[R&F:DD251/252] นกแอร์ตรัง เที่ยวบินปฐมฤกษ์ 1 กพ.

HFlight.net จองโรงแรม สายการบิน ท่องเที่ยว การเดินทาง  /  Nok Air  /  [R&F:DD251/252] นกแอร์ตรัง เที่ยวบินปฐมฤกษ์ 1 กพ.
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 6:04pm
สวัสดีครับทุกๆ ท่าน หลังจากที่ผมเดินทางกลับจากตรัง ก็ขออนุญาตปั่นรีวิวพิเศษ รีวิวเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินนกแอร์ บินตรงสู่จังหวัดตรังครับ

หลังจากที่มีข่าวแว่วๆ มาตั้งแต่ต้นปีว่า ทางนกแอร์จะได้เครื่องบินลำที่ 4 จากการบินไทย จนเดิมทีคาดว่าจะเปิดบินวันแรกวันที่ 16 มกราคม แต่ในที่สุดก็ได้เปิดให้จองตั๋วในวันที่ 24 มกราคม โดยทำการบินเที่ยวบินแรกวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2549

เหตุผลที่ทำให้เกิดความล่าช้าในการเปิดเที่ยวบินนี้ ส่วนหนึ่งเพราะกระแสต่อต้านการยกเลิกเที่ยวบินการบินไทย โดยให้นกแอร์ทำการบินแทน จึงทำให้ทางการบินไทยและนกแอร์ ต้องมาเจรจาตกลงกัน โดยทำการบินเป็นเที่ยวบินร่วมกัน (code-shared) จึงทำให้เที่ยวบินสู่ตรัง และ นครศรึธรรมราชของนกแอร์ ใช้หมายเลขเที่ยวบินเดิมของการบินไทย จากเดิมการบินไทยบินไปตรังเป็น TG251/252 ก็กลายเป็น DD251/252 เช่นเดียวกับ นครศรีธรรมราชเที่ยวบินเช้า TG271/272 ก็กลายเป็น DD271/272

สิ่งที่แปลกไป หลังจากที่กลายเป็นเที่ยวบิน code-shared กันแล้วก็คือ ทางนกแอร์จะไม่ขายที่นั่งชั้นนกพลัสจำนวน 12 ที่นั่งใน 2 เส้นทางนี้ แต่จะขายเพียงชั้นประหยัด 138 ที่นั่งด้านหลังเท่านั้น โดยการบินไทย จะขายที่นั่งเป็นราคาชั้นประหยัด ในเส้นทาง ตรังและนครศรีธรรมราช เพียง 12 ที่นั่งเท่านั้น สามารถสะสมไมล์ ROP ของการบินไทยได้ และจะได้รับการบริการแบบนกพลัส ของนกแอร์ :P

กล่าวนำมายาวแล้ว เรามาเริ่มกันเลยนะครับ  ;D

วันเดินทาง : วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2549
เที่ยวบิน : DD251 กรุงเทพ - ตรัง
เที่ยวบินปฐมฤกษ์
เครื่องบิน : โบอิ้ง 737-400 นามพระราชทาน "ภูเก็ต" ทะเบียน HS-TDB
เวลาออกเดินทางตามตาราง : 9.25 - 10.55 น.
เวลาออกเดินทางจริง : 9.43 - 11.02 น.
เวลาเดินทางบนอากาศ : 65 นาที
จำนวนผู้โดยสาร : 97 คน จาก 138 ที่นั่ง (นกพลัสการบินไทย เต็มทุกที่นั่ง)
ราคาค่าโดยสาร : 1,550 บาท


--------------------------------------------------------------------------------------------------

ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาผมได้กลับไปพักพ่อนที่บ้านที่เชียงใหม่ เป็นเวลา 4 วันครับ แน่นอนว่า การเดินทาง กรุงเทพ-เชียงใหม่-กรุงเทพ ครั้งนี้ผมเดินทางกับรถไฟด่วนพิเศษสปรินเตอร์ อย่างที่เคยเดินทางเป็นประจำตอนสมัยเรียนปี 1-2-3 การเดินทางด้วยรถไฟซึ่งอยู่ระหว่างการปรับปรุงทาง ส่งผลทำให้ขบวนรถไฟเสียเวลา ล่าช้ากว่ากำหนดไปอย่างน้อย 1 ชั่วโมง อย่างขาไป เสียเวลาไป 45 นาที .... และผมก็ลุ้นอยู่ว่าเที่ยวขากลับเข้ากรุงเทพจะล่าช้าหรือไม่

31 มกราคม ... 20.00 น. ผมได้เดินทางมาถึงสถานีรถไฟเชียงใหม่ ก็พบกับประกาศเบ่อเริ่มว่า ขบวนรถสปรินเตอร์จะมาถึงเชียงใหม่ 20.45 น. เอาหล่ะว้า กำหนดรถออก 20.30 น. ก็คงจะเลื่อนออกไป อย่างเร็วก็ 21.15 น. แหงๆ ... และเอาเข้าจริงๆ ขบวนรถมาถึงตอนเกือบ 21.00 น. พนักงานต่างรีบทำการทำความสะอาด และฉีดน้ำล้างขบวนรถ เปิดให้ผู้โดยสารรีบขึ้นขบวนรถและออกเดินทางทันที ในเวลา 21.25 น. ล่าช้าเกือบ 1 ชั่วโมง

ผมนั่งลุ้นมาตลอดทาง โดยขบวนรถผ่านสถานีพิษณุโลกเวลา 3.45 น. ผมเริ่มเตรียมใจแล้วหล่ะครับว่า อาจจะตกเครื่องบินไปตรังก็ได้ แต่ไม่อยากตีโพยตีพาย อะไร ผมเชื่อความสามารถของการรถไฟที่จะเร่งสปีดขบวนรถได้ ... เพราะทางช่วงพิษณุโลก-ลพบุรี ได้รับการปรับปรุงแล้ว สามารถใช้ความเร็วได้เต็มที่ จนกระทั่งขบวนรถถึงลพบุรีเวลา 6.50 น. ผมก็เริ่มโล่งอกแล้วหล่ะครับว่า ยังไงก็มาถึงทันแน่ๆ  ;D

พอผ่านลพบุรี ทางเป็นแบบรางคู่ ไม่ต้องห่วงอะไรแล้วครับ ขบวนสปรินเตอร์ก็ซิ่งด้วยความเร็วสูงสุด (120 กม./ชม.) จนกระทั่งมาถึงสถานีดอนเมือง เวลา 8.15 น. โฮะๆๆๆๆ

เอาหล่ะน่า มีเวลาอยู่ เลยขึ้นรถเวียน ทอท. ไป domestic แล้วก็ถึงเคาน์เตอร์เช็คอินอย่างที่เห็นนี่แหล่ะครับ  ;) เคาน์เตอร์จะปิดเวลา 8.55 น. ครับ ก่อนอื่นผมต้องไปรับลูกชาย เอ้ย น้อง S5600 สุดที่รักมาจากแม่สาวภูเก็ตเพื่อนผม ที่จะเอากล้องมาส่งให้ผมที่ดอนเมืองก่อน อิอิ  ;D (ขอบคุณมากๆ เด้อ พอดีเอากล้องไปทำงานสโมฯ หน่ะครับ)

แว๊บบบบ แอบชำเลืองดู แถวไปตรังค่อนข้างยาวอยู่นี่หว่า ก็เลยไปแอบดูเคาน์เตอร์เช็คอินใหม่ ของผู้โดยสารนกแอร์ ที่จะไปหาดใหญ่กันดีกว่า เคาน์เตอร์ 9-10 ชั้นล่าง ครับ อารมณ์เหมือนจะบินไปสมุยอย่างไรอย่างนั้นเลย อิอิ  ;D

ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ผู้โดยสารนกแอร์ที่จะไปหาดใหญ่ ต้องไปเช็คอินที่เคาน์เตอร์หมายเลข 9-10 ชั้นล่างครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 6:08pm; Reply: 1
เอาหล่ะครับ กลับมาเช็คอินกันดีกว่าเนอะ ....  ;D

แอบชำเลืองเคาน์เตอร์ข้างเคียง ของหางแดง ไทยแอร์เอเชีย พบว่ามีการทำแนวให้เข้าแถวอย่างเป็นระเบียบ เหมือนอย่างที่ KLIA เลยแฮะ ดีจัง  ;D

เที่ยวบินปฐมฤกษ์ไปตรังนี่ คนก็เยอะเหมือนกันนะครับ เนี่ยะ แห่ะๆๆๆ วันนี้เช็คอินที่เคาน์เตอร์ที่ 37 ครับ  :P
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 6:15pm; Reply: 2
แล้วก็ถึงคิวผมครับ อิอิ

เจอพี่ดาว พนักงานภาคพื้นดินของนกแอร์ ที่ porinter เคยทำงานร่วมกันอยู่ พี่ดาวใจดีมากๆ ครับ  ;D ได้มาแล้ว บอร์ดดิ้งพาสนก ที่นั่ง 38K อิอิ และแน่นอนว่าผมก็ไม่ลืมที่จะขอ Tag ติดกระเป๋ามาเป็นที่ระลึกครับ แทคกระเป๋าไปตรังเป็นสีน้ำตาลแบบนี้แล

มาดูเที่ยวบินกันนะครับ วันนี้ขึ้นเครื่องที่ Gate 66 ครับ ขึ้นนกหล่ะก็ ส่วนใหญ่ได้ใช้งวงอยู่แระ อิอิ (เว้นแต่เที่ยวเช้า ที่เป็น bus gate)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 6:19pm; Reply: 3
เข้าไปข้างในกันเลยนะครับ  ;)

คือ พี่ดาวบอกแล้วหล่ะครับ ว่า วันนี้เครื่องบินที่จะไปตรังเป็น เจ้านกภูเก็ต HS-TDB ไม่ใช่นกชุมพร HS-TDD ตัวใหม่นะจ๊ะ

ผมก็มองหาอยู่เอ๊ นกชุมพร ตัวขาวหน้าตาจะเป็นอย่างไรหว่า จะมีสติ๊กเกอร์นกแปะอยู่ตรงแพนหางหรือเปล่า  8)

มองไปทาง Gate 61 ก็พบเจ้านกเขียวสุรินทร์ จะไปหาดใหญ่ เดินต่อไปถึง Gate 66 ก็โล่งๆ แฮะๆ สบายๆ เข้าไปถ่ายภาพป้ายเที่ยวบิน Code-shared การบินไทย-นกแอร์ ให้ชัดเจน  :o
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 6:21pm; Reply: 4
ว้าวๆๆๆๆ นกชุมพร .... กำลังจะไปเชียงใหม่ กับ DD8306 คร้าบบ  ;D ไหงขาวแบบงี้อ่ะ  :-/
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 6:24pm; Reply: 5
มาดูการบินไทยกันบ้างดีกว่า  ;D

คุณน้องเต๊ะ HS-TAE จะไปเชียงใหม่กับ TG104 และ เชียงใหม่-ภูเก็ต กับ TG129 ครับ  ;D

เย้ เจ้านกภูเก็ต สุดที่รักของผม (นั่งนกแอร์ทีไรเจอกันทุกที  >:( คราวก่อนไปนครศรีก็เจอทั้งไปทั้งกลับ เฮ่อ  :'( ) มาแล้วจ้า ผมชอบมุมนี้จริงๆ ครับ ที่พี่เค้าโบกไม้ปิงปองอ่ะ (เรียกให้น่ารักไปงั้นแหล่ะ)

เจ้านกจงมา ๆ ๆ ๆ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 6:26pm; Reply: 6
นกภูเก็ตลำนี้ มาจากนครศรีธรรมราช กับ เที่ยวบิน TG/DD272 ครับ และก็จะบินต่อไปตรังกับ TG/DD251  8)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 6:58pm; Reply: 7
แท่นแท้นนน

เหล่าลูกเรือ ที่จะไปร่วมงานเปิดตัวเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของนกแอร์ ที่สนามบินตรัง ก็มาแล้วหล่ะครับ

ซึ่งได้แก่ นกใบเตย และ นกซัง ส่วนนกก๊อบ คนขวา (ที่เคยได้พบกันในรีวิวคนค้นนก ตอนนั้นที่เธอทำหน้าที่กราวน์ไงครับ) วันนี้เธอ standby เลยเดินมาส่งเพื่อนๆ ทั้ง 2 ก่อน

จำได้ไหมเอ่ย  ;D

ไปย้อนอดีต ตอนที่ผมเจอนกก๊อบบนเครื่องครั้งแรกหน่อยละกัน ตอน พฤษภาคม 2548 ครับ ถ่ายภาพคู่กับนกแอน  ;D (นกแอนผมก็เพิ่งเจอตอนไปเที่ยวบินปฐมฤกษ์ นกแอร์นครศรีธรรมราชครับ)


ก็เลยได้พูดคุยกันเล็กน้อยหน่ะครับ พวกเธอบอกว่า เที่ยวบินนี้มีลูกเรืออยู่แล้ว และเธอทั้งสอง (นกใบเตย และนกซัง) จะไปร่วมงานที่ตรัง และนอนค้างที่ตรังหนึ่งคืน ก่อนที่จะบินกลับกรุงเทพในอีกวันหนึ่งครับ

คุยไปคุยมา ผมก็ทราบว่า พี่นกใบเตย และพี่นกซัง ก็เป็นรุ่นพี่ ม.เกษตรศาสตร์ อิอิ พี่นกใบเตย เธอเรียนจบคณะสังคมศาสตร์ KU58 ส่วน พี่นกซังเธอจบคณะเศรษฐศาสตร์ KU60 ครับ (ผม KU61 แห่ะๆๆ) คุยกันได้แป๊บเดียว พวกเธอก็ต้องขึ้นเครื่องแล้วหล่ะครับ  ;D

เลยถือโอกาสแว๊บไปถามความคิดเห็นของผู้โดยสารในเที่ยวบินนี้หน่อย ผมก็เลยได้สุ่มเลือก ผู้โดยสารสุภาพสตรี 2 ท่าน ที่กำลังนั่งรอขึ้นเครื่องอยู่ครับ พวกเธอแสดงความเห็นว่า ...
"การที่นกแอร์เปิดบินตรังทำให้ค่าโดยสารเครื่องบินถูกลงกว่าเดิมมากๆ จากสมัยก่อนที่ราคาเกือบ 3,000 บาท ตอนนี้พี่จองแบบจ่ายเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ได้รับ sms ว่าต้องจ่ายเงินเพียง 1,632 บาท ซึ่งถูกมากๆ ถูกจนพี่รู้สึกแปลกใจเลย จริงๆ แล้วเป็นสายการบินอะไรก็ได้ ขอให้มีเที่ยวบินบินตรงไปตรังก็พอ เพราะถ้าไม่มีแล้วก็คงจะเดินทางลำบากมากเช่นกัน ตอนที่เป็นการบินไทยบิน ราคาก็ค่อนข้างสูงมากๆ แต่พอนกแอร์บินพี่คิดว่าคงจะได้เดินทางกลับบ้านบ่อยขึ้นค่ะ"

ส่วนอีกท่านหนึ่งเสริมว่า "ตอนแรกพี่ก็ไม่รู้หรอกว่า นกแอร์บิน พี่ก็โทรจองกับการบินไทยตามปกติ เขาบอกว่าเต็มแล้ว และให้ไปจองกับนกแอร์ พี่ก็เลยโทรจองตั๋วกับนกแอร์ ได้ราคามา 1,800 บาทซึ่งก็ถือว่าถูกกว่าการบินไทยเยอะทีเดียว รู้สึกดีเหมือนกัน ทำให้ประหยัดค่าเดินทางไปได้เยอะมาก และพี่เองก็ไม่ได้ยิดติดว่าจะต้องเป็นการบินไทยบินเท่านั้น จริงๆ แล้วขอให้มีเที่ยวบินตรงไปตรัง ไม่หยุดบินก็เพียงพอแล้วค่ะ"

ส่วนผู้โดยสารสูงวัยสองท่าน ท่านมีความเห็นสั้นๆ ว่า "จริงๆ ขอแค่เป็นเครื่องบินของการบินไทยก็พอใจแล้วค่ะ"

เหล่าพนักงานนก ก็มากันแล้ว ... ทยอยๆ กันมาค่อนข้างเยอะทีเดียวเชียวครับ แน่นอนว่า จะต้องมีผู้บริหารนกแอร์ร่วมเดินทางไปด้วย นั่นคือ คุณปิยะ ยอดมณี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจ สายการบินนกแอร์ ครับ ผมจึงได้มีโอกาสพูดคุยอยู่พักหนึ่ง ... วันนี้ คุณพาที สารสิน CEO ไม่ค่อยสบาย เลยไม่ได้เดินทางไปด้วยครับ ส่วน ปรู่สีห์ของชาว Blueplanet หรือ คุณสีหพันธุ์ ชุมสาย ณ อยุธยา (รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาด) ก็ติดภารกิจเช่นกันครับ โดยหลังจากที่เสร็จงานที่ตรังเสร็จ ก็จะไปขึ้นเครื่องนกที่หาดใหญ่กลับกรุงเทพครับ  ;)

กระแสการตอบรับของที่ตรังเป็นไปได้ดีทีเดียว ตอนนี้ไม่ค่อยมีกระแสต่อต้านเท่าไหร่แล้ว โดยเราทดลองให้บริการ NOK Cargo ในเส้นทางนครศรีธรรมราชและตรัง อย่างเมื่อเช้าเที่ยวบินนกไปนครศรีธรรมราชมี Cargo 1.4 ตัน และวันนี้ที่ไปตรังก็มี 500 กิโลกรัมอยู่ใต้ท้องนกของเรา .... จริงๆ เราก็อยากจะขายที่นั่งนกพลัสในเที่ยวบินตรังบ้าง แต่ว่าเป็นข้อตกลงระหว่างการบินไทยและนกแอร์ จึงทำให้นกแอร์จะขายเพียงแต่ที่นั่งชั้นประหยัดเท่านั้น เรามีความตั้งใจที่อยากจะสร้างความผูกพันกับผู้คนในเมืองที่เราบินไป โดยสร้างความมั่นใจกับพวกเขาว่า เราไปบินแล้วเราจะไม่หนีถอยออกไปง่ายๆ

เรื่องเครื่องบินใหม่ ลำที่ 4 ของเรา พอดีเราเพิ่งได้รับมอบเมื่อตอน 4 ทุ่มของคืนที่ผ่านมานี่เอง จึงได้ทำการเพียงปิดโลโก้ของการบินไทยเท่านั้น และจะบินอย่างนี้จนไปถึงกลางเดือน หลังจากนั้นก็จะไปเข้า C-Check ก่อนจะออกมาเป็นนก โดยแบบเราได้มีการดีไซน์ไว้เรียบร้อยแล้วครับ

ส่วนเรื่องเครื่องบิน ATR-72 ที่จะใช้เปิดเส้นทาง เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน คงอาจจะต้องรออีกซักพักหนึ่ง เพราะติดเรื่องสัญญาต่างๆ เพราะปกติเราเช่าเครื่องบินโบอิ้ง 737-400 จากการบินไทยมา แต่ เครื่องบิน ATR-72 จะมีลักษณะที่แตกต่างออกไปบ้างจึงจำเป็นต้องใช้เวลาอีกซักพักหนึ่ง แต่ด้วยเรื่องบุคลากร ที่เชียงใหม่ มีความพร้อมแล้วที่จะส่งพนักงานไปที่แม่ฮ่องสอนครับ

ส่วนเรื่องเครื่องบินใหม่สุด ลำที่ 5 คิดว่าคงจะได้ราวๆ เดือนสิงหาคม 2549 ครับ  ;D


พนักงานนก ที่ผมรู้จักอีกท่านหนึ่ง ก็คือ คุณรมิดา วัชรีบูรพ์ หรือพี่แนน อดีต Station Manager พิษณุโลก ซึ่งปัจจุบันเธอทำหน้าที่มาควบคุมดูแลเรื่องการให้บริการครับ วันนี้เธอก็เดินทางไปร่วมงานเปิดตัวที่ตรังเช่นกันครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 7:08pm; Reply: 8
อ้อ พนักงานนกอีกท่านหนึ่งที่จะลืมกล่าวถึงไม่ได้ ก็คือ คุณโจซี่ หรือ คุณ CRM Nok Air ที่มาช่วยตอบกระทู้แทนปรู่สีห์ ใน Blueplanet ครับ เธอบอกว่า วันนี้ไม่มีใบประกาศนียบัตรแบบตอนที่ไปนครศรีธรรมราชแล้ว เพราะว่าคราวที่แล้วมีปัญหาแจกไม่ทัน คราวนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็นของชำร่วยแทน  ;D

บนเครื่องแล้วครับ .. หุหุ วันนี้ผมนั่ง 38 H-J-K ครองคนเดียวเลย อิอิ  ;D เย้ วันนี้ผมเจอพี่ลูกเรือ ที่เคยเจอกันแล้ว 2 ท่าน ก็คือ นกแพร (ที่เจอตอนไปนกแอร์นครศรีธรรมราช) และ นกจ๊อบ ที่ผมเจอบ่อยครั้งมาก ตั้งแต่ตอน นกแอร์พิษณุโลก จนกระทั่งนกแอร์เช็คแอนด์ช๊อป เมื่อปลายปีก่อนครับ

และที่เด็ดกว่าก็คือว่า วันนี้ กัปตันผู้ควบคุมการบินเที่ยวบินนี้คือ กัปตันสรรใจ บุญมา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายปฏิบัติการการบิน สายการบินนกแอร์ ครับ ทั้ง กัปตันสรรใจ และ นกจ๊อบ ก็เคยลงในนิตยสาร Take Off ด้วยกันมาแล้วฉบับนี้ไงครับ  ;D


มองทะลุเข้าไปในชั้นนกพลัส วันนี้นกพลัสที่ขายเป็นชั้นประหยัดของการบินไทย เต็มทุกที่นั่งและมีแต่ผู้โดยสารชาวต่างชาติทั้งสิ้นครับ  ;)

วันนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผมได้นั่งช่วงกลางๆ เครื่อง จากเดิมที่ชอบนั่งแต่ท้ายเครื่องตลอด  :P ข้างๆ ก็ว่าง สบายๆ ครับ  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 7:21pm; Reply: 9
ด้วยความที่ว่า ผมได้ขออนุญาตถ่ายภาพแล้ว ซึ่งเธอก็ยินดีอนุญาตให้ถ่ายภาพ จึงทำให้การทำรีวิวครั้งนี้ของผมปราศจากความกังวลใจไปครับ .... (อีกอย่างหนึ่ง ผู้บริหารก็ให้ไฟเขียวอยู่ตลอดอยู่แล้ว  ;D )

กัปตันสรรใจสั่ง Cabincrew, door slided armed ตอนเวลา 9.43 น. แล้วเครื่องก็ถอยออกมาครับ ... การแสดงการสาธิตวิธีการใช้อุปกรณ์เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งหนึ่ง
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 7:23pm; Reply: 10
แล้วก็จบครับ  ;D

ช่วงนี้ที่ดอนเมืองมีการปรับปรุงพื้นผิว taxiway หน่ะครับ จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การจราจรทางอากาศติดขัด  :P
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 7:29pm; Reply: 11
seat pitch นกนี่นั่งสบายที่สุดแล้วหล่ะครับ เมื่อเทียบกับเจ้าหางแดง แต่ที่อึดอัดสุดก็คงจะหนีไม่พ้นเจ้าเสือน้อยจากเกาะสิงคโปร์ครับ  ;D

รอยเงาดำๆ บนแผ่น safety on board นี่เกิดจากคราบด้านนอกหน่ะครับ เหมือนเป็นคราบขี้นกอ่ะ เป็นอุปสรรคต่อการถ่ายภาพเหมียนกัน แต่กระจกข้างในใสปิ๊งไม่มีคราบเลยครับ เหอๆๆๆ

และแล้ว นกภูเก็ตก็เหินฟ้าออกจากกรุงเทพ เวลา 9.54 น. ครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 7:33pm; Reply: 12
บ้ายบายบางกอกจ้า

อ่า ได้เวลาแนะนำน้องนกให้ให้บริการบนเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้แล้วครับ วันนี้แนะนำเป็นภาษาใต้ด้วย ฟังดูน่ารักดีครับ  ;)

ได้แก่ นกจ๊อบ นกอั้ม และ นกแพร ครับ

แป๊บเดียวก็ออกอ่าวไทยแล้ว .... เห็นแต่ปุยเมฆ แล้วก็ปลายปีก อิอิ  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 7:39pm; Reply: 13
ผู้โดยสารในเที่ยวบินสู่ตรังนี้ เป็นชาวต่างประเทศเกือบครึ่งหนึ่งครับ  :P

นกแพรจะให้บริการในชั้นนกพลัสที่เป็นชั้นประหยัดของการบินไทย (ปิดม่านไปแล้ว) ส่วน นกจ๊อบและนกอั้ม ก็จะเริ่มเปิดร้านสะดวกซื้อ แล้วหล่ะครับ  ;D

ก่อนอื่นถ่ายภาพแถวที่ตรงกับทางออกฉุกเฉิน Seat Pitch กว้างสุดๆ แต่เลือกที่นั่งล่วงหน้าทางเน็ตไม่ได้ ก็คือ แถว 39-40 นั่นเองครับ  :P

บนโต๊ะหน้าที่นั่ง ก็มีสติกเกอร์โฆษณาอยู่ แต่รู้สึกว่าโต๊ะข้างๆ จะลอกหลุดหายไปแล้วนะครับ และบนโต๊ะนี้ก็ใกล้จะลอกหลุดตามไปแล้วเช่นกัน  :P

ด้านหลังของ Tag ติดกระเป๋านกตรัง สีน้ำตาลครับ  ;)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 7:43pm; Reply: 14
นกจ๊อบ กับนกอั้ม เริ่มขายอาหารแล้วหล่ะครับ ตอนนี้ราคาอาหารบนเครื่องนกแอร์ก็ยังถือว่าถูกที่สุดครับ ... กาแฟ-ไมโลร้อน 20 บาท ในขณะที่อีกเจ้าสีแดงๆ ขาย 40 บาทแล้วครับ เหอๆๆ

จะรับอะไรไหมคะ  ;D (ไม่อ่ะครับ ... ความจริงคือไม่มีกะตังค์)

ว่าแล้วก็ขอเหยียดขานอนยาวหน่อยละกัน ... คือไม่บุกครัวเพราะว่า เดี๋ยวพวกเธอจะเข็นรถจำหน่ายของที่ระลึกอีกครับ เลยไม่อยากเข้าไปเกะกะ จะดีกว่า  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 7:49pm; Reply: 15
เมื่อรถเข็นไปถึงแถวท้ายๆ เหล่าพนักงานนกก็เริ่มออกปฏิบัติงานครับ

โดยกล่าวต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ กรุงเทพ-ตรัง นี้ครับ  ;D พร้อมกับช่วยกันเดินแจกของชำร่วยที่ระลึกให้กับผู้โดยสารทุกๆ ท่านครับ  ;)

ผมยังจำภาพตอนที่ผมไปนครศรีธรรมราชได้อยู่เลย ตอนนั้นการแจกประกาศนียบัตรเป็นไปด้วยความยากลำบากทีเดียวครับ เครื่องใกล้จะลงจอดแล้วยังแจกกันไปได้ไม่ถึงครึ่งลำเลย จนสุดท้ายต้องเดินแจกตอนเครื่องถึงที่สนามบินแล้วครับ คราวนี้ก็เลยกลายเป็นของชำร่วยอย่างนี้แทน ซึ่งผมคิดว่า ผู้โดยสารเที่ยวบินแรกนี้ก็น่าจะประทับใจแล้วหล่ะครับ  ;)

และผมก็ขออนุญาตถ่ายภาพพี่โจซี่ หรือคุณ CRM Nok Air มาด้วยครับ  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 7:54pm; Reply: 16
การบินกับนกแอร์คราวนี้ทำให้ผมได้ฝึกการทำรีวิวแบบไม่ต้องแอบถ่ายให้เป็นที่ขุ่นเคืองใจกับลูกเรือมากยิ่งขึ้นครับ ... อย่างน้อย ผมก็เริ่มรู้จักที่จะขอลูกเรือถ่ายภาพ โดยใช้วิธีโพสต์ท่ากำลังมอบอะไรซักอย่างให้ ซึ่งถ้าให้ลูกเรือ หรือพนักงานได้เก๊กหล่อเก๊กสวยกันก่อน ผมเชื่อว่าอย่างน้อย 95 % น่าจะยินดีและเต็มใจที่ให้คนทำรีวิวอย่างพวกเราๆ ได้โพสต์ภาพสวยๆ หล่อๆ ของพวกเขาลงในเว็บไซต์ครับ

และนี่ครับ ของที่ระลึกเที่ยวบินปฐมฤกษ์ นกแอร์ กรุงเทพ-ตรัง ครับ

อ้อ นกใบเตย และนกซัง ก็ได้ถือกรอบรูปนกมาตระเวณสอบถามผู้โดยสารว่าอยากจะถ่ายภาพในกรอบนกแอร์ไหม  ;D ซึ่งดูผู้โดยสารชาวต่างชาติให้ความสนใจมาทีเดียวเชียวครับ (ดูจากรอยยิ้มบนใบหน้าของชาวต่างชาตินะครับ)

ผมก็เลยขออนุญาตถ่ายภาพพี่ทั้งสองก่อนแล้วกัน  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 7:58pm; Reply: 17
เหล่าพนักงานนกก็เดินไปจนถึงแถวสุดท้ายครับ ก่อนที่นกจ๊อบและนกอั้ม จะเริ่มเข็นรถจำหน่ายของที่ระลึก โดยได้เข็นเข้าไปจำหน่ายในชั้นนกพลัส(การบินไทย) ด้วยครับ

อ้อ นี่ก็เป็นความรู้ใหม่ครับ ... แถวตรงใกล้ๆ ทางออกฉุกเฉิน อย่างแถว 38 ตรงม่านหน้าต่างจะต้องดึงขึ้นครับ ... ตรงแถว 37 ผู้โดยสารบอกว่าม่านหน้ากากดึงลงมาไม่ได้ เพราะถูกดันเข้าไปติดซอกข้างบน ซึ่งลูกเรือต่างก็รับปากว่าจะไปแจ้งซ่อมให้ครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 8:04pm; Reply: 18
เครื่องบินเริ่มตีเข้าชายฝั่งบริเวณนครศรีธรรมราชแล้วครับ อีกไม่น่าเครื่องก็ใกล้จะถึงตรังแล้ว

ผมก็ขอให้นกอั้มโพสต์ท่ากับนกเป่าลมให้อีกครั้งหนึ่งครับ ภาพนี่เลยออกมาดูสวยมากๆ  ;D

เริ่มตีโค้งแล้วหล่ะครับ ... ทางกัปตันสรรใจก็ให้สัญญาณเตือนรัดเข็มขัดแล้ว  ;D ตรงไปข้างหน้าก็คือทะเลแล้วหล่ะครับ อุอุ

อารมณ์เดียวกับตอนที่ไปกัวลาลัมเปอร์ครับ คือเครื่องบินจะบินตรงไปยังชายหาด ก่อนที่จะตีโค้งอ้อมกลับมาลงอีกด้านหนึ่งครับ

คราวนี้ก็เช่นกัน จึงทำให้ผู้โดยสารที่นั่งด้านขวาเห็นหมู่เกาะที่สวยงามของจังหวัดตรังได้อย่างชัดเจนครับ .... แนะนำนะครับ ถ้าไปตรังขาไปนั่งด้านขวา ขากลับนั่งด้านซ้ายครับ  :P
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 8:08pm; Reply: 19
โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล  ;D

แล้วก็เริ่มตีโค้งกลับมาแล้วจ้า
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 8:14pm; Reply: 20
ตรงนั้นคือที่ไหนหว่า ... ผมคิดว่าน่าจะเป็น อ.กันตังนะครับ แต่ไม่แน่ใจ  ::)

ใกล้แล้วหล่ะจ้า ได้ยินเสียงกางล้อแล้ว  ;D

ถ้าเป็นดงปาล์ม คงจะคิดว่ากำลังจะลงจอดที่ KLIA แหงๆ  :o

ใกล้แตะพื้นแล้วจ้า
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 8:19pm; Reply: 21
และแล้ว กัปตันสรรใจ ก็ได้นำเจ้านกภูเก็ต แลนดิ้งด้วยความนุ่มนวล สู่ท่าอากาศยานตรัง ครับ

ขณะนี้เวลา 10.59 น.

เปิด trust reverse จ้า.... (จะมีใครหลงเข้าใจผิดว่าชิ้นส่วนหลุดหรือขยับๆ ได้ไปอีกหรือเปล่า  ;D นี่ถ้ามันไม่ขยับ มันเปิดไม่ได้นี่น่าซีเรียสกว่านะครับ  ::))

ไปตีโค้งที่ปลายรันเวย์ ก่อนที่จะ taxi กลับมายังตัวท่าอากาศยานครับ ตรงนี้เหมือนจะเป็นหอบังคับการบินหน่ะครับ (ตอนแรกผมก็ตกใจนึกว่าท่าอากาศยานตรังอยู่ตรงนี้  :B )

ซึ่งจริงๆ แล้วคือตรงนี้ต่างๆ โอ้โห มีผู้มารอรับมากมาย และคงจะมีโชว์กันตรงนี้แหล่ะครับ สื่อมวลชนท้องถิ่นก็เพียบเช่นกัน  :o
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 8:24pm; Reply: 22
จะมีทาง taxi เข้าไปตรงลานจอดครับ  ;D ซึ่งขนาดสนามบินก็กำลังพอเหมาะกับปริมาณเที่ยวบินซึ่งปัจจุบันมีเที่ยวบินให้บริการวันละ 1 เที่ยวบิน (นกแอร์)

นกมาแล้วจ้า

ขอตีโค้งวนขวาก่อนนะ จะจอดในแนวขนานกับตัวท่าอากาศยาน แล้วก็จะได้ตีวนกลับได้เลย (เหมือนกับที่นครศรีธรรมราชครับ)

มากันเยอะแยะเลย
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 8:28pm; Reply: 23
;D และพี่ปิงปอง (เรียกซะน่ารัก) ก็ทำงานอีกครั้งหนึ่ง  ;D

และก็ดับเครื่องสนิทเวลา 11.02 น. ครับ  :P มองออกไปก็จะเห็น taxiway ที่เป็นทางเชื่อมกับรันเวย์ด้านนอก ...

เหล่าพนักงานนกที่นั่งอยู่ตรงแถว 31-34 ต่างก็ช่วยกันส่งผู้โดยสารครับ  ;D และก็ได้ออกมาจากท้องนก เห็นท่าอากาศยานตรังเต็มๆ ตา ภาพนี้แจ่มมากๆ  :o
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 8:31pm; Reply: 24
ออกมาเป็นอย่างนี้ อิอิ เสียดายผมลืมนึกไป น่าจะวิ่งไปอีกด้านหนึ่ง จะได้ถ่ายภาพนกติดกับ ป้ายสนามบินตรังซะเลย  :-/ (ลืมคิดครับลืมคิด)

และก็มีการแสดงโชว์ เป็นปกติของเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ครับ  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 8:34pm; Reply: 25
ตายุ่งชะมัด ก็สวมวิญญาณช่างภาพ แหวกทัพสื่อมวลชนจนได้ภาพนี้มา เหอๆๆๆ  ;D

จริงๆ จะมีการถ่ายภาพผู้บริหาร ร่วมกับประธานในพิธีเปิดก็คือ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานตรังบริเวณลานจอดครับ แต่ผมไม่ทันได้ถ่าย แฮ่ๆๆ  ;D

ที่นี่มีสายพาน 1 สายพาน เหมือนกับสนามบินของกรมขนส่งทางอากาศที่อื่นๆ เช่นที่ อุดรธานี อุบลราชธานี รวมไปถึง นครศรีธรรมราช ครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 8:38pm; Reply: 26
เอาหล่ะครับ ผมขอจบไว้ตรงนี้ก่อนแล้วกัน ....

จะมีบรรยากาศงานเปิดตัวเที่ยวบิน กรุงเทพ-ตรัง-กรุงเทพ ที่สนามบินตรังเล็กน้อยครับ

และก็รีวิวเที่ยวบินขากลับแบบมินิ .... คราวนี้ไม่มีรีวิวเที่ยวตรังนะครับ เพราะว่าเม็มโมรีใกล้จะเต็มจ้า :) (บ่ได้แบกโน๊ตบุ๊คไปด้วยเด้อ)

ท่านใดอยากจะโพสต์อะไรคั่น โพสต์ได้ก่อนเลยครับ แล้วดึกๆ เดี๋ยวผมมาต่อ :) ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมมาจนเครื่องแลนดิ้งจอดที่ตรังเรียบร้อยแล้วครับ :)
Posted by: guitarz, February 2, 2006, 9:07pm; Reply: 27
แอร์ของนกแอร์น่ารักจัง
หุหุ
Posted by: peep_bmw, February 2, 2006, 9:41pm; Reply: 28
ชอบรูปที่พี่แอร์ถือเครื่องบินครับ น่ารักดีทั้งคนและเครื่องบิน

เครื่องบินปีกดำจัง  รีวิวทำได้ละเอียดเหมือนเคย ขอบคุณครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 10:10pm; Reply: 29
แห่ะๆ ออกไปชาร์ตพลังแป๊บนึง  :P

กลับมาต่อครับ ถ่ายคำขวัญที่แปะตรงผนังห้องขาเข้ามาให้ชมหน่อย

แล้วก็ออกไปครับ มีผู้คนมารอรับมากมาย อ้อ โรงแรมธรรมรินทร์ธนา มีรถบริการรับ-ส่ง สนามบิน-โรงแรม ด้วยนะครับ  ;)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 10:13pm; Reply: 30
บรรยากาศงานเปิดตัวที่ตรังครับ

มีน้องๆ นักเรียนมาแสดงดนตรี และก็มีโชว์ต่างๆ ด้วย ก่อนที่ ประธานในพิธี คือผู้ว่าราชการจังหวัดจะเริ่มกล่าวแสดงความยินดี กับการเปิดให้บริการเที่ยวบินใหม่สู่จังหวัดตรังครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 10:23pm; Reply: 31
;D  ;D (อารมณ์เดียวกับที่ นครศรีธรรมราชครับ) แต่คราวนี้สื่อมวลชนท้องถิ่นให้ความสนใจค่อนข้างมากครับ โดยดูจากบริเวณ โต๊ะที่ให้สื่อมวลชนลงทะเบียน

แน่นอนว่า ผมก็ไปลงทะเบียนด้วยครับ ในฐานะ "กึ่งสื่อมวลชน" (ฉายาที่มีมีคนเคยตั้งให้) จากเว็บไซต์ HFlight.net ซึ่งแน่นอนว่า ผมจะนำข้อมูลทั้งหมดนี้ไปโพสต์ลงที่ Thaicabincrew.com เว็บไซต์รุ่นพี่ที่เรานับถืออยู่ด้วยครับ ก็เลยได้แฟ้มพร้อมเอกสารสำหรับเอาไปเขียนข่าว พร้อมเสื้อนกแอร์ตรัง 1 ตัว แห่ะๆๆ (เอ่อ ผมรู้สึกว่า บริษัทพีอาร์บริษัทนี้ พี่แกเขียนแบบว่าเป็นรูปแบบเหมือนกับตอนเปิดนครศรีฯ เด๊ะเลยครับ อารมณ์ copy-paste มากๆ แค่เริ่มต้นก็เหมือนกันแระ .... สายการบินนกแอร์ สายการบินต้นทุนต่ำคุณภาพสูง ...... )

คราวนี้ไม่ค่อยได้สัมภาษณ์อะไรใครครับ แต่เท่าที่สัมผัสบรรยากาศดูท่าทางผู้คนต่างให้ความสนใจกับสายการบินใหม่ ที่มาให้บริการแทนที่การบินไทย มากพอสมควรทีเดียวครับ  8)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 10:28pm; Reply: 32
เก็บบรรยากาศโดยรอบสนามบินอีกซักหน่อยแล้วกันนะครับ อิอิ

สิ่งหนึ่งที่ต่างไปจาก ตอนเปิดตัวที่นครศรีธรรมราช คือ ผู้คนดูจะน้อยกว่า แต่ก็ไม่มากครับ เพราะผู้โดยสารที่เดินทางเข้ากรุงเทพ ส่วนใหญ่ก็จะเข้าไปรอตรงห้องขาออกกันหมดแล้ว แต่ที่นครศรีธรรมราชวันนั้น มีผู้โดยสารการบินไทย ที่บินตามกันมา เข้ามาร่วมแจมด้วย จึงทำให้บรรยากาศดูคึกคักมากๆ

แต่แน่นอนว่า สื่อมวลชนที่นี่ให้ความสำคัญมากทีเดียว เพราะผมเห็นกล้องเยอะมากๆ ไม่ว่าจะดิจิตอล กล้องอันเท่าควาย (กล้องนักข่าวอันเบ่อเริ่มหน่ะครับ  ;D ) รวมไปถึงกล้องวิดีโอ ทีวี โอ้โห ... ไม่รู้ว่าผมโดนถ่ายติดไปเท่าไหร่แล้วเหมือนกัน อิอิ นี่ไงครับ โต๊ะที่ลงทะเบียนสื่อมวลชน โอ้โห พี่ๆ จากบริษัท PR ทำงานกันมือระวิงทีเดียวเชียว  ;D

ปล. HFlight.net เป็นสื่ออินเตอร์เน็ตรายเดียวที่ได้มาทำข่าวงานนี้ครับ (แต่มาหนึ่งเหมือนได้สองครับ เพราะผมนำข้อมูลไปลง TCC ลูกพี่พร้อมแปะโลโก้ทั้งสองเว็บไว้ในภาพด้วยครับ)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 10:35pm; Reply: 33
บริเวณบูธนกแอร์ สนามบินตรังครับ

เท่าที่ทราบคือ สร้างเสร็จตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม ตอนที่เปิดเส้นทางบินมานครศรีธรรมราชแล้วหล่ะครับ  ;D

จะสังเกตได้ว่า เที่ยวบินของนกแอร์ เส้นทาง กรุงเทพ-เชียงใหม่ ดูมีเยอะมากๆ เป็นผลจากบริการใหม่ NOK-TG code-shared ในเส้นทางเชียงใหม่ โดยนกแอร์จะมีที่นั่งสำหรับจำหน่ายบนเที่ยวบินของการบินไทย จำนวน 10 ที่นั่ง/เที่ยวบิน โดยผู้โดยสารนกแอร์ สามารถเลือกที่จะบินไปกับเครืองบินของการบินไทยก็ได้ โดยทำการจองผ่านนกแอร์ โดยจะได้รับการบริการต่างๆ ที่เสมือนเป็นผู้โดยสารของการบินไทยทุกประการ เว้นแต่ว่าไม่สามารถสะสมไมล์ได้ครับ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,850-2,350 บาท ครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 10:40pm; Reply: 34
บริเวณฝั่งขาออกครับ เป็นสนามบินมินิๆ ขนาดพอๆ กันกับนครศรีธรรมราช แต่เล็กกว่าที่อุดรธานี กับ อุบลราชธานี ครับ

มีร้านให้พักทานกาแฟ-ของว่าง ก่อนขึ้นเครื่อง  :P

และโรงแรมธรรมรินทร์ธนา ก็มาเช่าพื้นที่ตั้งร้านขายของที่ระลึกด้วย แต่สนามบินตรังไม่มีหมูย่างเมืองตรังขายนะค้าบบ  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 10:43pm; Reply: 35
ส่วนชั้น 2 เป็นห้องรับรอง VIP ครับ  ;D ผู้โดยสารตัวเล็กๆ อย่างเราไม่ได้เข้าไปย่างกรายหรอก แฮ่ๆๆๆ  :P

ส่วนปากทางเข้าอาคาร ก็จะมีเครื่องสแกนตัว และสัมภาระขนาดเบ่อเริ่มตั้งอยู่ เป็นมาตรฐานอย่างนี้ทุกสนามบินแล้วหล่ะครับ  ;D (มีแต่ดอนเมืองแหล่ะครับ ที่ยังคงสแกนตรงเฉพาะส่วนเคาน์เตอร์เช็คอิน)
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 10:45pm; Reply: 36
เก็บบรรยากาศอีกนิด ก่อนที่จะต้องรีบเผ่นแล้วหล่ะครับ อิอิ  ;D

โอ๊ะๆๆ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 10:46pm; Reply: 37
และก็บรรยากาศโดยรวมรูปสุดท้าย ก่อนต้องชแว๊บบบบ ไปแล้วหล่ะคร้าบ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 10:51pm; Reply: 38
มาตรังงวดนี้อย่างที่บอกอ่ะครับว่าไม่ได้แบกโน๊ตบุ๊คมาด้วย เลยต้องสงวนเม็มโมรี่ในกล้องไว้สำหรับทำรีวิวครับ อิอิ เลยไม่มีรีวิวเที่ยวตรังนะก๊าบบบบ  :P

ตัดภาพมาเป็นเที่ยวบินขากลับ DD252 กันเลยนะครับ  ;D

เที่ยวบิน : DD252 ตรัง - กรุงเทพ
เครื่องบิน : โบอิ้ง 737-400 นามพระราชทาน "ภูเก็ต" ทะเบียน HS-TDB
เวลาออกเดินทางตามตาราง : 11.25 - 12.55 น.
เวลาออกเดินทางจริง : 11.25 - 13.04 น.
เวลาเดินทางบนอากาศ : 86 นาที
จำนวนผู้โดยสาร : 120 คน จาก 138 ที่นั่ง // ส่วนการบินไทย 4 คนจาก 12 ที่นั่ง
หมายเลขที่นั่ง : 31A
ราคาค่าโดยสาร : 1,550 บาท


ตรงมายังเคาน์เตอร์เช็คอินกันเลยครับ กระหืดกระหอบมากๆ วันนี้มีผู้โดยสารทั้งสิ้น 120 คนครับ ถือว่าใช้ได้ทีเดียวเชียวสำหรับเที่ยวบินเพิ่งเปิดมาใหม่ๆ ครับ และที่นี่ออกบอร์ดดิ้งพาสเป็นแบบสลิป เหมือนกับที่กรุงเทพครับ  ;)

พนักงานที่นี่มีทั้งสิ้น 18 คนครับ เป็นทั้งส่วนของนกแอร์ และของบริษัทดีซีตรัง ทำงานร่วมกันครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 11:04pm; Reply: 39
ขนาดห้องไม่ได้ใหญ่มากหรอกครับ  ;D แต่ว่าผมเป็นผู้โดยสารคนท้ายๆ แล้วหล่ะสิ ดังนั้นรีบดีกว่าครับ

พอดีว่า วันนี้ผมได้พบหลายๆ ท่านที่ผมเคยรู้จักมาก่อนครับ อาทิ เช่น คุณตุ้ย เจ้าของบริษัทนครศรีดีซี และ ดีซีตรัง ผู้ให้บริการภาคพื้นดินสนามบินนครศรีธรรมราช และสนามบินตรังครับ (ดีใจมากๆ ครับที่พี่ตุ้ยจำผมได้ด้วย  ;D ) พอดีได้พบตอนที่ไปงานเปิดตัวเที่ยวบินนกแอร์นครศรีธรรมราช และอีกท่านหนึ่งคือ Station Manager ของที่นครศรีธรรมราชและตรังครับ คือคุณเป๊ก หรือ คุณธานี จาริตรบุตร ท่านนี้ผมได้พบเจอบ่อยมากครับ เพราะปกติจะประจำอยู่ที่กรุงเทพ โดยบินมาดูแลที่นครศรีธรรมราช และตรังเป็นครั้งคราวครับ


ก็เลยได้ชะแว๊บบ ถ่ายภาพออกมากลายเป็นเช่นนี้แลครับ  ;D

และก็เป็นเจ้านกภูเก็ตลำเดิมอีกแล้วจ้า  :o เครื่องใกล้จะออกแล้วเด้อ เอาบันไดหลังออกแระ แต่ไม่ต้องรีบมากครับ ยังมีตามมาอีกสองคน  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 11:07pm; Reply: 40
หันกลับมาบ้ายบาย สนามบินตรังอีกที ไม่รู้ว่าจะได้กลับมาอีกทีเมื่อไหร่หนอ

แต่ถ้าหางแดงโปรถูกๆ มาเปิดบินอาจจะได้มาอีกนะครับ  ;D

พยายามจะถ่ายภาพมุมบังคับออกมาให้งามที่สุด แฮ่ๆๆๆ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 11:11pm; Reply: 41
รถขนถ่ายกระเป๋า ของบริษัท ดีซีตรัง ครับ  ;D

เอาหล่ะครับ ผมก็กลับมาประจำที่ของผม ตรงที่นั่ง 31A แถวแรกสุดครับ  ;D

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว บันไดก็ถอยออกไป พร้อมคำสั่ง cabincrew doorslide armed ในเวลา 11.25 น. ครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 11:22pm; Reply: 42
แน่นอน อิอิ จะต้องมีการชูหัวแม่มือ ว่าพร้อมก่อน แล้วก็จะโบกบือบ๊ายบายครับ

เป็นอะไรที่ผมว่า ผู้โดยสารหลายๆ ท่านชื่นชอบนะครับ เมื่อเดินทางกับนกแอร์ ในเที่ยวบินที่ต้องหัวหัวกลับเอง อย่าง อุดรธานี นครศรีธรรมราช และตรัง ครับ

บ๊ายบายตรัง จ้า แล้วเจอกันอีกทีเมื่อมีโปรฯ สะท้านโลกันต์จากหางแดงนะจ๊ะ  :P
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 11:27pm; Reply: 43
นกภูเก็ต ก็ได้กลับไปรันเวย์อันคุ้นเคยอีกครั้งหนึ่ง  ;D

ในเที่ยวบินขากลับจะวิ่งขึ้นอีกด้านหนึ่งนะครับ โดยพอวิ่งขึ้นไปแล้วก็จะตรงออกอ่าวไทยเลยครับ ดังนั้น ผู้โดยสารที่นั่งฝั่งซ้าย นอกจากจะไม่โดนแดดแล้ว จะได้เห็นเมืองตรังแบบเต็มๆ ตาด้วยครับ  ;D

เอ้า เตรียมตัวหลังติดเบาะได้จ้า เหินฟ้า  :o
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 11:31pm; Reply: 44
บ้าย บาย  :'(

เหินฟ้าเวลา 11.34 น.  :P
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 11:33pm; Reply: 45
ทางเข้าเมืองตรังครับ  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 11:35pm; Reply: 46
เมืองตรังทั้งเมืองเลยครับ แบบว่า รู้สึกตึกที่ใหญ่ที่สุดของเมืองคงจะเป็นโรงแรมธรรมรินทร์ธนา นั่นแหล่ะครับ เหอๆๆ  ;D

หันกลับมามองสนามบินอีกครั้ง ... เครื่องบินก็ตีโค้งซ้ายหันเข้ากรุงเทพแล้ว ...
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 11:42pm; Reply: 47
โฉบเมฆกันอีกเล็กน้อย อิอิ  ;D

มองลงไปข้างล่าง ผมได้เห็นสนามบินนครศรีธรรมราชแบบเต็มๆ ด้วย ก่อนจะออกอ่าวไทย อิอิ (แต่ถ่ายมาไม่ติดครับ เพราะเมฆเยอะ แห่ะๆ)

ทันใดก็มีสัญญาณเตือนรัดเข็มขัดดังขึ้น เพราะว่าเครื่องบินจะบินผ่านเขตสภาพอากาศไม่ค่อยดี กัปตันจึงสั่งให้ผู้โดยสารทุกคนรัดเข็มขัดอยู่กับที่ครับ เอาเป็นว่าเที่ยวบินนี้เลยไม่ค่อยได้ถ่ายอะไรเท่าไหร่ นะครับ แฮ่ๆๆ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 2, 2006, 11:58pm; Reply: 48
แต่พอสภาพอากาศสดใส ผมก็เริ่มที่จะแว๊บๆ ไปเข้าห้องน้ำครับ อิอิ ไหนๆ อยู่แถว 31 แระขอแอบหนีไปใช้ห้องน้ำด้านหน้าของชั้นนกพลัสหน่อยแล้วกัน อิอิ  ;D

พอดีเห็นว่า ชั้นนกพลัสที่ขายโดยการบินไทย ว่างมากๆ ครับ ก็เลยแอบถ่ายภาพที่นั่งนกพลัสมาซะหน่อย แห่ะๆๆ  :P พอดีได้เก็บข้อมูลจากพี่แอร์ฯ น้องนก ที่อยู่ด้านหน้า ซึ่งวันนี้เธอบิน กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช-กรุงเทพ-ตรัง-กรุงเทพ  จึงได้ความมาว่า เที่ยวบินนี้มีผู้โดยสารที่มีชื่อเสียงเดินทางมาด้วย นั่นคือ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ครับ พี่เขาบอกว่า คุณอภิสิทธิ์เดินทางกับนกแอร์ในเที่ยวบินไปนครศรีธรรมราชเมื่อเช้า และบินกลับจากตรังในเที่ยวบินนี้ครับ

ผมก็เลยได้ถามความคิดเห็นเกี่ยวกับการให้บริการในชั้นนกพลัส ที่ไม่ใช่นกพลัส เอ๊ะงง  >:( หมายถึงว่า นกพลัสที่ขายโดยการบินไทย ในเส้นทางนครศรีธรรมราช และตรัง ที่เธอต้องให้บริการต่อเนื่องกันทั้ง 4 เที่ยวบิน ... เธอบอกว่า ก็มีอาการเกร็งเหมือนกัน เพราะผู้โดยสารจะเป็นอีกอารมณ์หนึ่งที่แตกต่างจากผู้โดยสารนกแอร์ทั่วๆ ไป ลักษณะจะคล้ายๆ แบบตอนสมัยที่นกแอร์บินพิษณุโลกเลย แต่เธอก็ได้บริการอย่างเต็มที่เช่นกันครับ

บินผ่านแหลมอะไรแล้วก็ไม่รู้เนอะ  :P แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็นแถวๆ อ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์แล้วหล่ะครับ
Posted by: A_340_350, February 3, 2006, 12:39am; Reply: 49
เหยยยยย คนแรกเลยเหรอเนี่ย....

ขอบคุณหมอยุ่งครับ...

ตามชมผลงานต่อไป อิอิ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 3, 2006, 1:00am; Reply: 50
เอาหล่ะครับ ... หลังจากที่ผมกลับมารวบรวมความกล้าฉบับยุ่งชะมัดอีกครั้ง ... พร้อมกับเตรียมตัวเล็กน้อยด้วย ผมก็เลยตัดสินใจบุกเข้าไปในชั้นนกพลัสอีกครั้งหนึ่ง และแอบชำเลืองดู พบว่าท่านนั่งเล่น PDA อยู่ ไม่ได้ทำงานอะไร จึงคิดว่าคงจะไม่เป็นการรบกวนท่านแน่นอน

จึงได้เริ่มจากนั่งคุกเข่าลง แล้วยกมือสวัสดีท่านก่อน แนะนำตัวเองและเอ่ยปากขอสัมภาษณ์(แบบไม่เป็นทางการ เน้นคุยสบายๆ ครับ  ;) ) ก่อนที่จะขออนุญาตท่านนั่งที่นั่งด้านข้างที่ว่างอยู่ (อืมม ครั้นจะให้ผมคุกเข่ากับพื้นอย่างนั้นก็คงจะไม่ไหวหล่ะครับ) ....  ซึ่งท่านก็ให้ความเป็นกันเองกับผมมากๆ ครับ เอาเป็นว่าจะเริ่มการพูดคุยกับ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กันเลยนะครับ

หมายเหตุ : การพูดคุยครั้งนี้เปรียบเสมือนเป็นการสอบถามความคิดเห็นของผู้โดยสารคนหนึ่งที่มีอาชีพนักการเมือง โดยไม่ได้พูดคุยในประเด็นด้านการเมืองที่ร้อนแรงในปัจจุบัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ HFlight.net ยึดถือเสมอมา ดังนั้นทางทีมงานจึงขอสงวนสิทธิ์ที่จะลบความเห็นใดๆ ที่เป็นเชิงทางการเมือง หรือเป็นการกระแนะกระแหนใดๆ มาให้ทราบล่วงหน้าครับ

อยากทราบความเห็นของท่านต่อการเปิดให้บริการของนกแอร์ในเส้นทางตรัง และท่านรู้สึกอย่างไรครับ ที่ดูเหมือนว่าการบินไทยถอยให้นกแอร์ทำการบินแทนครับ ?
คือส่วนตัวผมแล้ว ผมเป็นคนที่จะเลือกเดินทางตามเวลาและเที่ยวบินที่มีอยู่ โดยไม่ได้เลือกว่าจะต้องเจาะจงต้องเป็นสายการบินอะไรครับ เป็นสายการบินอะไรก็ได้ขอให้ถึงที่หมายก็เพียงพอแล้ว และผมก็เป็นคนที่ไม่มีสัมภาระอะไร สบายๆ อย่างเมื่อเช้านี้ ผมก็เลือกเดินทางกับนกแอร์มาลงที่นครศรีธรรมราช แล้วนั่งรถต่อมาอีกชั่วโมงครึ่งมาถึงตรัง พอเสร็จงานแล้วก็ขึ้นเครื่องกลับจากตรังเข้ากรุงเทพ และเดี๋ยวตอนบ่ายผมก็จะบินไปอุบลราชธานีอีก พอดีเวลาของนกแอร์สะดวกพอดีครับ (นครศรีธรรมราชบินเช้ามากๆ เลย  ;D ) ส่วนการเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ ทำให้ประชาชนมีโอกาสเลือกใช้บริการได้มากยิ่งขึ้นในราคาที่ประหยัดลง แต่ทำไมดูเหมือนนกแอร์มาเน้นเจาะจงลงเฉพาะทางภาคใต้หล่ะครับ? แล้วหลังจากที่นกแอร์มาทำการบินแทนการบินไทยด้วยเหตุเพราะว่าการบินไทยขาดทุน แล้วมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง บุคลากรก็ยังคงเดิมใช่ไหม ดังนั้นโดยส่วนตัวผมมองว่าถึงแม้การลดเส้นทางไม่น่าจะสามารถลดการขาดทุนลงได้เท่าไรนัก  ;D

คือพอดีว่าผมได้ทราบข่าวจากสื่อหลายๆ อย่างว่า นักการเมืองส่วนใหญ่จะนิยมเดินทางกับการบินไทยมากกว่า จึงเป็นส่วนหนึ่งของกระแสการต่อต้านนกแอร์หน่ะครับ ;D
ส่วนตัวผมแล้วยังไงก็ได้ครับ ไม่มีปัญหาอะไร แต่ที่หลายๆ คนกลัวกันเพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง ซึ่งสายการบินโลว์คอสต์ต่างมีข้อกำหนดต่างๆ มากกว่าเช่นการเปลี่ยนแปลงวันเดินทางและเที่ยวบิน หรือการบริการต่างๆ ที่อาจจะไม่ทัดเทียมกับการบินไทย โดยทางพรรคของเราก็ได้พยายามที่จะปลูกฝัง สส. ในสังกัดตั้งแต่สมัยที่คุณชวนเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว ให้ทุกคนเป็นผู้โดยสารที่ดี ไม่สร้างปัญหาให้กับผู้โดยสารอื่น เพราะการที่เป็นคนของประชาชนย่อมได้รับการเพ่งเล็งจากประชาชนอยู่แล้ว อย่างตัวผมเองก็พยายามที่จะมาขึ้นเครื่องก่อนเวลาเสมอ เพราะไม่อยากให้ถูกเพ่งเล็งว่าเป็นนักการเมืองจะต้องมีคนมาเชิญให้ขึ้นเครื่อง กลายเป็นว่าถ้าไม่มีใครไปเชิญขึ้นเครื่องก็ไม่มาขึ้นเครื่อง

และส่วนตัวท่านมองว่า ปัญหาของสายการบินโลว์คอสต์ที่ควรจะได้รับการแก้ไข มีอะไรบ้างครับ
เท่าที่ผมได้ยินมานะครับ สิ่งหนึ่งที่ควรจะต้องปรับปรุงก็คือเรื่องการตรงต่อเวลาของเที่ยวบินครับ โดยอย่างที่ผมเคยเจอมาเจอเครื่องดีเลย์กัน 1 ชั่วโมงก็แทบแย่ครับ เกือบไปประชุมไม่ทัน ส่วนเรื่องการบริการเท่าที่ผมได้สัมผัสมา อย่างเมื่อเช้าตรงบริเวณเคาน์เตอร์เช็คอินอาจจะดูค่อนข้างขลุกขลักไปบ้าง แต่ก็ไม่เป็นไร ส่วนการบริการบนเครื่องก็ถือว่าทำได้ดีแล้วครับ จริงๆ ผมคิดว่า ตัวเครื่องบินก็คล้ายๆ กัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือการบริการ

เนื่องจากว่ามีเวลาไม่นานก็เลยได้ประเด็นหลักเท่านี้หล่ะครับ (คือผมไม่ได้เตรียมตัวมาล่วงหน้าด้วยครับ) หลังจากนั้นท่านก็ได้ถามผม(บ้าง)ถึงสายการบินอื่นๆ บ้าง อย่างเช่น โอเรียนท์ไทย เป็นอย่างไรบ้าง (ซึ่งท่านก็บอกว่าได้ยินเรื่องดีเลย์เยอะเหมือนกัน) รวมถึงถามถึงสายการบินอย่างพีบีแอร์ ซึ่งผมก็บอกว่าราคาเขาค่อนข้างสูง แต่การบริการเขาก็ดีเยี่ยมเป็นเลิศ ซึ่งท่านก็เห็นด้วยเช่นกันเพราะเคยมีโอกาสใช้บริการจากนครศรีธรรมราชเข้ากรุงเทพ และสายการบินสุดท้ายที่ท่านถามถึงคือภูเก็ตแอร์ ผมก็เลยเล่าไปตามความจริงครับ ว่าปัจจุบันแทบจะไม่เหลือเที่ยวบินที่ทำการบินแล้ว โดยเกิดจากปัญหาภายใน (ก็ว่าไป ฯลฯ) แล้วผมก็ได้ทราบว่าท่านไม่เคยขึ้นแอร์เอเชียเลย  ;D (ก็เลยถามท่านว่า ท่านไม่สนใจเล่นเก้าอี้ดนตรีบ้างเหรอครับ  ;D )

สุดท้าย ท่านก็ถามถึงเรื่องของผม ว่าบ้านอยู่ไหน เป็นอย่างไร (ผมก็โม้เรื่องสึนามิกับคุณย่าผมแหลกเลย แฮ่ๆ) และเรื่องเว็บไซต์ที่ทำว่า ตัวผมทำอย่างนี้ตลอดเลยหรือ และเว็บไซต์นี่มีแต่เครื่องบินหรือเปล่า ซึ่งผมก็ตอบไป โดยผมขออนูญาตนำความเห็นของท่านเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ และขออนุญาตถ่ายภาพท่าน ซึ่งท่านก็อนุญาตครับ โดยท่านพูดติดตลกว่า นี่ถ่ายภาพนี้ไปก็คงดูไม่รู้หรอกนะว่าผมนั่งสายการบินไหน  ;D (คือเหมือนนั่งการบินไทยมาครับ แห่ะๆ)

เครื่องบินใกล้จะลงแล้ว ไม่รบกวนท่านแล้วหล่ะครับ จึงได้ขอบพระคุณท่านที่สละเวลาพูดคุยด้วย ซึ่งท่านก็เป็นกันเองมากๆ ครับ (ทำให้ผมหายเกร็งไปมากทีเดียว จากตอนแรกนี่กลัวเหมือนกันครับ ไม่เคยเข้าหาผู้ใหญ่ระดับนี้ครับ)

หมายเหตุ : ขอความร่วมมือ งดแสดงความคิดเห็นทางด้านการเมืองในรีวิวนี้ครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 3, 2006, 1:10am; Reply: 51
โอย ทำรีวิวนี้แทบหมดพลัง  ;D คือแต่ละ reply กว่าจะออกมาก็ต้องระมัดระวังคำพูดหน่อยหน่ะครับ  ;)

ไหนๆ แว๊บมานกพลัสแล้ว แอบถ่ายจากนกพลัสทะลุไปชั้นประหยัดบ้างดีกว่า (ก่อนกลับไปนั่งที่ 31A เหมียนเดิม

เครื่องบินบินวนอยู่นานทีเดียวครับ โดยกัปตันได้ประกาศออกไมค์แล้วว่า จะขอบินวนอยู่เพราะการจราจรที่ดอนเมืองติดขัดมากๆ

จนกระทั่งขึ้นไฟเตือนในเวลา 12.47 น. และ กางล้อเวลา 12.57 น. ก่อนที่จะแลนดิ้งสู่ดอนเมืองเวลา 13.00 น. พอดีครับ รวมเวลาเดินทางไปทั้งสิ้น 1.26 ชม. ครับ
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 3, 2006, 1:16am; Reply: 52
แอบโฉบผ่านภูเก็ตแอร์หน่อย อิอิ

ก่อนที่จะลงจากเครื่อง ก็ไม่ลืมที่จะขอบคุณพี่ๆ ลูกเรือน้องนก ซึ่งเป็นมิตรกับผม ทุกๆ ท่าน ถ่ายภาพท้องเจ้านกภูเก็ตตอนว่างๆ และสุดท้ายครับ พอดีผมเหลือบไปเห็นสิ่งหนึ่งที่วางอยู่ตรงที่ท้าวแขนที่นั่ง 12A ก็คือบอร์ดดิ้งพาสของคุณอภิสิทธิ์ ที่วางทิ้งไว้นั่นเอง ก็เลยถ่ายภาพมาเป็นเช่นนี้แลครับ  ;D
Posted by: Yoong_Cha_MuD, February 3, 2006, 1:28am; Reply: 53
เอาหล่ะครับ และแล้วรีวิวอันยาวนานของผม ที่ใช้พลังงานเยอะมากที่สุดรีวิวหนึ่ง ก็ได้เสร็จสิ้นลงที่ สนามบินดอนเมือง สนามบินที่ทุกๆ ท่านคุ้นเคยกันดีครับ

ขอขอบพระคุณ
--คุณพ่อ-คุณแม่ของผม ผู้ที่สนับสนุนการเปิดโลกกว้างของผมมาโดยตลอดครับ  ;)
--สายการบินนกแอร์ ที่เปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็นในการทำรีวิวอย่างเต็มที่ และ อนุญาตให้นำเสนอและถ่ายภาพในทุกแง่มุมตามความเป็นจริงที่เกิดขึ้นครับ ทำให้ผมสามารถทำรีวิวได้อย่างเต็มที่สุดความสามารถของผมครับ โดยไม่ต้องพะว้าพะวงใดๆ ครับ
--มิตรภาพจากพนักงานนกแอร์ทุกท่านที่ผมได้พบเจอ ตั้งแต่จากเคาน์เตอร์เช็คอิน บนเครื่องบิน ที่สนามบินตรัง จนกระทั่งกลับมาถึงดอนเมือง ทำให้รีวิวนี้เป็นรีวิวหนึ่งที่ผมรู้สึกทำแล้วสบายใจและรู้สึกดีมากๆ ครับ
--นกแพร นกจ๊อบ นกอั้ม นกใบเตย นกซัง และนกก๊อบ ลูกเรือสายการบินนกแอร์ที่อนุญาตให้ผมได้ถ่ายภาพครับ

และรีวิวนี้ ก็คงจะเป็นรีวิวสุดท้ายของผมในช่วงนี้ ก่อนที่ผมจะขอลาพักร้อน 1 เดือน แล้วพบกันใหม่ กับรีวิวหางแดงล้วนๆ โดยเริ่มจากรีวิว หางแดงกระบี่ 499 บาท กลางเดือนมีนาคมนี้ครับ  ;D

ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมรีวิวอันยาวยืดนี้มาจนจบครับ  ;D
Posted by: kaw, February 3, 2006, 1:37am; Reply: 54
ขอบคุณครับหมอ   นอกจากเวบเราจะได้ประเดิมเส้นทางตรังแล้ว ยังได้สัมภาษณ์ความคิดเห็นจากวีไอพีอีก
สุดยอดเลยครับ ทำให้ได้รู้ว่านักการเมืองที่บินบ่อยๆมีความคิดเห็นอย่างไรกับสายการบินของไทยด้วย
การบริการถึงแม้จะไม่ครบเครื่อง แต่การทำงานของพนักงานนี่เต็มร้อยเลยครับ( น้องนกบริการเต็มที่เลย ยิ้มแย้มด้วย  ;D)

ส่วนรีวิวของหมอยังแน่นปึ้กเหมือนเดิมเลยนะครับ บวกกับกล้องใหม่ภาพเลยสวยขึ้นด้วย อิอิ
Posted by: Kukumalu, February 3, 2006, 8:56am; Reply: 55
หมอกล้ามากครับ ขอยกย่อง นานๆจะเห็นคนใหญคนโต ขึ้น นกแอร์ ภาพสวยมากครับ
Posted by: dell, February 3, 2006, 9:20am; Reply: 56
เป็นรีวิวที่คุณภาพคับแก้วอีกแล้วนะน้องยุ่ง แถมด้วยบทสัมภาษณ์ของท่านอภิสิทธิ์ พิเศษจริงๆเลย
Posted by: Leadership, February 3, 2006, 9:30am; Reply: 57
รีวิวอ่านสนุกจริงๆครับ ตามอ่านมาตั้งแต่เมื่อวานเย็นแล้ว ที่พิเศษสุดๆก็รีวิวสัมภาษณ์ท่านอภิสิทธิ์นี่แหละครับ รีวิวอื่นไม่มีแบบนี้กันให้เห็นแน่ๆ ขอบคุณจริงๆครับ และขอให้นกแอร์ประสบความสำเร็จกับ2เส้นทางใหม่นี้ด้วยครับ
Posted by: saranboy, February 3, 2006, 10:02am; Reply: 58
ซื้อเค๊กกาแฟมาฝากป่าวหมอ หุหุ
Posted by: Ojarumaru, February 3, 2006, 10:45am; Reply: 59
ขอบคุณคร๊าบบบบบบ ที่ทำรีวิวระดับ VIP มาให้เรา สุดยอดเลยครับหมอยุ่ง  คิดถึงสนามบินตรังจัง อยากบอกว่าขึ้นเครื่องบินครั้งแรกก็จากตรังนี่แหล่ะครับ ขึ้นตอนสมัย TG ยังบินอยู่เจ้าเดียว ราคาตั๋วโหดมั่กๆ เสียดายตอนนั้นยังไม่รู้จัก Hflight เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาทำรีวิวให้ดูกัน
Posted by: ppleng, February 3, 2006, 4:59pm; Reply: 60
ขอบคุณมากครับ
Posted by: kift, February 3, 2006, 5:16pm; Reply: 61
ขอบคุณครับ
Posted by: dr.darin, February 3, 2006, 6:19pm; Reply: 62
สุดยอดรีวิวเลยครับ

ถ้าจะขอ request อยากได้ภาพหมอยุ่งประกบคุณอภิสิทธิ์ จะได้รู้ว่าใครหล่อกว่ากันครับ ::)
Posted by: L _ a c 1 2 5 ., February 3, 2006, 7:24pm; Reply: 63
เหอๆ มีแขกVIPซะด้วย ขอบคุณคร้าบ
Posted by: FLyGiaNt, February 3, 2006, 8:40pm; Reply: 64
ขอบคุณสำหรับ review ที่สวยงามเหมือนเคยฮะ แต่... รู้สึกว่ารองเท้าของหมอ จะสวยเหมือนกันนะ .... อิอิ  ;D
Posted by: I_like_airplan, February 3, 2006, 9:59pm; Reply: 65
ไม่เคยนั่งนกสักทีเคยแต่9Q . TG.PG.AK.airasia.one-two-goอยากนั่งนกแต่ว่าราคาไม่แน่นนอนเลยไม่ควรนั่งเพราะราคาสูงสุดพอๆกับพีบีแอร์เลยอ่ะครับ
Posted by: A330, February 3, 2006, 10:35pm; Reply: 66
ยอดเยี่ยมครับหมอยุ่งฯ กับรีวิวข้อมูลแบบสมบูรณ์แบบ ขอบคุณครับ
Posted by: ro-chom, February 4, 2006, 5:03am; Reply: 67
ขอบคุณครับ...จะรอดูรีวิวกับหางแดงนะครับ ;D
Posted by: Refining_man, February 4, 2006, 8:37am; Reply: 68
ยอดเยี่ยม กล้ามากๆ เข้าถึง VIP เลย นับถือจริงๆ....อยากไปเที่ยวตรังจังเลย.ยย
Posted by: bot, February 4, 2006, 9:34am; Reply: 69
ขอบคุณครับ เยี่ยมมากๆ
Posted by: TravelMax, February 4, 2006, 10:42am; Reply: 70
ขอบคุณครับ
Posted by: jarlsdegaulle, February 4, 2006, 11:42am; Reply: 71
ว้าว ต้องขอยกย่องจริงๆครับ อ่านสนุกมาก มีเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับนกแอร์ด้วย แล้วก็ได้อินไซด์กับนักการเมืองนี่ เจ๋งสุดๆครับ เป็นผมจะกล้าไม่เนี่ย คงเหงื่อแตกพลั่กๆ พูดไม่เป็นคำแน่ๆ
ขอบคุณมากๆคร้าบ สนุกมากเลย
Posted by: coolburning, February 4, 2006, 3:13pm; Reply: 72
ขอบคุณนะครับสำหรับรีวิวคุณภาพอีกอันหนึ่งครับ ชอบมุมมองแปลกๆ บนเครื่องครับ ชอบถ่ายรูปอย่างนี้เหมือนกันครับ  ;D
Posted by: c H a I n A r A i, February 4, 2006, 6:17pm; Reply: 73
ไม่มีอะไรมากไปกว่าคำว่าขอบคุณมากๆครับ
Posted by: CNXek, February 5, 2006, 12:13pm; Reply: 74
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ .. และก็ดีใจที่หมอมีกำลังใจในการทำรีวิวครั้งนี้
ถ้าบรรยากาศการทำรีวิวเป็นแบบนี้ ใคร ๆ ก็อยากทำรีวิวครับ
อาชีพ กึ่งนักข่าว นี่ก็น่าสนใจแฮะ
Posted by: AlLiAnCe, February 5, 2006, 1:05pm; Reply: 75
ขอบคุณมากครับ
ริวิวก็ยังคงมีคุณภาพเหมือนเดินนะครับ..
Posted by: BomB, February 5, 2006, 10:59pm; Reply: 76
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวตรังอีกครับ คราวนี้จะได้ประหยัดตังได้เยอะ
แล้วเอาไปจ่ายค่าโรงแรมหรูๆ ดีก่า....อิอิอิ

ไปแบบประหยัด แต่อยู่อย่างราชา ฮ่าๆๆๆ
Posted by: dataent, February 6, 2006, 1:31pm; Reply: 77
ขอบุคณครับ
Print page generated: May 28, 2018, 2:54pm