HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแร มทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรม | ตั๋วเครื่องบิน | ข่าวสายการบิน | ชมรมโมเดล | อ่านเนื้อหาย้อนหลัง | ตรวจสอบรีวิวใหม่
รีวิว รีวิว รีิวิว : สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | โรงแรม | เที่ยวต่างประเทศ | ลงโฆษณา | ติดต่อทีมงาน
Welcome, Guest.
Please login or register.
สู่แดนพุทธภูมิ....ลอยกระทงคงคา...มหาเศรษฐี
สิงค์โปร์ - ฮ่องกง,มาเก๊า - มาเลเซีย - ญี่ปุ่น - กัมพูชา - ลาว - เวียตนาม - พม่า - เกาหลี - จีน - ไต้หวัน - เนปาล - อินเดีย - ตะวันออกกลาง - ยุโรป - สหรัฐอเมริกา - แคนาดา - ออสเตรเลีย - นิวซีแลนด์ - แอฟริกา - ทวีปอเมริกากลางและอเมริกาใต้ - ประเทศไทย : กรุงเทพฯ, ภาคกลาง, ภาคเหนือ, อีสาน, ภาคใต้, ภาคตะวันออก - ตรวจสอบรีวิวใหม่ - ข่าวการบิน - ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - ราคาตั๋วเครื่องบิน - รีวิวสายการบิน - รีวิวโรงแรม

หมวกเอชไฟล์ท รับโลโก้ใหม่ สวยเชียว...สั่งด่วน มีจำนวนจำกัด

มองหา "ตั๋วเครื่องบิน" คลิกที่นี่

แนะนำ Google Chrome - Browser ใหม่จาก Google เพื่อการใช้งาน HFlight.net ที่เร็วขึ้นอย่างเหลือเชื่อ คลิกที่นี่

HFlight.net จองโรงแรม รีวิวสายการบิน ท่องเที่ยว การเดินทาง    รีวิว....การท่องเที่ยว : อาหาร : การเดินทาง    India Travel Guide  ›  สู่แดนพุทธภูมิ....ลอยกระทงคงคา...มหาเศรษฐี

สู่แดนพุทธภูมิ....ลอยกระทงคงคา...มหาเศรษฐี  This thread currently has 1,740 views. Print Print Thread
2 Pages « 1 2 All Recommend Thread
changgerman
December 16, 2007, 12:33pm Report to Moderator Report to Moderator
Business Class
Location: Bangkok, TH
- ที่มกุฏพันธนเจดีย์  เริ่มจุดเทียนกันแล้วครับ บรรยากาศขนลุกกำลังคลืบคลานเข้ามา...



Attachment: 26112007223_8444.jpg
Size: 22.61 KB

Logged Offline
Private Message Private message Reply: 32 - 35
changgerman
December 16, 2007, 12:38pm Report to Moderator Report to Moderator
Business Class
Location: Bangkok, TH
ฝากภาพควันหลงวันลอยกระทงที่วัดไทยกุสินารามาฝากก่อนจะเดินทางกลับไปที่พุทธคยาครับ



Attachment: 26112007218_8198.jpg
Size: 56.49 KB

Logged Offline
Private Message Private message Reply: 33 - 35
changgerman
December 16, 2007, 1:01pm Report to Moderator Report to Moderator
Business Class
Location: Bangkok, TH
วันที่ 7 กุสินารา - ไวสาลี -พุทธคยา

วันนี้เป็นโปรแกรมนั่งรถตียาวยาวยาวยาวยาว ไม่รู้จะเอายาวสักกี่คำจริงๆ เพราต้องตีรถกลับลงมาที่พุทธคยาสถานที่เริ่มต้นของการเดินทาง เล่นเอานั่งรถกันเหนื่อย สวดมนต์กันเมื่อยเลยนะ แต่ยังดีที่มีแวะ 1 จุดที่เมืองไวสาลี

ความสำคัญของไวสาลีในพุทธประวัติเป็นเมืองที่พระพุทธองค์เสด็จมาโปรดสัตว์แสดงอภินิหารครับ ด้วยเมืองนี้ครั้งหนึ่งเคยประสพภัยต่างๆ ทั้งโรคระบาด ภัยแล้ง ภูติผีปีศาจยึดครองเมือง แต่เมื่อพระพุทธองค์ได้ใช้ญาณทราบจึงเดินทางมาโปรด ในก้าวแรกที่พระพุทธองค์ได้ทรงจรดลงที่เมืองนี้ ภัยต่างๆกลับหายในบัดดลเลยครับ ซึ่งพระพุทธองค์ได้ร่ายพระคาถาปัดเป่า แต่จำชื่อพระคาถาไม่ได้ครับ ในรถทัวร์ท่านพระธรรมวิทยากรก้อแนะนำให้พวกเรารู้จักคาถานี้ด้วยครับ

นอกจากนี้เมืองนี้ยังเป็นที่สังคยานาพระธรรมวินัยครั้งที่ 2 หลังจากจากการเสด็จปรินิพพานประมาณ 100 ปี และเป็นเมืองที่ตั้งของเสาหินอโศกที่สมบูรณ์ ผมว่าน่าจะที่สุดเพราะมีหัวสิงห์ด้วย แต่เสียดายมากมาก พวกเราต้อวทำเวลาเพราะไม่อยากถึงพุทธคยามืดเกินไป (ซึ่งเราไปถึงก้อแค่ 22.30 เองอิอิ) เลยไม่ได้แวะไปชมเสาดังกล่าว ได้ชมอีกสถานที่ในไวสาลีแทน คือ สถานที่ที่พระพุทธองค์ได้ทรงปลงอายุสังขาร ปาวาลเจดีย์

การปลงสังขารคือการที่พระพุทธองค์ประกาศจะละสังขาร ว่าในเวลาอีก 3 เดือน (ท่านเดินทางไปถึงที่กุสินาราพอดี) ท่านจะเสด็จดับขันธ์ปรินิพพานครับ ปัจจุบันก้อเหลือเป็นฐานสถูปครับ

อ้อ เมืองนี้ยังเป็นเมืองที่พระพุทธองค์ประธานบวชแด่นางปชาบดี โคตมี (แม่นมของพระองค์) เป็น ภิกษุณีรูปแรกในพุทธศาสนา ด้วยครับ

- เอารูปปาวาลเจดีย์มาฝากกัน





Attachment: 27112007225_2607.jpg
Size: 56.36 KB

Logged Offline
Private Message Private message Reply: 34 - 35
changgerman
December 16, 2007, 1:25pm Report to Moderator Report to Moderator
Business Class
Location: Bangkok, TH
วันที่ 8 พุทธคยา - กทม.

เฮ่อออออออออออ ครบ 4 สังเวชนียสถานแล้ว เตรียมตัวกลับบ้านครับ วันนี้ทางคณะไปกราบสักการะบริเวณสถานที่ตรัสรู้อีกครั้งครับ ด้วยความที่เครื่องออกตอนประมาณ 9 โมง เราก้อต้องรีบออกไปสักการะกันตั้งแต่ 6 นาฬิกา เวลาเปิดของสังเวชนียฯ กันเลยครับ แล้วววันนี้ก้อเป็นอีกวันที่ผมแทบจะสลบสลับกับตื่น ตลอดการเดินทาง ตื่นไปตืนมาก้อมาถึงสุวรรณภูมิ ประมาณ 5 โมงเย็น โดยสวัสดิภาพ + อิ่มบุญ + อิ่มใจ ไปตามระเบียบ และสำหรับคนพุทธอย่างผม รู้สึกได้เลยว่า ผมได้เข้าใกล้พระพุทธศาสดาขชองเรามาขึ้น (จนกลับมาต้องหา littel buddha มาดูอีกรอบ)

ขอบคุณที่ติดตามนะครับ ผิดพลาดยังไงก้อขออภัยไว้ ณ ที่พุทธภูมิ เอ้ย ที่นี้

-------- นมัสเต ------- ธันยาหวาด ---------



Attachment: little20buddha_917.jpg
Size: 101.71 KB

Logged Offline
Private Message Private message Reply: 35 - 35
2 Pages « 1 2 All Recommend Thread
Print Print Thread


Thread Rating
There is currently no rating for this thread
 

Hflight.net