HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแร มทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรม | ตั๋วเครื่องบิน | ข่าวสายการบิน | ชมรมโมเดล | อ่านเนื้อหาย้อนหลัง | ตรวจสอบรีวิวใหม่
รีวิว รีวิว รีิวิว : สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | โรงแรม | เที่ยวต่างประเทศ | ลงโฆษณา | ติดต่อทีมงาน
Welcome, Guest.
Please login or register.
กินตามกรุ๊ปเลือดสิจ๊ะ..ถึงได้สะได้สวย
สิงค์โปร์ - ฮ่องกง,มาเก๊า - มาเลเซีย - ญี่ปุ่น - กัมพูชา - ลาว - เวียตนาม - พม่า - เกาหลี - จีน - ไต้หวัน - เนปาล - อินเดีย - ตะวันออกกลาง - ยุโรป - สหรัฐอเมริกา - แคนาดา - ออสเตรเลีย - นิวซีแลนด์ - แอฟริกา - ทวีปอเมริกากลางและอเมริกาใต้ - ประเทศไทย : กรุงเทพฯ, ภาคกลาง, ภาคเหนือ, อีสาน, ภาคใต้, ภาคตะวันออก - ตรวจสอบรีวิวใหม่ - ข่าวการบิน - ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - ราคาตั๋วเครื่องบิน - รีวิวสายการบิน - รีวิวโรงแรม

หมวกเอชไฟล์ท รับโลโก้ใหม่ สวยเชียว...สั่งด่วน มีจำนวนจำกัด

มองหา "ตั๋วเครื่องบิน" คลิกที่นี่

แนะนำ Google Chrome - Browser ใหม่จาก Google เพื่อการใช้งาน HFlight.net ที่เร็วขึ้นอย่างเหลือเชื่อ คลิกที่นี่

HFlight.net จองโรงแรม รีวิวสายการบิน ท่องเที่ยว การเดินทาง    ท่องเที่ยวในประเทศไทย (Travelling in Thailand)    Thailand (Bangkok) Travel Guide  ›  กินตามกรุ๊ปเลือดสิจ๊ะ..ถึงได้สะได้สวย

กินตามกรุ๊ปเลือดสิจ๊ะ..ถึงได้สะได้สวย  This thread currently has 1,206 views. Print Print Thread
3 Pages 1 2 3 » All Recommend Thread
Chaneenoy
July 22, 2008, 12:46pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เห็นพี่น้องสองสมร (อันได้แก่ เพ่มี๋กริสลี่ย์ และเจ้าลูกกรอกคะนองไฟบัวลอย) ทะยอยปล่อยรีวิวกันออกมากันเป็นระลอก  ในฐานะที่เราเป็นรักสามเศร้ากันตลอดมา  มีสองก็ต้องมีสาม     chaneenoy กลอยใจ ก็เริ่มคันคะเยอ แต่เนื่องจากเดือนนี้ไม่มีโปรแกรมบินใดๆ   ก็เลยขอแอบไปทำรีวิวออกมาต้านบ้าง แต่เป็นรีวิวอาหารนะคะ อีกทั้งเป็นการทดสอบกล้องใหม่ + โปรแกรมphoto scape กับอาหารเพื่อเป็นการเผาหลอก ก่อนที่จะมีการเผาจริงกับลูกเรือในไฟลท์MFMปลายเดือนหน้า อิอิ  



ตามไปแซ่บกันเลยค่ะ  



Attachment: img_0082_1446.jpg
Size: 30.08 KB

Logged Online
Private Message Private message
Chaneenoy
July 22, 2008, 12:59pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
You are what  you eat  กินแบบไหนก็จะเป็นแบบนั้น  (แต่ ทำไมยิ่งกินเด็กผู้ชายหนุ่มๆแต่ทำไม ยิ่งสาวเอ๊า สาวเอา เน๊าะ )   นิยามนี้ยังใช้ได้เสมอนะคะ  ยิ่งในยุคที่กรุงเทพ เต็มไปการจลาจลการคับคั่ง  การที่เราก้าวขาออกมานอกบ้านก้าวนึงเพื่อมาทำงานก็ล้วนแต่ทำให้ได้สัมผัสกับสารพิษ ก่อมะเร็งและโรคภัยต่างๆมากมาย นะคะ  ยิ่งถ้าเราไม่ดูแลตัวเองกินอาหารที่เต็มไปด้วยสารพิษเข้าไปก็เหมือนกับไปเร่งให้เทียนไขชีวิตดับวูบลงมากเร็วขึ้นเท่านั้น

แต่รู้ไหมคะ ว่าในกรุงเทพที่ว่านี้ ยังมีมุมมุมหนึ่งที่มีอาหารชนิดหนึ่งสามารถกินแล้วทำให้ชีวิตยืดยาวไปได้ไปอีกหมื่นปี หมื่นๆปี  ค่ะ

ที่ที่ว่านี้ก็คือ ABO CAFE     อ่านว่า A - B -O ซึ่งหมายถึงกรุ๊ปเลือดของเรานะคะ ไม่ใช่อ่านว่า  อาโบ๋ คาเฟ่ นะ  



Attachment: img_0085_2032.jpg
Size: 49.26 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 1 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 1:12pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เอาข้อมูลมาฝากค่ะ  เพื่อบ่งบอกให้เห็นว่า  หากท่านได้กินตามกรุ๊ปเลือดแล้วจะทำให้ท่านลืมแก่ลืมตาย

โอว...เดี๊ยนเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ ...


กินตามกรุ๊ปเลือด
กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ที่ได้รับความนิยมของ Dr. Peter J. D’Adamo ซึ่งได้รับรางวัลแพทย์ธรรมชาติบำบัดยอดเยี่ยมจากอเมริกาปี 1990 เขาใช้เวลาในการศึกษาเรื่องนี้มานานกว่า 30 ปี จนได้ข้อสรุปและเขียนเป็นหนังสือชื่อ “Eat Right for Your Type”
เขาอธิบายว่า เลือดแต่ละกรุ๊ปมีสารเคมีในเลือดต่างกัน แต่จะมี Antigen เป็นตัวกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ซึ่งอาหารทุกชนิดล้วนมีโปรตีนซึ่งเป็นอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติเหนียวและจับเกาะติดเลือด เรียกว่า เล็คติน ถ้าการกินอาหารที่มีเล็คตินไม่เหมาะกับเลือดเรา
เล็คตินเหล่านั้นยังเข้าไปรบกวนการทำงานของระบบย่อยอาหาร การสร้างอินซูลิน การเผาผลาญอาหาร และความสมดุลของฮอร์โมน

คุณสุวิมล สุธีโสภณ ต้นตำรับอาหารแนว blood type cuisine ในชื่อ The Third Floor อาคารวีรสุ ถนนวิทยุ เป็นผู้ที่ศึกษาและทดลองกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดมานานกว่า 3 ปี เธอบอกว่าการกินแบบนี้ไม่ทรมานตัวเองจนเกินไป ขณะที่การกินอาหารแนวอื่นอาจจะทำให้เรารู้สึกเครียดเพราะความอยากกิน แต่วิธีนี้เพียงแต่เรากินของที่ห้ามให้น้อยลงและกินของมีประโยชน์ให้มากขึ้น ซึ่งผลพลอยได้คือน้ำหนักลด โรคปวดตามข้อค่อยๆ หายไป

“หลายคนที่เอาหลักนี้ไปแล้วลองทำกับข้าวกินเองชมว่าเขาน้ำหนักลดลง ไปกินอาหารนอกบ้านก็ไม่ลำบาก เพราะเราสามารถเอาหลักการกินตามกรุ๊ปเลือดไปปรับใช้ได้”

กรุ๊ป A นักมังสวิรัติดีๆ นี่เอง
คนเลือดกรุ๊ปนี้ส่วนใหญ่จะมีกรดในกระเพาะต่ำ ทำให้ระบบกายย่อยไม่ค่อยดี ระบบภูมิคุ้มกันก็ไม่ดี มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและมะเร็ง กรุ๊ปเอจึงถูกจัดเป็นนักมังสวิรัติ
อาหารที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือด กินปลาอาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง เพื่อเสริมโปรตีนหลีกเลี่ยงปลาเนื้อขาว เช่น ปลาตาเดียว หรือปลาจะละเม็ด เพราะมีเล็คตินรบกวนระบบการย่อย หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ต่างๆ อาจกินเนื้อไก่ได้นิดหน่อย เลือกดื่มนมถั่วเหลือง นมแพะ หรือโยเกิร์ตไขมันต่ำแทนนมวัว กินไข่ได้บ้างเป็นครั้งคราว
บรรดาตระกูลถั่วต่างๆ อาทิ เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน ถั่วลิสงที่มีเยื่อหุ้มบางๆ และถั่วเหลือง เหมาะกับคนเลือดกรุ๊ปนี้ สามาถกินข้าวกล้องหรือซีเรียลได้วันละ 1-2 ครั้ง ผักทั้งสดและสุกกินแล้วดี โดยเฉพาะหอมหัวใหญ่และบร็อคเคอลีมีสารแอนติออกซิแดนท์สูง แครอท ฟักทอง ผักโขม และกระเทียม ช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกัน กินผลไม้ได้แทบทุกชนิดยกเว้นแตงโม แคนตาลูป มะม่วง มะละกอ กล้วย ส้ม เพราะย่อยยาก พวกชาสมุนไพรจะไปเพิ่มกรดในกระเพาะ ไวน์แดงดื่มได้แต่ควรเลี่ยงเบียร์และน้ำอัดลม


กรุ๊ป B อ้วนง่าย
คนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้ส่วนใหญ่มีปัญหากับไวรัสและภูมิคุ้มกันบกพร่อง ระบบประสาทไม่ค่อยดี ชอบปวดตามข้อ ซึ่งไม่ใช่อาการของเกาต์หรือรูมาทอยด์ มีโอกาสเกิดโรคแผลในสมอง (Sclerosis) หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง
อาหารที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือด เนื้อกระต่าย กวาง แกะ ไก่งวง ควรกินปลาน้ำลึก เช่น ปลาหิมะ และปลาเนื้อขาวอย่างปลาจะละเม็ด ปลาตาเดียว หลีกเลี่ยงเนื้อหมู ไก่ หอยเชลล์ กุ้ง ปู หอยแครง เพราะจะรบกวนระบบในร่างกายสามารถกินนม เนย ไข่ ในปริมาณที่เหมาะสมได้
ข้าวโอ๊ตและข้าวกล้องดีต่อคนเลือดกรุ๊ปนี้ ขณะที่แป้งสาลี ถั่วลิสง และโฮลวีท ไม่ดีต่อระบบเผาผลาญของร่างกาย ทำให้อ้วน และไม่ดีต่อเลือด อาจเป็นสาเหตุของโรคเส้นโลหิตแตก ควรลองแป้งสเปลท์ (Spelt) ซึ่งเป็นแป้งที่มีคุณค่าทางสารอาหารและมีไฟเบอร์สูง ผักใบเขียวทุกชนิดกินดีหมด เพราะมีแมกนีเซียมช่วยป้องกันอาการผื่นคัน
แต่ถ้าอยู่ระหว่างไดเอ็ทควรหลีกเลี่ยงมะเขือเทศและข้าวโพด เพราะมีผลต่อการสร้างอินซูลินและระบบเผาผลาญ กินผลไม้ได้แทบทุกชนิด ยกเว้นลูกพลับ ทับทิม และลูกแพร์ ชาสมุนไพรที่ให้ประโยชน์คือ ขิง เปปเปอร์มิ้นต์ โสม ชาเขียว


กรุ๊ป O High Protein
ปัญหาของคนเลือดกรุ๊ปนี้คือ กระเพาะมีความเป็นกรดสูง สามารถย่อยอาหารจำพวกเนื้อได้ดีกว่าเลือดกรุ๊ปอื่น แต่ระบบการเผาผลาญไม่ค่อยดี ระดับฮอร์โมนไทรอยด์ไม่ค่อยคงที่ จึงทำให้อ้วนง่าย ตามติดมาด้วยปัญหาเลือดแข็งตัวช้า
อาหารที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือด เลือกกินเนื้อได้ตามใจชอบ กินอาหารทะเลได้เป็นประจำเพื่อป้องกันโรคเลือดไม่แข็งตัวและไทรอยด์ แต่ระวังเรื่องไขมันและโคเรสเตอรอลด้วย กินนม เนย ไข่ ในปริมาณที่พอเหมาะ ถ้าอยากผอมต้องเลี่ยงแป้งสาลี ข้าวโอ๊ต และบรรดาถั่วต่างๆ
ผักกินได้แทบทุกชนิด โดยเฉพาะบร็อคเคอลี ผักโขม มีวิตามินเคสูง ช่วยให้เลือดแข็งตัว ส่วนผักตระกูลกะหล่ำเสี่ยงเสียเพราะมีผลต่อไทรอยด์ เห็ดหอม และมะกอกดองทำให้เกิดอาการแพ้ มะเขือยาวและมันฝรั่งทำให้ปวดข้อ ผลไม้กินได้แทบทุกชนิด โดยเฉพาะตระกูลเกรปฟรุต ตระกูลเบอร์รี่ (ยกเว้นแบล็คเบอร์รี่) ช่วยลดน้ำหนัก ควรเลี่ยงแคนตาลูป มะพร้าว ส้ม และ
สตรอว์เบอร์รี่ เพราะมีกรดสูงเกินไป ชาสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ อาทิ เปปเปอร์มิ้นต์ Licorice Tea Parsley ฯลฯ ไม่ควรดื่มเบียร์ ชา กาแฟ เพราะจะเพิ่มกรดในกระเพาะให้หนักเข้าไปอีก


กรุ๊ป AB มังสวิรัติและคาร์โบไฮเดรต
กรู๊ปนี้เป็นการผสมผสานระหว่างกรุ๊ปเลือดเอกับบี ดังนั้นวิถีการกินที่เหมาะสมกับคนกรุ๊ปนี้จึงเป็นการผสมผสานการกินมังสวิรัติหน่อยๆ กับการกินแบบกรุ๊ปบีนิดๆ คนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้มีจุดอ่อนเรื่องสุขภาพอยู่ที่ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอและกรดในกระเพาะต่ำ
อาหารที่เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือด ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองและเต้าหู้ สามารถกินเนื้อแกะ กวาง กระต่าย และไก่งวงได้นิดหน่อย ไม่ควรกินปลาเนื้อขาวและแซลมอนรมควัน เพราะย่อยยากและเป็นพิษต่อระบบทางเดินอาหาร สามารถกินนม เนย ไข่ และโยเกิร์ตไขมันต่ำได้ จำพวกข้าว ข้าวโอ๊ต ข้าวไรย์ มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ควรงดเว้นการกินถั่วแดง งา เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน ข้าวโพด เพราะจะชะลอการทำงานของอินซูลิน ทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงเฉียบพลัน ผักสดกินได้แทบทุกชนิด ช่วยป้องกันมะเร็งและโรคหัวใจ ผลไม้กินได้ดีเป็นบางอย่าง อาทิ องุ่น พลัม ตระกูลเบอร์รี่ สับปะรด ส้มโอ ฯลฯ เพราะช่วยสร้างความสมดุลของกรดในเนื้อเยี่อ ไม่ควรกินกล้วย มะม่วง ฝรั่ง ส้ม



ข้อมูลจาก : ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย



Attachment: img_0095_1915.jpg
Size: 71.33 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 2 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 1:17pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถ. อโศกนะคะ  แถวๆตึกแกรมมี่น่ะค่ะ  ถ้าไม่ได้ขับรถไปเอง  วิธีที่เดินทางโดยสะดวกที่สุดก็คือเริ่มต้นจาก รถไฟฟ้า มาลงที่สถานีอโศกแล้วสวมวิญญานสก๊อยเกิล์ นั่งพี่วิน มา อีก 10 บาท ถ้าใต้ดินลงเพชรบุรีสะเตชั่น แล้วก็สก๊อยมาอีก 20 บาท ทั้งหมดทั้งมวลพาหนะ ที่ว่านี้ ให้บอกว่าพี่สารถี มาส่งที่  ตึกซิโนไทย นะคะ    





Attachment: img_0091_9287.jpg
Size: 90.65 KB

Attachment: img_0092_5893.jpg
Size: 72.08 KB


Revision History (1 edits)
Chaneenoy  -  July 22, 2008, 2:06pm
Logged Online
Private Message Private message Reply: 3 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 1:34pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
ภาพที่จะปรากฎต่อหน้าสาธารณะชนต่อไปนี้เผยให้เห็นว่าเป็น  รีวิวเสี่ยงตาย  เพราะต้องเดินตูดบิดเลข 8 เพื่อข้ามถนนไปถ่ายชื่อป้ายตึก ...หึหึ



เห็นมั๊ยคะ  คนสวยจะข้ามถนน  แม้แต่ รถสิบล้อเบรคแตกวิ่งมายังต้องหักหลบพวงมาลัยให้ นับประสาอะไรกับแท๊กซี่  อิอิ  สวยสั่งได้  


  




Attachment: img_0089_8806.jpg
Size: 75.12 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 4 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 1:37pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
ทีนี้จากหน้าตึกซิโนฯ ก็จะหาง่ายแล้วค่ะ  เพียงแค่ คุณมองหา ณ  จุดนี้ ...  








Attachment: img_0087_4123.jpg
Size: 64.04 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 5 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 1:40pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
หรือมองหาทางเข้าอีกด้าน  แบบนี้ (มีเซเว่นและร้านขายยา เป็นจุดสังเกตุ) ...



Attachment: a1_3057.jpg
Size: 82.64 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 6 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 1:43pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
ใครจะใคร่สะดวกเข้าทางข้างหน้า หรือข้างหลังเราก็ไม่ว่ากัน แต่สำหรับ  chaneenoy  มีความฝังใจกับข้างหลังเป็นทุนเดิม จึงเลือกเข้าทางข้างหลัง  only อิอิ



Attachment: a2_9811.jpg
Size: 63.85 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 7 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 1:47pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เดินเข้าไปก็จะมีป้ายแบบนี้ การันตรี ว่ามาไม่ผิดแน่ๆ  กรีนตุ๊ดกู๊ดเทสต์เชิญชิม  ของเค้าการันตรีความ ถูกและดี ด้วยนะ!!



Attachment: img_0084_1414.jpg
Size: 63.20 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 8 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 1:56pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
และป้ายนี้...






แว๊กกกกกกกกกกกกกกก     


ไม่ใช่ๆๆ    ป้ายนี้ตะหาก อิอิ   โอ้ยสงสัยหิวจนตาลายแหงมๆ  ตกใจหมดเลยง่ะ  



Attachment: img_0086_9371.jpg
Size: 45.94 KB

Attachment: img_0083_9556.jpg
Size: 60.64 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 9 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 2:01pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เปิดประตูเข้ามาเจอเพื่อนสาวมานั่งรออยู่แล้ว    ตอนแรกเปิดประตูไปsheไม่ได้ทำหน้าลั้นลาแบบนี้นะคะ แต่ทำหน้าแบบนี้ค่ะ เนื่องจากนัดกันไว้ สิบโมงเช้า กะเทยมาสิบเอ็ดโมงค่ะ คอนเซปต์เรานอกจากสวยเสมอและยังสายเสมออีกด้วย อิอิ   ตอนสิบโมง ชีโทรถาม "กำลังทำไรอยู่เนี่ย ชั้นถึงแล้วนะ"    chaneenoy ตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบ แต่บาดใจ ผู้รับสายเป็นอย่างยิ่งว่า "เขียนคิ้วข้างซ้าย เพิ่งเสร็จ เหลือข้างขวาอีก  รอไปก่อนนะ อิอิอิ "




Attachment: img_0044_3031.jpg
Size: 53.93 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 10 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 2:53pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เข้ามาดูบรรยากาศในร้านดีกว่าค่ะ

ภายในร้านมีป้ายบ่งบอกว่าเลือกใช้วัตถุดิบที่ล้วนแต่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภคทั้งสิ้น  กินร้านนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะทำปฎิสัมพันธ์กับ สคบ. หรือเอานิ้วไปเฉียดปุ่มโทสับเลข 1166เลย เพราะเค้าคัดแต่วัตถุดิบ ที่เลือกสรรแต่สิ่งดีๆ  ทั้งนั้นค่ะ น้ำมันก็ใช้น้ำมันมะกอกซึ่งดีต่อร่างกาย   อาหารก็ไม่มีส่วนผสมของกะทิ  ถ้าเป็นเมนูกะทิจะใช้นมถั่วเหลืองแทนกะทิ หวานมันเหมือนกันแต่ ไร้ซึ่งโคเลสเตอรอล ไตรกีเซอร์ไรด์ และที่สำคัญ ทรานแฟต 0 เปอร์เซต์ กินแล้วไม่อ้วน   มีประโยชน์ต่อร่างกาย เตะปี๊บดัง 100 เดซิเบลเลย อิอิ



Attachment: img_0047_4316.jpg
Size: 45.63 KB

Attachment: b1_734.jpg
Size: 49.11 KB

Attachment: b2_5400.jpg
Size: 43.69 KB


Revision History (2 edits)
Chaneenoy  -  July 22, 2008, 9:22pm
Chaneenoy  -  July 22, 2008, 9:19pm
Logged Online
Private Message Private message Reply: 11 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 3:08pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
หลังจากชีพจรลงเท้าเสร็จ เดินสำรวจทั่วร้านจนเหนื่อย ส่งผลให้ชีพจรก็เริ่มขยับขึ้นมาอยู่ที่ปาก เอาล่ะสุขภาพดีต้องเริ่มต้นที่อาหาร แต่วันนี้เราจะเริ่มต้นที่เครื่องดื่มค่ะ

สั่งเป้นน้ำ ลูกสาวคนสวยป๋าsaranboy ( น้ำใบเตย หอมๆ )   กับน้ำแครอท ค่ะ   ซึ่งสดมั่กๆ เพราะแอบได้ยินเสียงเครื่องสกัดแครอทในครัว ครืดดด ครืดดด ไม่ใช่สกัดแล้วแช่ตู้เย็นเอาไว้ให้ลุกค้าดื่มนะคะ  แบบนั้นดื่มไปก็ไม่ต่างจากน้ำปล่าวหวานๆ หรอกเพราะเอมไซม์ที่มีประโยชน์สลายไปหมดแล้ว   ( แนะนำให้ดื่ม 15 นาทีหลังคั้นเสร็จนะคะ และดื่มตอนท้องว่างๆ ก่อนมื้ออาหาร สิบห้านาทีจะทำให้เราได้รับประโยชน์เต็มที่ค่ะ )

ปล.มีเครื่องดื่มแค่สองอย่างนะคะ  ไอ้ที่เห็นเกยๆ โต๊ะ ไม่ใช่สั่งนมหนองโพมานะคะ  กินไม่ได้หรอก  เพราะเป็นขอแสลงสำหรับนีน้อยอ่ะ 555



Attachment: a12_1689.jpg
Size: 50.02 KB

Attachment: img_0048_2436.jpg
Size: 43.32 KB

Attachment: img_0043_8888.jpg
Size: 40.76 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 12 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 3:35pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
อยากของหนักแระ  ไหนๆๆๆ น้องพนักงานเอาเมนูมาเบิ่งนำแน...


อุบส์...

เอิ่ม..อยากรู้จังว่าพนักงานร้านนี้เหมาะสำหรับกรุ๊ปเลือดเราป่าวนา...น่ากินใช้ได้อยู่นา  อิอิอิ  

ใครไม่เชื่อก็ไปดูตัวจริง  วันนี้ปาปารัสซี่แอบถ่ายได้แค่ติ่งหูซ้ายอ่ะนะ  ขนาดเห็นแค่ติ่งหูยังดูดีเลยอ่ะนะ คิดดูเหอะ




Attachment: ab1_5540.jpg
Size: 41.58 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 13 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 3:56pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เมนูที่ร้าน จะมีเมนูยืนพื้นอยู่แล้วค่ะ แต่ว่า จันทร์ - ศุกร์ จะมีอาหารชุดและเมนูพิเศษ ประจำวันปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ  อยู่สองเมนูไม่ซ้ำกันค่ะ  


ใครอยากกินตรงกับเมนูพิเศษวันไหน ก็ต้องไปตามวันนั้นนะคะ  นี่กำลังเล็งๆ เมนูวันพฤหัสอยู่เนี่ยค่ะ ใครไปเจอก็ทักกันด้วยนะคะ


อันนี้คือรูปเมนูอาหารประจำวันค่ะ  ขอบอกนะคะ ว่าทำออกมาเหมือนตามรูปเป๊ะเลยนะคะ  ร้านอาหารบางที่เมนูในรูปจะเหมือนมีไว้เพื่อการโชว์ให้ดูน่ากินเท่านั้นแต่ว่าพอเสริ์ฟอาหารมา มันช่างต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยค่ะ  แต่กับที่นี่หาได้เป็นเช่นนั้นไม่นะคะ  เมนูน่าทานฉันใด ของจริงก็น่าทานฉันนั้น  



Attachment: img_0046_5735.jpg
Size: 54.55 KB

Attachment: ab_9294.jpg
Size: 61.90 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 14 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:01pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เมนูพิเศษวันจันทร์



Attachment: a7_1836.jpg
Size: 39.58 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 15 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:02pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เมนูพิเศษวันอังคาร



Attachment: a8_9987.jpg
Size: 38.52 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 16 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:04pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เมนูพิเศษวันพุธ



Attachment: a9_486.jpg
Size: 37.63 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 17 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:07pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เมนูพิเศษวันพฤหัส


(คันเมนูวันเนี้ย ข้าวเหนียวใบเตย กับน้ำพริกปลาทูน่า น่าจะแซ่บนะ ใครว่างวันพฤหัสสะกิดนีน้อยหลังไมค์หน่อยนะ)



Attachment: a10_9423.jpg
Size: 37.70 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 18 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:09pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เมนูวันศุกร์



Attachment: a11_3628.jpg
Size: 35.22 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 19 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:15pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
รูปหลังๆ มีฝีมือกล้องน้องเน่าปนมาด้วยนะคะ เพราะว่าไปกินสองวัน เอามา mix & match แอนด์ ลืมกดโหมดมาร์โค ที่ศิษย์พี่เคยพร่ำสอนไว้ ภาพก็เลยเยินๆ นิดนึง อิอิ  


อ่ะ แถมให้อีกหน้านึง รับประกันว่าของเค้าดีจริงๆ  



Attachment: a5_1062.jpg
Size: 47.48 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 20 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:18pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
ทำร้ายจิตใจผู้เข้ามาชมรีวิวนี้มามากพอแล้ว เดี๋ยวจะหาว่า  จะให้แทะเมนูเล่นเร๋อไง  เอาล่ะค่ะ คราวนี้ของจริงแล้ว    ชีวิตไม่คอยใคร  ผมสวยไม่ต้องรอ  


อาหารมาแล้วค่ะ  เมนูแรกเป็นต้มสัมปลาทูสด ค่ะ  อาหร่อยอ่ะเปรี้ยวๆเค็มๆ





Attachment: img_0040_6590.jpg
Size: 45.67 KB


Revision History (1 edits)
Chaneenoy  -  July 22, 2008, 5:51pm
Logged Online
Private Message Private message Reply: 21 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:20pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
ตามมาด้วยเมนูสิ้นคิด ไข่เจียว  ค่ะเอามากินแกล้มกับเมนูบนอ่ะ ค่ะ ไม่ได้ใส่หมูสับหรือว่าอะไรนะคะ เป็นไข่เจียวผักค่ะ  กรอบๆ กินกับข้าวสวยแล้วราดด้วยแกงข้างบนนะ  อื้มมมม



Attachment: img_0050_3357.jpg
Size: 55.14 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 22 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:29pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เค้าว่าการกินปลาเยอะๆ แล้วจะฉลาด  ไม่ได้การล่ะ ต้องสั่งเมนูปลามากระแทกปากอีก  เพราะ กะเทยยุค 2008ต้องฉลาดไว้ก่อน เนื่องจากเดี๋ยวนี้ผู้ชายที่เข้ามาในชีวิตกะเทย มักจะดวงไม่ค่อยดี  เดี๋ยวค่าหน่วยกิตหาย  เดี๋ยวน้ำไฟโดนตัด เดี๋ยวมือถือหาย เดี๋ยวพ่อป่วย แม่ไม่สบาย   เดี๋ยวห้องจะโดนล็อก  โอ้ยยย ถ้าโง่ก็หมดตัวนะคะ อิอิ    


เป็นเมนูปลากระพงเจี๋ยนตะไคร้ค่ะ  

รสชาติก็เหมือนกับกุ้งซอสมะขามหรือพวกไข่ลูกเขยแบบนั้นแหละค่ะแต่เปลี่ยนเป็นปลาแล้วก็ใส่ตะไคร้ ช่างเป็นส่วนผสมที่ลงตัวยิ่งนัก



Attachment: img_0041_6776.jpg
Size: 58.08 KB

Attachment: img_0042_5368.jpg
Size: 55.27 KB


Revision History (1 edits)
Chaneenoy  -  July 22, 2008, 6:28pm
Logged Online
Private Message Private message Reply: 23 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:39pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
แล้วก็ปลาอีกแล้ว    อันนี้เป็น ต้มข่าปลาแซลมอนนะคะ  รสชาติจัดจ้านเหมือนนิสัยคนทำรีวิว เลย

แล้วให้ปลาแซลมอน มาแบบว่า ม่อนเป็นม่อนนะคะ   ไม่ใช่เป็นโนบิตะ หรือชิซูกะ แต่อย่างใด  (กล้าเล่น อิอิ)


เค้าให้ ปลาแซลมอนเป็นชิ้นเป็นอันมากๆ ดูสิคะ   มั่นใจว่าเมนูนี้ถ้าหมีขาวขั้วโลกได้มาเห็นคงร้องไห้กันระงมด้วยความอยากกินเป็นแน่ล่ะ  



Attachment: img_0059_4569.jpg
Size: 42.76 KB

Attachment: img_0061_2840.jpg
Size: 44.93 KB


Revision History (1 edits)
Chaneenoy  -  July 22, 2008, 6:29pm
Logged Online
Private Message Private message Reply: 24 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:43pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
ยังค่ะ เมนูต่อไปก็ยังเป็นปลาอีก  กะเอาให้หมดมหาสมุทรไปเลย  เมื่อกะเทยปะทะชะนี บนโต๊ะอาหาร  ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก อิอิ



เป็นลาบปลากะพงค่ะ น้ำปลากะพงไปทอด  แล้วก็มาปรุงเหมือนลาบทั่วไปค่ะ กินได้สนิทใจกว่า หมูนะคะ เพราะว่ามันไม่อ้วนนะคะเมนูนี้ เหมาะสำหรับสาวๆ เลยค่ะ



Attachment: a13_7074.jpg
Size: 66.76 KB

Attachment: a14_2103.jpg
Size: 62.83 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 25 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:47pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
เมนูต่อไป ใครทายว่าปลาอีก  


ถุ..

ถุก...

ถูกต้องนะคร้า


เป็นปลาหวานค่ะ ปลาหวาน home made ทำเองนะคะ   อร่อยเมิ่กๆๆๆๆ  ปกติปลาหวานนี่เค้าจะใส่ให้กับเมนู ข้าวคลุกกะปิ  กับ ข้าวผัดน้ำพริกลงเรืออยู่แล้วนะคะ แต่ว่าเคยทานครั้งเก่าแล้วติดใจ เลยสั่งมาเพียวๆ โค้ก โซดา น้ำแข็งไม่ต้องเลย  คิดดูว่ามันจะเอร็ดเด็ดสะระตี่ขนาดไหนนะคะ  พูดแล้วจะหาว่าคุย ต้องไปลอง



Attachment: img_0054_5938.jpg
Size: 50.48 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 26 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:51pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
ยัง ฮ่ะ  กะว่ามื้อนี้เสร็จ จะว่ายน้ำตีกรรเชียงท่ามัสยาฟรีสไตล์ 4 x100 โดยไม่ต้องอาศัยคลีบ ออกจากร้านเลย เพราะเรา ยังคงวนเวียนอยู่กับปลาอีก    

เป็นเมนู  เส้นเล็กกล้องปลากะพงคั่วพริกขี้หนูค่ะ   เผ็ดได้ใจมาก กิน ตอนกินอย่ามัวแต่เม้าท์เพลิน กับระเบิดเยอะมากนะคะเมนูนี้     เส้นก๋วยเตี๋ยวเห็นมีสีน้ำตาลๆ ไม่ใช่เค้าผัดจนไหม้นะคะ เป็นเพราะว่าเค้าใช้เส้นข้าวกล้อง หรือเส้นไม่ขัดขาวค่ะ  ดีต่อร่างกายมากๆค่ะ



Attachment: img_0049_3656.jpg
Size: 52.61 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 27 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 4:56pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
ไปกินข้าวกับสาวๆ เค้าไม่เน้นข้าว เราก็ไม่เน้นตาม  ซึ่งปกติจะต้องกินข้าว เพราะเป็นกะเทยกรรมกรผู้ใช้แรงงานหนัก  จึงขอสั่งข้าวปล่าวมาหนึ่งจาน  ตามเห็นสมควร  


แน่นอนค่ะ  ก็ต้องเป็นข้าวกล้อง   กี่พิกเซล ไม่ทราบได้ อิอิ   คุณสมบัติของข้าวกล้อง คืออุดมด้วยไนอะซิน  ช่วยรักษาระบบประสาท ผิวหนัง มีกากใยอาหารสูง และช่วยลดปัญหาท้องผูกค่ะ  (เหมาะสำหรับพี่หมีมากๆ ข้อนี้ เพราะชอบโทรมาบ่นให้เราฟังตอนเช้าว่า "นีน้อยวันนี้  เพ่ท้องผูก นั่งนานไปหน่อย")



Attachment: img_0053_1927.jpg
Size: 37.72 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 28 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 5:03pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
  ที่เห็นนี่กินกันแค่สองคนนะคะ     โต๊ะข้างเป็นผู้ชาย  he มอง นีน้อยกับเพื่อนสาวกินแล้วทำหน้าแบบนี้เลยค่ะ

ปิดเมนูของคาวค่ะ  เป็นสาวหวานก็ต้องกินของหวานชิมิ๊  


เมนูแรกที่สั่งมาเป็น B1  กับ B2 กล้วยหอมจอมซน ทอดร้อนๆ โรยด้วยน้ำผึ้งค่ะ กินตอนร้อนๆ นะ

หูยยยยย...

ใครเคยอ่านการ์ตูนที่เวลามันกินอะไรอร่อยๆ แล้วมีดาวขึ้นมา วิ๊งๆๆ บนหัวไหมคะ นั่นแหละ อารมณ์นั้นเลย พับผ่าเถอะ!



Attachment: img_0066_348.jpg
Size: 45.75 KB

Attachment: img_0068_2243.jpg
Size: 43.21 KB

Logged Online
Private Message Private message Reply: 29 - 73
Chaneenoy
July 22, 2008, 5:08pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
ยังคงคอนเซปต์ "กินเยี่ยงชาย เพื่อเรือนกายแห่งหญิง " นีน้อยและเพื่อนต้องแอ๊บแบ๊วทำเป็น ผู้หญิงกินน้อย กินไม่เก่ง   (คงมีใครเชื่อหรอกอ่ะ อิอิ ) เลย สั่ง "แอ๊ป"เปิ้ลทอด มาอีกหนึ่งจาน  โรยด้วยน้ำผึ้งและไอซิ่ง  


อ่อ  ขอบอกนะคะ ว่าตัวแป้งที่ใช้ทอดนี่ไม่ใช่แป้งโกกิ ถุงละห้าบาท สิบบาทนะคะ แบบนั้นกินแล้วอ้วน ค่ะไม่ดี    ที่ร้านนี้จะใช้แป้ง Spelt แทนแป้งสาลีค่ะ แป้งตัวนี้จะได้จากธัญพืชที่ดีกับกรุ๊ปเลือดเลย มีคุณสมบัติย่อยง่ายกว่าแป้งสาลีปกติค่ะ คนที่เป็นแพ้แป้งสาลีจะแทนตัวนี้ก็ได้นะคะ  เคยโทรไปถามในก