| เที่ยวไม่พึ่งทัวร์ตีตั๋วลุยญี่ปุ่น8วัน7คืนใหม่ๆชิว This thread currently has 26,521 views. |
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
ทิ้งท้ายกับรูปนี้ มองไปริมอ่าว เห็นบริเวณTempozanที่เราเพิ่งไปมาเมื่อกี๊ มีสะพานแขวนอยู่ข้างหลัง เห็นชิงช้าสวรรค์ยักษ์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เรือSanta Maria (ภาพไม่ชัดเท่าไหร่ ลองมองดูดีๆนะครับ)
เริ่มมืดแล้ว เวลาก็เกือบ2ทุ่ม ใช้เวลาในการชมวิวอยู่บนนี้ประมาณครึ่งชั่วโมงก็ออกเดินทางต่อ ขาลงนี่ก็ลงทางเดิมครับ แต่จากชั้น52ไม่ได้ลงลิฟท์พิเศษกลับทางเดิม จะมีบันไดเลื่อนลงไปที่ชั้น51 (ขาลงลงได้ ขาขึ้นจะกั้นไว้ครับ) เป็นที่เดิมที่ผมหลงมาตอนแรกแล้วงงว่าทำไมไม่ให้ขึ้นชั้น52นั่นเอง จากชั้น51ลงลิฟท์ธรรมดามาชั้น1แล้วเดินย้อนมาทางเก่าครับ ขามารู้สึกเดินไม่นาน ขากลับรู้สึกว่าไกลจัง เดินย้อนมาทางเก่าผ่าน O's และ ATC มาที่สถานีรถไฟ
แผนการเดินทางต่อไปคือย่าน Dotonbori อันโด่งดังนั่นเอง
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
ตอนแรกมีแผนจะไปที่Dotonboriเลย นี่ก็เกือบ2ทุ่มแล้วครับ หิวมากๆ ช่วงที่ผ่านO's และ ATC มีเครปและSoftcream น่ากิน แต่เพราะอยากกินอาหารจริงๆมากกว่าเลยรีบเดินทางต่อ พอมานึกอีกที พรุ่งนี้จะเริ่มใช้JR Pass แล้ว แต่ยังไม่ได้แลก Exchange Orderเลย ทำไงดี แถวที่พักก็รู้สึกจะไม่มีที่ให้แลกด้วย ถ้าไม่แลกวันนี้ พรุ่งนี้เดินทางต้องเสียเงินเพิ่มอีกหลายต่อเลย ก็เลยตัดสินใจว่าจะไปแลกJR Passก่อนครับ(ถ้าแลกตั้งแต่ที่สนามบินคันไซตอนลงเครื่องก็เรียบร้อยไปแล้ว แต่ตอนนั้นรีบ และเห็นคิวเยอะพอควร ถ้าใครจำได้คือตรงที่มีสีเขียวๆตอนที่ผมลงเครื่องมาใหม่ๆนั่นเอง) สรุปว่าในโอซาก้ามีแลกได้3แห่งเท่านั้น คือ สนามบินคันไซ สถานีชินโอซาก้า และ สถานีโอซาก้า นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ผมบอกว่าพักแถวสถานีโอซาก้าดีกว่า แม้อาจจะแพงกว่านิดหน่อย สำหรับเมืองอื่นๆก็เช่นกัน ถ้าจะเดินทางลองดูดีๆอีกครั้งนะครับว่าถ้าไม่แลกที่สนามบินจะแลกที่ไหนได้บ้าง และปิดทำการเวลาใด จะได้ไม่ต้องเสียเวลาแบบผม ไปดูสถานีที่สามารถแลก Exchange Order เป็น JR Pass ได้ ที่นี่ครับ http://www.japanrailpass.net/eng/en009.html
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
ออกเดินทางจากสถานี Trade Center-Mae ก็2ทุ่มนิดๆแล้ว จุดหมายคือสถานีรถไฟ Umeda ถ้าเป็นของJRคือ Osaka station เวลาดูแผนที่Subwayอย่าไปมองหาสถานีOsakaนะครับ ไม่มีครับ ใช้ชื่อ Umedaครับ ตัวสถานีจะอยู่ใกล้ๆกันเดินทะลุกันได้
เดินทางไป1สถานีลงCosmosquareเหมือนเดิม ต่อรถสายChuo สีเขียว ไปอีก6สถานี ลง Hommachi station ต่อรถสายMidosuji สีแดง ไปอีก2สถานี ลง Umeda station
ต่อรถถึง3ต่อ ใช้เวลาประมาณ30กว่านาทีก็มาถึง Umeda Station หรือ บริเวณ Osaka stationนั่นเอง
มองหาป้ายสีเขียวๆ หาไม่ยากครับ เจอแล้ว
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
เข้าไปก็ต่อแถวหน้าcounterแบบนี้
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
ยื่น Exchange Order ที่เราซื้อมาจากเมืองไทย พร้อมPassportให้เจ้าหน้าที่ เค้าจะถามวันที่เริ่มใช้ ผมบอกว่าพรุ่งนี้ รอสักพัก ก็ได้มาแล้วครับ JR pass
ขนาดพอๆกับPassport ด้านหน้าสวยดี เป็นรูปฟูจิซังและคลื่นยักษ์ แวววาวด้วย เปิดมาด้านใน ลายมือเจ้าหน้าที่สวยดี มีบอกวันที่สามารถใช้วันสุดท้ายตัวเบ้อเร่อ คราวนี้พอจะไปขึ้นรถไฟJR หรือ Shinkansenที่ไหน ก็ไม่ต้องไปสอดบัตรแบบชาวบ้าน ให้เดินไปขวาสุดหรือซ้ายสุดที่มีช่องให้เดินผ่านและมีเจ้าหน้าที่อยู่ พร้อมโชว์บัตรJR Passด้านใน ที่บอกวันสุดท้ายที่ใช้ได้(ไม่ต้องแสดงPassportแล้ว)ก็ผ่านฉลุยตลอดเลยคร้าบบบ
ในรูปจะเห็นว่ามีเลข 20-5-21 คือใช้ได้ถึง ปีโชวะที่20 เดือน5(พค.)วันที่21 นั่นเอง
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
อีกภาพกับบริเวณที่แลกJR passในสถานีOsaka ก่อนจาก
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
ภายในสถานี ป้ายบอกทางที่อยู่เหนือศีรษะ ดูง่ายครับ มีทางไปขึ้นJRด้วย แต่ตอนนี้ยังใช้ไม่ได้ครับ
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
เดินไปขึ้นsubwayเหมือนเดิม ขณะนี้2ทุ่มครึ่ง หิวจนตาลาย นั่งรถสายMidosuji จากสถานี Umeda ไปอีก4สถานี ใช้เวลาเดินทาง10กว่านาทีก็ถึง โดยผ่าน 1.Yodoyabashi 2.Hommachi ที่เราต่อรถมาเมื่อกี๊ 3.Shinsaibashi ถ้าใครอยากช้อปแถวนี้ก็เป็นแหล่งชอบขึ้นชื่ออีกแห่ง 4.Namba ถึงแล้วครับที่เราจะเดินทางไปDotonboriกัน
ออกจากสถานี โดยดูทางExitที่เขียนว่าDotonbori ช่วงนี้ถ่ายรูปน้อยครับ หิว ตาลาย โผล่มาก็งงกับทิศทางเล็กน้อย อาศัยแผนที่ช่วยว่าจะไปทางไหน ทางที่ดีถามคนแถวนั้นไปเลยครับ เอารูปที่มีปูยักษ์ให้คนแถวนั้นดูก็ได้ เดี๋ยวเค้าก็ชี้ทางให้ครับ
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
เดินไปตามทางที่คนบอก (จะเที่ยวเองนี่ต้องกล้าถามคนนิดนึงครับ และใช้ภาษาท่าทางเอา ก็ช่วยได้มากแล้ว) มองข้ามถนนไปก็เจอป้ายDotonboriแล้วครับ ข้างๆมีร้านของกินYoshinoya ไม่รู้ว่ามีอะไรในDotonburiทางนั้น ที่มีป้ายเบียร์Asahi เพราะไม่ได้ข้ามไปครับ
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
ที่ไม่ได้ข้ามไปเพราะทางนี้ก็มีครับ เจอแล้ว เหมือนในหนังสือเป๊ะเลย ร้านอาหารต่างๆมากมาย เดี่ยวมาดูหน้าร้านแต่ละอันเลยครับ มีหลายแนวมาก แต่ที่พลาดไม่ได้ของที่นี่คือ ทาโกะยากิ และ โอโคโนมิยากิ
ร้านแรกนี่เลย ปลาหมึกยักษ์
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
เจอแล้วครับ ปูยักษ์ในตำนาน อยู่นี่เอง ได้แต่ถ่ายรูปครับแต่ไม่กล้าเข้าไปกิน ไม่รู้จะหมดเท่าไหร่(จริงๆอยากกินโอโคโนมิยากิต้นตำรับมากกว่าครับ)
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
บรรยากาศโดยรวมครับ มีร้านต่างๆ2ข้างทางจนสุดถนนเลย ไม่ได้มีแต่ของกินนะครับ มีร้านคาราโอเกะ ร้านเกม ร้านปาจิงโกะด้วย คนคึกคักพอสมควรเลย
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
ด้านขวามือของภาพที่แล้วครับ มองไปจะเห็นลุงหนวดยิ้มนี่ ที่นี่คือ Dotonbori Gokurakushotengai หรือ Food Entertainment ครับ ที่สามารถใช้บัตรUnlimited Passชมฟรีได้ครับ ถ้าจ่ายเองเสีย315เยนครับ ขณะนี้3ทุ่มกว่าแล้ว หิวมากๆ ขอเข้าไปที่นี่ก่อนละกันครับ
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
เข้าไปก็เจอเจ้าหน้าที่ จะอธิบายให้เราฟัง เลือกภาษาได้ด้วย ตอนแรกเค้าจะให้ดูภาษาจีนซะแล้ว เลยบอกว่าEnglish ก็หยิบแผ่นกระดาษเขียนภาษาอังกฤษให้ดู ได้ความว่า ร้านนีเข้าไปจะเจอบรรยากาศจำลองของเมืองเก่า มีร้านขายอาหารมากมาย มีร้านขายของเล่นโบราณ ที่ให้เล่นเกม(คล้ายงานวัด) และร้านหมอดูด้วย ดูแล้วลักษณะจะเหมือนราเมนมิวเซียมที่โยโกฮาม่านะครับ ต้องเสียค่าเข้าก่อน เพื่อจะไปกิน แต่ก็มีอะไรให้ดูด้วย
พออ่านจบเค้าก็ให้การ์ดนี้มาครับ เวลาจะซื้อของกินอะไรก็รูดการ์ดก่อน พอจะออกค่อยชะรำเงินทีเดียว คล้ายๆFood Centerบ้านเรานั่นแหละครับ แต่เขาเก็บเงินทีหลัง
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
ก็ขึ้นลิฟท์เข้าไป ออกมาชั้นอะไรจำไม่ได้แล้วครับ แต่มีหลายชั้นเหมือนกัน ภายในเป็นทางเดินวนๆ บรรยากาศเก่าๆโทรมๆหน่อย มีร้านต่างๆตั้งอยู่ ตัวอย่างร้านอาหารครับ (ทางเดินภายในมืดพอควร กล้องผมไม่ค่อยดีนักครับ ถ่ายในที่แสงน้อยจะเบลอมาก)
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
บรรยากาศอีกซัก2ภาพ เบลอไปนิ๊ดส์นึง
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
ร้านหมอดูครับ มีหลายร้านเหมือนกัน มีดูหลายแบบเลย ดูลายมือ ดูโหงวเฮ้ง ร้านนี้คุณหมอดูยังดูไม่แก่เลย ว่าจะเข้าไปดูก็กลัวฟังไม่รู้เรื่องครับ แหะๆ
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
นี่ก็ขายของเล่นที่เค้าว่า ของเล่นโบราณ
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
หน้ากากต่างๆก็มีครับ ที่พอรู้จักก็มี อันปังแมน สไปเดอร์แมน โดราเอมอน ปิกาจู สติทช์ เคโรโระ คิตตี้
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
โถงตรงกลาง มีป้ายต่างๆตกแต่งแบบเก่าๆดี มีป้ายกูลิโกะด้วยแว่บๆเบลอๆ(อีกแล้ว)
พักเดี๋ยวนะครับ แล้วจะมาต่อครับผม
|
|
|
|
|
|
max_over360 |
|
สมาชิกใหม่กิ๊ก 
|
รายละเอียดดีมากเลยครับ เหมือนได้เที่ยวไปพร้อมๆกันอะครับ 
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
มาแล้วครับ วันนี้โพสเพิ่มได้อีกหน่อย
หิวมากครับ คิดดูสามทุ่มกว่ายังไม่ได้กินอะไร(อย่าเอาอย่างนะครับ) เห็นร้านนี้น่ากินมากๆ ราคาไม่แพงด้วย ทาโกะยากิครับ 10ลูก 560เยน ตกลูกละ16บาทกว่าๆ ดูแล้วคุ้มสุด
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
หน้าตาเครื่องมือที่ใช้ทอดครับ คล้ายเตาขนมครกบ้านเราเลย
และนี่ครับ น่ากินไหม ทาโกะยากิต้นตำรับของโอซาก้าคร้าบ อืม อร่อยมากๆ เนื้อแป้งจะเหนียวๆนิดๆ หนวดปลาหมึกข้างในก็ชิ้นเป้งๆเลย ซอสราดก็กลมกล่อม ปลาหมึกฝอยๆที่โรยก็เข้ากันได้ดี ทำให้ระลึกถึงบรรยากาศแห่งท้องทะเล จริงจริง (นึกถึงเสียงพากษ์แบบทีวีแชมเปี้ยนไปด้วยนะครับ) 10ชิ้นหมดในพริบตา (ทั้งความอร่อยบวกความหิว) สมกับที่เขาว่ากันเลยครับว่ามาที่นี่ต้องลองชิมทาโกะยากิดู
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
หลังจากรองท้องด้วยทาโกะยากิแล้วก็มีแรงเดินอีกนิด เดินวนดูซักพักก็ได้เวลาเดินทางต่อครับ เดินหาทางออกก็จะเจอกับที่ชำระเงินครับ ก็ยื่นการ์ดที่ได้ตอนเข้ามาให้เจ้าหน้าที่ แล้วเขาก็จะเช็คว่าเราใช้ซื้อของกินไปเท่าไหร่ ของผมก็ 560เยน ตรงนี้เขาจะรวมค่าเข้าอีก 315เยน แต่ให้เรายื่นคูปองและบัตรUnlimited Passไปด้วย ก็จะไม่เสียเพิ่มครับ แต่การ์ดรูปลุงหนวดจะถูกยึดคืนไปครับ
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
เช่นเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่งของญี่ปุ่น ที่ทางออกก็จะเจอร้านขายของที่ระลึกมาดักอยู่ครับ
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
ตัวอย่างของครับ ขนมคุกกี้รูปตาลุงหนวด สัญลักษณ์ของที่นี่ แต่ราคาแพงไปนิดครับเลยถอยก่อน
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
แล้วก็ลงลิฟท์มาที่ชั้น1ครับ รูปภาพในลิฟท์ อยากให้เห็นว่าตกแต่งได้บรรยากาศจริงๆ (คืนนี้จะฝันเห็นลุงหนวดแบกถุงย่ามมาหลอกมั๊ยเนี่ย)
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
เดินชมบรรยากาศ2ข้างทางต่อครับ เป้าหมายต่อไปคือ โอโคโนมิยากิครับ
อันนี้ร้านอะไรไม่รู้ ตัวการ์ตูนใส่หมวกน่ารักดี
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
มองมาด้านขวามือ เจอกับหุ่นตีกลองครับ ชื่ออะไรจำไม่ได้ มีชื่อเสียงพอควรเลยครับ จะคอยเรียกลูกค้าเข้าร้าน
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
อันนี้ก็ร้านคาราโอเกะ Big Echo เมืองไทยก็เคยไปครับ แต่เพิ่งรู้ว่าจริงๆเป็นเฟรนไชส์ของญี่ปุ่นเค้า
|
|
|
|
|
|
Chanarong |
|
Business Class 
|
ร้านส่วนใหญ่จะมีสัญลักษณ์ให้รู้เลยว่าขายอะไรอยู่หน้าร้าน เช่น ปูยักษ์ ส่วนร้านนี้ก็คงเป็นปลาปักเป้านั่นเอง
|
|
|
|
|
|
|
|
|
| Thread Rating |
| There is currently no rating for this thread |
|
|
|
|
|