลย เหอๆๆ (ยืนขำอยู่ตั้งนาน ว่าอะไรจะเหมือนขนาดนั้น) ถ้าวันนั้นใส่เสื้อ HFlight ไปถ้าเค้าเดินมาทักคงคิดว่าเป็นเจ้าชัยนารายณ์แน่ๆ

ตรงรี่ขึ้นไปชั้น 2 เลยเพ่

ปรากฎว่า ผู้คนมะรุมมะตุ้มกันกดบัตรคิว แบบว่า พออีกคนหนึ่งกด แทนที่จะได้รับ ปรากฎว่าคนอื่นหยิบไปหน้าตาเฉย จนมีพี่ๆ บางคนยอมเสียสละกดบัตรคิวให้ แล้วให้คนอื่นหยิบบัตรคิว(ทางด้านล่างไป) จริงๆ ผมควรจะได้คิวที่ 10 กว่าแล้วอ่ะ แต่สู้เค้าไม่ไหว (ใจอ่อนด้วย) ก็เลยได้คิวที่ 28 แต่ไม่เป็นไรครับ ...... พี่เจ้าหน้าที่แถวนั้นก็ตะโกนว่า "ไม่ต้องแย่งกัน ได้ทำทุกคนนนน" (คือพอดีผมรีบด้วยอ่ะครับ มาทำวีซ่าช่วงสอบ กะว่าทำเสร็จก็จะกลับกำแพงแสนเลย)

หน้าตาของเครื่องกดบัตรคิวครับ ทำวีซ่าท่องเที่ยว กด 1 เลยจ้า

แนะนำว่ามาช่วง 9.30 น. เป็นต้นไปก็ดีครับ เพราะเวลาเขาเรียกคิวจะเรียกเร็วมากๆ เพียงแค่ 20 นาทีเรียกไปเกือบ 70 คิวแล้วหล่ะครับ (เปิด 4 เคาน์เตอร์)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 4:17pm; Reply: 9
กรณียังไม่ได้กรอกแบบฟอร์ม

ตรงด้านหน้าจะมีตู้วางแบบฟอร์มอยู่ครับ ก็เดินเข้าไปหยิบแล้ว กรอกให้เสร็จ ติดรูป ก่อนกดบัตรคิวนะครับ

เพราะว่า ถ้าหากว่าเจ้าหน้าที่กดเรียกแล้วไม่มา เขาจะเรียกคิวต่อไปทันทีครับ ... รวดเร็วมากๆ

หมายเหตุ : อย่าลืมนะครับว่าที่นี่ไม่มีปากกาให้ใช้ฟรี ... ต้องซื้อสถานเดียว 10 บาท ดังนั้นอย่าลืมพกปากกาไปด้วยนะครับ แต่มีกาวน้ำตั้งอยู่ให้ติดรูปเป็นจุดๆ ครับ

นั่งรอเรียกดีกว่า  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 4:30pm; Reply: 10
เวลารอเรียก ต้องดูหน้าเคาน์เตอร์เอาเองครับ ไม่มีเสียงเรียกบอกนะครับ ว่า "หมายเลขที่ 28 เชิญค่ะ" อย่างนี้ไม่มีนะครับ ต้องดูว่าจะถึงคิวหรือยัง ถ้าใกล้ถึงคิวก็เตรียมไปจ่อๆ ไว้ พอเคาน์เตอร์ไหนกดเรียกคิวเราก็ตรงเข้าไปเลยครับ ....

ดูเหมือนจะง่ายนะครับ ก็ง่ายจริงๆ แหล่ะครับ 15 วินาทีเสร็จ  ;D  ;D ก็แค่ยื่นเอกสาร แล้วรอรับบัตรที่จะใช้เป็นหลักฐานในการรับวีซ่าและพาสปอร์ต ในอีก 4 วันต่อมา  ;)

แต่ก็เกิดเหตุ ขำ ขำ ขึ้นกับผมจนได้ .... คืองี้ครับ ... ผมก็รอคิวจนถึงเบอร์ 25-26 แล้ว เตรียมจ่อเต็มที่ ก็มองแค่ 3 เคาน์เตอร์ที่เปิดแหล่ะครับ .... แต่แล้ว ผมก็งง ว่า เห้ย ทำไมจาก 27 ข้ามเป็น 29 ไปได้ หรือว่าผมจะลืมดู ผมก็เลยเข้าไปถามเคาน์เตอร์ที่เรียกคิวที่ 29 ว่า ผม 28 อ่ะครับ เมื่อกี้ได้กดเรียกหรือเปล่า เธอบอกว่า เปล่าค่ะ เมื่อกี้เรียก 25 แล้วต่อไปเป็น 29 ค่ะ

จนพี่เจ้าของบัตรคิว 29 บอกว่า "น้องครับ คิวที่ 28 อยู่เคาน์เตอร์ที่ 4 ที่เปิดใหม่อ่ะครับ" (หน้าแตกเลยตู)  :B

ผมก็เดินไปเคาน์เตอร์เปิดใหม่นั่นครับ ... ปรากฎว่า ไม่มีพนักงานอยู่ ... ผมหล่ะแอบเซ็ง เพราะอีก 3 เคาน์เตอร์เขาก็เรียกไปเรื่อยๆ จนถึงคิวที่ 30 กว่าแล้ว ผมเริ่มหงุดหงิด ด่าในใจ "เห้ย แล้วจะกดเรียกคิวผมทำไมฟระ"

จนกระทั่งต่อมหงุดหงิดของผมแตก .... อะไรกัน เรามาก่อนนะ แต่คนอื่นที่มาหลังเสร็จเรียบร้อยไปหมดเลยแล้ว ... ผมก็เลยตรงรี่ไปหนึ่งเคาน์เตอร์ที่กำลังรอเรียก ผมบอกว่า "พี่ผมคิวที่ 28 เคาน์เตอร์นู้นเค้าเรียกผม แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่เลย ผมรอมานานแล้วครับ" .... she ก็ทำหน้างงๆ ถามผมว่า เคาน์เตอร์ไหนคะ แล้วก็รับเอกสารผมไปแบบงงๆ (ผมไม่อธิบายเพิ่มแล้วครับ)

เธอไม่ได้ถามอะไรผมเลย ทั้งๆ ที่ปกติ ทุกเคาน์เตอร์จะถามว่า "จะรับในกี่วันคะ" ถ้า 4 วันก็ราคาปกติ เป็นต้น เธอก็ยื่นใบสีชมพูให้ผม "เรียบร้อยแล้วค่ะ" ขอบคุณมากๆ คร้าบบบบบ  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 4:37pm; Reply: 11
เอาหล่ะครับ เรียบร้อยซะที .... ยื่นเอกสารเสร็จแล้ว  ;D

4 วันผ่านไป .....

วันรับเอกสาร

ผมก็มาถึงก่อนเวลาเหมือนเดิมแหล่ะครับ วันนี้เป็นเช้าวันศุกร์ ผู้คนเลยดูมากเป็นพิเศษครับ  ;D

ประตูเปิด 9 โมงตรงเป๊ะ เหมือนเดิมครับ  :P

ตอนรับเอกสาร เราไม่ต้องไปกดบัตรคิวแล้วครับ .... ให้ตรงไปยังเคาน์เตอร์หมายเลข 14 อยู่ติดหน้าต่าง เคาน์เตอร์ซ้ายสุดได้เลย มีผู้คนรีบมาเข้าคิวกันเต็มเลยครับ  :o  :o (แนะนำว่า ถ้ายิ่งอยู่คิวแรกๆ ยิ่งเสร็จเร็วครับ)

เคาน์เตอร์นี้เป็นเคาน์เตอร์จ่ายเงินครับ เตรียมสตุ้งสตางค์ให้พร้อม อย่าลืมบัตรสีชมพูนะครับ ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 4:54pm; Reply: 12
แถวจ่ายเงินขยับอย่างรวดเร็วครับ พอจ่ายเงินเสร็จก็จะไปเคาน์เตอร์ 12 รับเอกสารครับ  ;D เคาน์เตอร์นี้อาจจะใช้เวลานานกว่าหน่อยนึง  :P

จ่ายเงินง่ายสบาย เพียง ยื่นใบชมพู แล้วก็ยื่นเงินตามเข้าไป (ยอดเงินจะโชว์ตรงหน้าจอ) แล้วก็จะได้ใบเสร็จสีขาวๆ

แล้วเราก็ไปต่อคิว เคาน์เตอร์ 12 กันต่อครับ  ;D จะได้วีซ่าแล้วจ้า

รอซักพักหนึ่งเหมือนกัน แถวขยับค่อนข้างช้าครับ  ;) แต่ก็ถือว่าเร็วนะ เพราะ 9.35 น. ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 14, 2006, 5:00pm; Reply: 13
อ้อ สิ่งหนึ่งที่ผมพบเจอคือการลัดคิวแบบเนียนๆ ครับ ... ประมาณว่าพวกที่มาทำวีซ่าบ่อยๆ มาจากบริษัททัวร์เอย หรือ Messenger เอย ถ้าพวกเขารู้จักกัน บางทีก็ทำเป็นคุยกันแล้วแทรกแถวกันหน้าตาเฉยเลยหล่ะครับ ....  :-/

พอถึงคิว ยื่นใบเสร็จและใบสีชมพูให้เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ก็จะนำพาสปอร์ตของเราและคืนใบเสร็จให้ .... อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลในวีซ่าให้ถูกต้องก่อนออกจากสถานทูตนะครับ   ;D

เรียบร้อยแล้วหล่ะครับ ทำวีซ่าจีน ง่ายๆ สบายจริงๆ ครับ น่าจะเป็นประเทศที่ทำวีซ่าง่ายที่สุดประเทศหนึ่งแล้วหล่ะครับ ฝากใครมาทำก็ได้ .... วีซ่ามีอายุ 3 เดือน ต้องเดินทางเข้าประเทศจีนภายใน 3 เดือนหลังจากวันที่ทำวีซ่าครับ อยู่ได้นาน 30 วัน

หวังว่ากระทู้นี้ คงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับสมาชิกทุกๆ ท่านครับ

ขอขอบคุณที่ติดตามชมมาจนจบครับ  ;D
Posted by: Yoso, March 14, 2006, 5:09pm; Reply: 14
อืมมมม ขอบคุณมากครับน้องยุ่ง ได้ประโยชน์จริงๆ สงสัยที่ลัดคิวกับแย่งกันนี้เค้าคงตั้งใจให้ฝึกก่อนให้ชินก่อนไปถึงจีนมั๊งครับ อิอิ เอาเป็นว่าพี่ให้ MSG พี่ไปดีกว่า แล้วเดี๋ยวจะสั่งให้พกไม้หน้าสามไปด้วย ใครที่มันแย่งบัตรคิวจาได้ตีหัวแตกเลยยยย
Posted by: porinter, March 14, 2006, 5:10pm; Reply: 15
ขอบคุณคร้าบ ....... เดี๋ยวนี้ Visa หรูมาก ๆ อ่ะ สมัยผมไปเมื่อ 8 ปีก่อนยังเป็นแบบป้ำอยู่อ่ะครับ

อีกหน่อยไปขอจะได้ไม่หลงทาง อิอิ .............. ขอให้เดินทางอย่างมีความสุขนะคร้าบ

หิ้วอาหมวยมาฝากซักคนน๊า อิอิ  ....... อ๋อ แล้วว่าง ๆ ถ้าเกิดอีกสัก 2 ปี สายการบิ XXX เปิดบินไปจีนอย่าลืมมาใช้บริการนะคร๊าบบบ

ขอบคุณครับ
Posted by: L _ a c 1 2 5 ., March 14, 2006, 5:11pm; Reply: 16
ขอบคุณคร้าบ กำลังหาข้อมูลไปเมืองจีนอยู่พอดีเลย~
Posted by: PoMpOmPuRiNmAn, March 14, 2006, 5:25pm; Reply: 17
ขอบคุณคร้าบพี่ยุ่ง...วีซ่าหรูมากๆๆๆๆๆเลยคร้าบ
เที่ยวให้สนุกครับผมมมมม ^_^
Posted by: Nemo, March 14, 2006, 6:23pm; Reply: 18
ขอบคุณครับ  กำลังจะไปทำวีซ่าจีนพอดีเลย   คราวที่แล้วจะไปฮานอยก็ได้กระทู้ของพี่ยุ่งช่วยไว้อย่างเฉียดฉิว
Posted by: ActionMask, March 14, 2006, 6:42pm; Reply: 19
หัวละพันเลยเหรอ .... แพงหง่ะ
Posted by: Alua, March 14, 2006, 6:53pm; Reply: 20
ขอบคุณสำหรับรายละเอียดนะจ๊ะ  ;)

วีซ่าของโอมานก็ของ่าย น้องผู้หญิงที่รู้จักกันไปขอก็กรอกใบสมัคร ใช้รูป 2 นิ้ว 1 ใบ สำเนาบัตรประชาชน ค่าวีซ่า 2,000 บาท นั่งรอ 20 นาที ได้เลยแบบมัลติเพิล 1 ปี หวังว่าคงจะง่ายอย่างนี้ตลอดไปนะ  :K)
Posted by: Leading Stewardess, March 14, 2006, 7:06pm; Reply: 21
ขอบคุณมากๆครับคุณยุ่ง..เป็นการขอวีซ่าที่เร็วมากๆ
Posted by: Juster (Guest), March 14, 2006, 7:37pm; Reply: 22
ขอบคุณคร้าบ
Posted by: peep_bmw, March 14, 2006, 10:47pm; Reply: 23
แจ่มมากครับ  ขอบคุณมากครับ

เพื่อนผมไปจีนมาสามครั้ง เค้าบอกว่า เราสามารถเลือกได้ด้วยว่า วีซ่าจีนเนี่ย เราจะเอาแบบด่วนหรือไม่ ถ้าไม่ด่วนได้ภาย....วัน ก้จะราคานึง ถ้าเอาแบบด่วน ชนิดเช้า ได้เย็น ก็อีกราคานึง  อันนี้ไม่ทราบข้อเท็จจริงเหมือนกันนะครับ
Posted by: Gelgoog, March 15, 2006, 6:25am; Reply: 24
ขอบคุณครับ เก็บไว้เป็นข้อมูลภายภาคหน้า อิอิ
Posted by: keemaoteesud, March 15, 2006, 9:47am; Reply: 25
ถึงคุณยุ่ง
มีรีวิวไปเซียะเหมินมั้ยครับ..
อยากทราบไปเที่ยวที่ไหนดี
พักที่ไหนดีครับ
ผมจะไปอีก2เดือนครับ
รบกวนด้วย..ช่วยแนะนำ
Posted by: LIVERPOOL_FC, March 15, 2006, 11:42am; Reply: 26
เคยทำที่กงศุลจีน เชียงใหม่เร็วเหมือนครับ...แต่ค่าธรรมเนียมแพงจริง ๆ ครับ กะพนักงาน สาวที่ไม่สวยแล้ว ยังทำหน้าไม่สวยไปอีก เฮ้ออ..ไม่รู้เธอยังอยู่ไหมหนอ...
Posted by: Madam_X, March 15, 2006, 12:44pm; Reply: 27

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ขอประกาศความอัดอั้นตันใจค่ะ !!!!!  ไปขอวีซ่าจีนปรากฎว่าไม่ผ่าน
เหตุผลเพราะว่า "ดิฉันเป็นกะเทย" กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ทีอีตุ๊ดจีนแห่กันบินมาเมืองไทย ผ่าตัด แปลงเพศกันโครม ๆ ยังให้เข้าบ้านเรา
แล้วตุ๊ดไทยอย่างดิฉันจะไปเที่ยวจีนบ้างทำไมถึงกีดกันค๊ะ ไม่เข้าใจ !!!!!!!
ลอง 2 รอบแล้วค่ะ รอบแรกยื่นเอง รอบสองให้เอเจนซี่ยื่นให้ก็ไม่ผ่าน
ล่าสุด ไปบริษัททัวร์ที่โคราช พาคุณหญิงน้าไปดูแพคเกจไปออสเตรเลีย
ปรากฎว่า มีบอร์ดใหญ่ยักษ์มากเขียนว่า ...


"สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเมืองจีน รูปถ่ายในการขอวีซ่า
รูปต้องตรงตามเพศที่กำเนิด"


ตุ๊ดป้าเอ๊ะสงสัยค่ะ เลยไปถาม พนักงานสาวสองเช่นดิฉันจึงแถลงการณ์ว่า
"อ๋อออออออ คืองี้ค่ะพี่ เราเป็นนาย รูปเราก็ต้องเป็นผู้ชายค่ะ แต่ถ้าเป็นนาย
แล้วหน้าสวยเด้งอย่างเรา ๆ เนี่ย เค้าไม่ให้วีซ่าค่ะ"


เลยถึงบางอ้อ  ที่มันไม่ใหวีซ่าดิฉันถึง 2 ครั้ง 2 ครา กรี๊ดดดดดดดดดดดดด

เกิดเป็นกะเทยไทยแล้วมันผิดตรงไหน (วะ !!!!!!!!!!!!!!!!)
Posted by: Juster (Guest), March 15, 2006, 12:55pm; Reply: 28
Quoted from Khunaeh

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ขอประกาศความอัดอั้นตันใจค่ะ !!!!!  ไปขอวีซ่าจีนปรากฎว่าไม่ผ่าน
เหตุผลเพราะว่า "ดิฉันเป็นกะเทย" กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ทีอีตุ๊ดจีนแห่กันบินมาเมืองไทย ผ่าตัด แปลงเพศกันโครม ๆ ยังให้เข้าบ้านเรา
แล้วตุ๊ดไทยอย่างดิฉันจะไปเที่ยวจีนบ้างทำไมถึงกีดกันค๊ะ ไม่เข้าใจ !!!!!!!
ลอง 2 รอบแล้วค่ะ รอบแรกยื่นเอง รอบสองให้เอเจนซี่ยื่นให้ก็ไม่ผ่าน
ล่าสุด ไปบริษัททัวร์ที่โคราช พาคุณหญิงน้าไปดูแพคเกจไปออสเตรเลีย
ปรากฎว่า มีบอร์ดใหญ่ยักษ์มากเขียนว่า ...


"สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเมืองจีน รูปถ่ายในการขอวีซ่า
รูปต้องตรงตามเพศที่กำเนิด"


ตุ๊ดป้าเอ๊ะสงสัยค่ะ เลยไปถาม พนักงานสาวสองเช่นดิฉันจึงแถลงการณ์ว่า
"อ๋อออออออ คืองี้ค่ะพี่ เราเป็นนาย รูปเราก็ต้องเป็นผู้ชายค่ะ แต่ถ้าเป็นนาย
แล้วหน้าสวยเด้งอย่างเรา ๆ เนี่ย เค้าไม่ให้วีซ่าค่ะ"


เลยถึงบางอ้อ  ที่มันไม่ใหวีซ่าดิฉันถึง 2 ครั้ง 2 ครา กรี๊ดดดดดดดดดดดดด

เกิดเป็นกะเทยไทยแล้วมันผิดตรงไหน (วะ !!!!!!!!!!!!!!!!)น่าสงสารป้าเอ้ะจางเรยย  :P

Posted by: ActionMask, March 15, 2006, 1:01pm; Reply: 29
เอ่อ พึ่งรู้ว่าห้ามกระเทยเข้าประเทศจีน......

ซองที่หมอถือในรีวิวหนะ ซอง ....
Posted by: Yoong_Cha_MuD, March 15, 2006, 4:39pm; Reply: 30
ถึงคุณ keemaoteesud นะครับ ... ผมจะไปช่วงหลังสงกรานต์ครับ แต่ก่อนไปคงจะทำเป็นกระทู้เตรียมตัวเที่ยวอยู่แล้ว พอดีได้รับความอนุเคราะห์ข้อมูลจากคุณ wut3616 ที่ Blueplanet ที่ได้ทำรีวิวเซียะเหมินละเอียดยิบ 7 ตอนมาหน่ะครับ ...

เห็นใจคุณป้าเอ๊ะมากๆ ครับ .... ผมก็เพิ่งรู้นะครับว่าจีนเค้าก็มีนโยบายแบบนี้ด้วย

ปล. ท่านหน้ากาก ก็ซองใส่เสื้อไง ตัวหนังสือลายมือท่านหน้ากากเลยนะเนี่ยะ คิกคิก
Posted by: Pekko, March 15, 2006, 5:04pm; Reply: 31
Quoted from yoongchamud

ปล. ท่านหน้ากาก ก็ซองใส่เสื้อไง ตัวหนังสือลายมือท่านหน้ากากเลยนะเนี่ยะ คิกคิก


ลายมือไก่เขี่ยมากท่านหน้ากาก
Posted by: East Indian Walnut, March 16, 2006, 3:17pm; Reply: 32
ละเอียดยิบเลยครับ ดีจังไม่ต้องใช้สเตทเม้นให้วุ่นวาย เลยทำให้อยากลองไปจีนกะเค้ามั่งตั้งใจว่าจะไปช่วงจีนเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก(อีกหลายปีแฮะ ;D)
Posted by: CuCumBaZZ, March 19, 2006, 11:50am; Reply: 33
ได้ประโยชน์อีกแล้วววววววววววว

เยี่ยมจิงจิง
Posted by: server man, March 19, 2006, 1:27pm; Reply: 34
น่าเบื่อพวกที่ไม่มีมารยาท แซงคิว ไร้มารยาทมากเลย

ขอให้สนุกนะครับกับการเดินทางไปที่ จีน.....

แล้วอย่าลืมเอา รีวิว มาให้ชมด้วยนะครับ
Posted by: JeAlOuSy, March 19, 2006, 6:14pm; Reply: 35
ขอบคุณครับ
Posted by: kift, March 19, 2006, 7:22pm; Reply: 36
ขอบคุณมาก ๆคร๊าบบ
Posted by: Pa jin, March 21, 2006, 10:06am; Reply: 37
คนเยอะจัง  ดูแล้วไม่เป็นระเบียบเลย   มีการแย่ง และลัดคิวซะด้วย
สงสัยให้เราฝึกไว้ก่อนไปเจอของจริง  
ขอบคุณค่ะ  มีประโยชน์มาก คงได้ไปใช้บริการเร็ว ๆ นี้
Posted by: Jclass_Flyer, March 27, 2006, 12:08pm; Reply: 38
ขอบคุณคุณยุ่งชะมัดฯมากๆสำหรับข้อมูลนะครับมีประโยชน์มากๆเลย ;D กำลังจะไปจีนเหมือนกันครับ(กุ้ยหลิน)ตอนพฤษภาคม แต่ไปกับทัวร์เลยไม่ต้องทำวีซ่าเอง

เห็นใจคุณเอ๊ะมากๆครับ ผมเห็นเค้าเขียนConditionการขอวีซ่าเช่นนี้เหมือนกันในโปรแกรมทัวร์...น่าเห็นใจมากๆครับ
Posted by: Yoso, March 31, 2006, 6:27pm; Reply: 39
Quoted from Khunaeh

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ขอประกาศความอัดอั้นตันใจค่ะ !!!!!  ไปขอวีซ่าจีนปรากฎว่าไม่ผ่าน
เหตุผลเพราะว่า "ดิฉันเป็นกะเทย" กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ทีอีตุ๊ดจีนแห่กันบินมาเมืองไทย ผ่าตัด แปลงเพศกันโครม ๆ ยังให้เข้าบ้านเรา
แล้วตุ๊ดไทยอย่างดิฉันจะไปเที่ยวจีนบ้างทำไมถึงกีดกันค๊ะ ไม่เข้าใจ !!!!!!!
ลอง 2 รอบแล้วค่ะ รอบแรกยื่นเอง รอบสองให้เอเจนซี่ยื่นให้ก็ไม่ผ่าน
ล่าสุด ไปบริษัททัวร์ที่โคราช พาคุณหญิงน้าไปดูแพคเกจไปออสเตรเลีย
ปรากฎว่า มีบอร์ดใหญ่ยักษ์มากเขียนว่า ...


"สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเมืองจีน รูปถ่ายในการขอวีซ่า
รูปต้องตรงตามเพศที่กำเนิด"


ตุ๊ดป้าเอ๊ะสงสัยค่ะ เลยไปถาม พนักงานสาวสองเช่นดิฉันจึงแถลงการณ์ว่า
"อ๋อออออออ คืองี้ค่ะพี่ เราเป็นนาย รูปเราก็ต้องเป็นผู้ชายค่ะ แต่ถ้าเป็นนาย
แล้วหน้าสวยเด้งอย่างเรา ๆ เนี่ย เค้าไม่ให้วีซ่าค่ะ"


เลยถึงบางอ้อ  ที่มันไม่ใหวีซ่าดิฉันถึง 2 ครั้ง 2 ครา กรี๊ดดดดดดดดดดดดด

เกิดเป็นกะเทยไทยแล้วมันผิดตรงไหน (วะ !!!!!!!!!!!!!!!!)


เชิดใส่ครับ ไม่ต้องไปใส่ใจ ประเทศไร้วัฒนธรรมยังงั๊น อย่างป๊าเอ๊ะ ต้องไปเดิน เฉิดฉายแถวชอง หรือ มิลานครับ เชิดๆ เริ่ดๆ ไปเลย
Posted by: guitarz, May 8, 2006, 3:47pm; Reply: 40
พวกแซงคิดเหอะๆ
ตอนที่ don muang มันมากเลย
ต่อแถวขึ้น FD อุส่าต่อคนแรกมันมาแซง 55
where do u think u cum from ?
เงียบบบบบ มีแต่คนปรบมือ สะใจมากกกก

แย่จัง มีกฏห้ามสาวประเภทสองเข้าเมืองด้วยเหรอ
เหอะๆ น่าสงสารจังครับ พึ่งรุ้ว่ามีกฏนี้ด้วย
ยังไงขอบคุณมากเลยได้ความรุ้อีกแร้ว
สิ้นปีจะไปบุก คุณหมิง อิอิ ไปเอง จะได้มะหลง
Posted by: oriental_p, September 9, 2006, 9:46pm; Reply: 41
ขอบคุณมากคร๊าบบ
สำหรับข้อมูลในการทำวีซ่าไปเมืองจีน
Posted by: t_tuipae, November 2, 2006, 9:29am; Reply: 42
thanks a lot i gonna  do that
Posted by: alnet, November 6, 2006, 3:41pm; Reply: 43
ตอนแรกไม่รู้ แต่ว่าพอได้เห็นป้าเอ๊ะ อยากชมว่าไม่บอกก้อไม่รู้นะ จิงๆ  ;)
กระเทยเนี่ยนิสัยดีหายาก และน่าคบกว่า ผู้หญิงแท้แต่นิสัยห่วยบางคนอีกครับ
Posted by: t_tuipae, November 22, 2006, 4:16pm; Reply: 44
ขอบคุณมากมาก เพิ่งไปทำตามขั้นตอนมามีประโยชน์มากครับ  :)
Posted by: LoveTravel, February 23, 2007, 4:33pm; Reply: 45
ขอบคุณมากเลยยยยยย ได้ความรู้แบบสุดๆค่ะ
Posted by: theblack_baggage, April 8, 2007, 12:10pm; Reply: 46
55555  อ่านแล้ว สนุกไปกับคนโพส ตอบ นะคะ  กรี๊ด...... งั้นอ่ะฉันก็ไปขอวีซ่าจีนได้  เพราะอ่ะฮั้น ไม่ใช้กระเทย  
...  กิกิ  ละเอียดมากๆ คะ  แปลกดีด้วย ^_^  ยังไงท่าจะไปใช้บริการสถานทูตจีนเมื่อไหร่ จะเข้ามาดูข้อมูลของพี่อีกทีนะคะ  แท็งกิ้ว คะ
Posted by: SiRiPat, May 29, 2007, 3:27pm; Reply: 47
อันนี้เรื่องจริงเลยค่ะ ประเทศจีนไม่ให้สาวประเภทสองเข้า ในรายการทัวร์มีหมายเหตุไว้ ไม่ทราบว่าเพราะอะไร
ไม่มีเหตุผล กระเทยต่างประเทศเข้าบ้านเรา ง้าย ง่าย แต่เราไปหาเค้ายากมาก ไม่ยุติธรรมเลยอะ สาวประเภทสองขนาดขอวีซ่าเข้าจีนยังยาก แล้วไปขอแชงเก้น ไม่มีทางเลยค่ะ 8)
Posted by: MaRkIezZ, March 4, 2008, 4:16pm; Reply: 48
ขอบคุนมากคัฟ

คือผมก้อจะไปเซี๊ยะเหมินเหมือนกัน
คือไปกะเพื่อน 2 คนอะคับ
แระจะฝากเพื่อนไปทำวีซ่าให้ เพราะบ้านมานอยู่แถวรัชดาอ่า
ได้ไช่ปะคับ
แระผมต้องเตรียมไรให้เพื่อนไปมั่งคับ
รบกวนผู้รู้ตอบทีค้าบ

แต้งคับ
Posted by: chompoo_ph, January 15, 2009, 2:54pm; Reply: 49
ละเอียดดีจริง ๆ ค่ะน้องยุ่ง

ขอบคุณหลาย ๆ
Print page generated: May 27, 2018, 8:35am