|
|
Dreamliner |
|
 Sweet dream till sunbeam finds you!! Business Class 
Location: Bangkok
|
เกาะฮ่องกงยามฝนพรำ 
|
|
|
|
|
|
Leadership |
|
|
Location: Bangkok, Thailand
|
ขึ้นจากเรือแล้วก็ไปตะลุยย่านถนน Nathan กันครับ
ภาพนี้ ขณะอยู่บนถนน Haiphong เพื่อเข้าไปสู่ Nathan ด้านหน้าครับ
เป้าหมายของเรา ร้าน Giordano ที่เห็นนั่นแหล่ะครับ
โลดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
|
|
|
|
|
|
Dreamliner |
|
 Sweet dream till sunbeam finds you!! Business Class 
Location: Bangkok
|
ผ่านร้านผลไม้ที่มีแต่ผลไม้ที่น่ากินสุดๆ สีสันสวยงาม ถนนแถวนี้มีแต่ของน่าทานทั้งนั้นเลย ได้ยินเสียงภาษาไทยเป็นระยะๆ 555
|
|
|
|
|
|
Dreamliner |
|
 Sweet dream till sunbeam finds you!! Business Class 
Location: Bangkok
|
เดินออกมาจะไปร้าน Giordano...จุดหมายปลายทางชั่วคราว 555+ ก็ผ่านสุเหร่ากลางเมืองริมถนนนาธาน จากที่นี่ก็สามารถนั่งรถเมล์สาย A25 ไปสนามบินได้เลย (เส้นทางเดียวกับที่มิกมาเมื่อเช้านั่นแหละ)
|
|
|
|
|
|
Leadership |
|
|
Location: Bangkok, Thailand
|
ย่าน Golden Mile ครับ เป็นบริเวณของถนน Nathan Road หรือ หนาตุนเต้า ช่วงที่จรดฝั่งเกาลูน เป็นที่ตั้งของร้านค้า โรงแรม มากมาย โด่งดังและรู้จักกันในชื่อ จิมซาโจ่ย
ภาพนี้ ถ่ายจากบริเวณหน้าโรงแรม Holiday Inn Golden Mile
ปล คุณ MassBoy จำวิวไว้ดีๆนะครับ เผื่อจะช่วยหาโรงแรมได้ง่ายขึ้น อิอิ
|
|
|
|
|
|
Leadership |
|
|
Location: Bangkok, Thailand
|
MTR สายสีแดงของฮ่องกงครับ สังเกตความยาวของขบวนครับ มองไปสุดสายตาแล้วยังไม่หมดเลยครับ ยิ่งช่วงเวลาเย็นแบบนี้ คนแน่นมากๆครับ
สายสีแดงนี่แหละครับ ที่จะวิ่งผ่านย่าน จิมซาโจ่ย และข้ามไปยังฝั่งเกาะฮ่องกงครับ แต่ราคาข้ามทะเลแพงพอควรเลย นั่งเรือเฟอรี่แหละดีแล้ว
|
|
|
|
|
|
Dreamliner |
|
 Sweet dream till sunbeam finds you!! Business Class 
Location: Bangkok
|
"Hai Ya Jam Tai Zi, Next Station Prince Edward"
|
|
|
|
|
|
Dreamliner |
|
 Sweet dream till sunbeam finds you!! Business Class 
Location: Bangkok
|
มาร้านเค้กแถวๆ Pioneer Centre เพื่อนอีกคนเกิดอยากกินเค้กขึ้นมา ก็เลยเข้าร้าน...ได้อารมณ์ TV Champion มากๆเลย
|
|
|
|
|
|
Leadership |
|
|
Location: Bangkok, Thailand
|
น่ากินเป็นที่ซู้ดเลยยยยยยยยยยยย
อยากกินหมดตู้เลยอ่ะ.......
|
|
|
|
|
|
Dreamliner |
|
 Sweet dream till sunbeam finds you!! Business Class 
Location: Bangkok
|
ได้เวลาทานอาหารเย็นซะที ต้องรีบกลับโรงแรมมาเอาของเพื่อนๆแล้วจะได้ไปสนามบินกัน กินที่ร้านใกล้ๆโรงแรม เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว อร่อยจริงๆ 
|
|
|
|
|
|
Dreamliner |
|
 Sweet dream till sunbeam finds you!! Business Class 
Location: Bangkok
|
มีให้เลือกชนิดเส้น แล้วก้อกับข้าว(หรือกับบะหมี่ดี) กินกันอย่างไม่ลืมหูลืมตา ราวกับว่าตอนกลางวันไม่ได้กินเป็ดย่างหมูแดงมา...คราวนี้ได้ใช้ภาษาไชนีสของมิกกับภาษามือของยอดอีกแล้ว 555+
|
|
|
|
|
|
Leadership |
|
|
Location: Bangkok, Thailand
|
จากมุมของผมกันบ้าง แหะๆ อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆเลยครับ
เส้นเหนียว นิ่ม ส่วนกับก็อร่อยเช่นกันครับ สมกับที่หิวเลย คุ้มราคาด้วย
|
|
|
|
|
|
Leadership |
|
|
Location: Bangkok, Thailand
|
MTR สาย Disneyland Resort Line ครับ ในแผนที่จะเป็นสายสีชมพู ตัวขบวนทำหน้าต่างเป็นรูปหัว Mickey Mouse ด้วย ชอบจัง อิอิ
เก็บมาสองภาพซะเลย
|
|
|
|
|
|
Dreamliner |
|
 Sweet dream till sunbeam finds you!! Business Class 
Location: Bangkok
|
"Xing Xiao Xin Yue Tai Kong Xi, Please mind the gap"
จะลงที่สถานี Tung Chung แล้ว...shop ที่ outlet นิดนึงก่อนไปสนามบิน
|
|
|
|
|
|
Leadership |
|
|
Location: Bangkok, Thailand
|
จบรีวิวแบบมัวๆ บนรถบัส สาย S1 ซึ่งพาผมและเพื่อนๆ จาก Tung Chung Citygate Outlet Mall ไปยัง สนามบิน Chek Lap Kok สนนราคา ขำๆ 3.5 ดอลล่าร์ ถูกมากๆครับ รวมกับ MTR จาก Central อีก 11 ดอลล่าร์ ถูกกว่า AEL หลายเท่าตัวเลย เป็นการผจญภัยที่เหนื่อยสุดๆเท่าที่เคยทำมาเลยครับ ไม่คิดมาก่อนหน้านี้เลยว่า พวกเราจะ 'ทำไปได้...' แต่ก็เป็นความทรงจำที่ประทับใจและแตกต่างออกไป แม้ว่าสถานที่ที่ได้พบเห็น จะเป็นที่เดิมๆ หนึ่งวัน ไปสถานที่สำคัญๆที่นักท่องเทียวมักไปกันเกือบครบเลย คุ้มค่าเวลามากๆครับ ก่อนจบรีวิวนี้ ขอขอบคุณ 1. บุพการีของพวกเราทุกคน ผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายให้พวกเรามาซ่ากัน 2. การท่องเที่ยวฮ่องกง ผู้จุดประกายแคมเปญ 'Feel it. Love it!' หรือ 'ฮ่องกง...สัมผัสแล้วคุณจะรัก' ให้พวกเรากลับมาเยือนที่นี่อีกครั้งหนึ่ง 3. ประสบการณ์ ที่ทำให้พวกเราสามารถทำทริปแบบนี้ให้เกิดขึ้นมาได้ 4. เพื่อนผู้ร่วมทาง ที่ทำให้การเดินทางหนนี้ แตกต่างออกไปคราวก่อนๆ ที่มักจะมากับครอบครัว 5. สายการบิน Cathay Pacific Airways ที่อนุญาตให้ยอดแลกตั๋วฟรีบินมาฮ่องกง และให้ผมหยุดแวะพักหนนี้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ 6. ขอบพระคุณท่านผู้ชมทุกท่าน ที่ติดตาม เช่นเคย ยินดีรับคำแนะนำติชมครับ 
|
|
 |
|
|
|
|
|
|
Azura |
|
 Checking-In Member 
Location: BKK
|
อ่ะขอบคุณคร้าบท่านพี่ทั้งสองท่าน ทั่นพี่มิก และทั่นพี่ยอดคร้าบ
แซ่บๆในฮ่องกง น่าหนุกดีคร้าบ MTR เค้าหลายสาย งงไปหมดอ่ะ - -
|
|
|
|
|
|
porinter |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
ขอบคุณครับ .. อยากไปฮ่องกงใจจะขาดแล้วครับ อิอิ (น้ำลายไหล)
|
|
|
|
|
|
WONDERFUL_DAY |
|
Somewhere over 33000 feet Economy Class Member 
|
เจ๋งเป้ง...แต่งงหน่อยว่าภาพจากกล้องเดียวกันเปล่าครับ ถ้าภาพจากคนละกล้องล่ะก็...สุดยอด เพราะเนื้อหาประกอบต่อเนื่องกันด้วยนี่ซิ (รู้สีกว่าช่วงท้ายๆจะสลับสับเปลี่ยนกันไม่ทันเปล่า อิ อิ) ท้ายสุด...เห็นภาพแล้วอยากกลับไปเป็นเด็กมหาลัยอีกทีแฮ่ะ
|
|
|
|
|
|
Madam_X |
|
|
Location: HFlight Co., Ltd.
|
ต๊ายยยยยยยยยยยย เก๋จนน่ะ ทำรีวิวด้วยกัน เริ่ดที่สุด !!!
มิกกี้น้อย ๆ อันเป็นที่รักของป้า,
ป้าจำได้ว่า มิกกี้เอารูปพวกนี้มาให้ป้าดูเมื่อ นานนนนนนนน มาแล้ว เพิ่งจะดองได้ที่เหรอจ๊ะ ถึงเพิ่งได้มาทำรีวิวอ่ะ ??? ถ่ายตั้งแต่ขามา จนจะกลับอยู่ไม่กี่วันนี้แล้ว เพิ่งได้ฤกษ์ทำเหรอจ๊ะที่รัก คิก คิก
รักนะ เด็กตี๋ !!!
ป้าเอ๊ะคนงาม ... เมื่อยามดับไฟ
|
|
|
|
|
|
JK..LSKY |
|
|
Location: In the air
|
อืม....ไปฮ่องกงวันเดียวกันไปที่ใกล้ๆ กัน แต่ก็ไม่เจอกัน (ถ้าเจอก็แปลก)
สงสัยว่า.....น้องพุมบ้านี่มาได้ไงอะ.....
ทำไมกินเยอะจัง....มากกว่า พี่+หมอ+พี่นมก. กินรวมกัน 3 วันอีก
|
|
Logged |
Online |
|
|
|
Pekko |
|
|
|
เก่งจังแฮะ นั่งเครื่องบิน 13 ชั่วโมง แล้วยังมีแรงเดินได้ทั้งวันไม่มีเพลีย ไม่มีง่วง jetlag ก็ไม่มี กินอะไรกันเข้าไปเนี่ยถึงทำได้
อยากไปฮ่องกงเหมือนกันครับ ไปกินๆๆๆๆๆ
ไม่ได้ไปฮ่องกงนานมากๆ ดูรีวิวไป นึกภาพไม่ออกว่าอะไรอยู่ตรงไหนเท่าไรแฮะ
|
|
|
|
|
|
FlYiNg FoR MiLeS |
|
 Airline Economics (( Business Class Member )) 
Location: Somewhere in Tokyo
|
รีวิวเก๋ซะไม่มี...
อ่านแล้วอยากไป ฮ่องกง ตะหงิดๆ ใครมีตั๋วถูกช่วงเดือนสิงหาบ้าง..ขอซิ้อหน่อย..
ปล..มิก เก่งจริงๆ ไม่เจทแล๊ค หรือว่าเหนื่อยหลังลงจากเครื่องเลยเหรอ ทั้งสองคน..น่าจะมองไม่ค่อยเห็นนะ..ถึงแม้ว่าฝนจะไม่ตกก็ตามแต่..หุหุ ยิ้มจนไม่เห็นตาเลย แฮ่ๆ
|
|
|
|
|
|
L3EjIHyUn |
|
|
Location: Nashville TN USA
|
รีวิวสนุกจังเลยมิกกี้ แต่ทำไมไม่ทำให้มันเร็วกว่านี้เหอ พี่จะได้ไม่ต้องไปเดินเอ๋ออยู่นั่น หุหุ   
|
|
|
|
|
|
kift |
|
Standby Member 
|
|
|
|
|
|
NaT_HS_TaN |
|
|
Location: Taipei, Taiwan
|
ขอบคุณคับ
ไปได้หลายที่ดีจังเลยอะ อยากไปกินข้าวที่ฮ่องกงบ้าง
|
|
|
|
|
|
Jclass_Flyer |
|
(( Business Class Member )) 
Location: BKK
|
ช่วงเดือนที่ผ่านมาก คนไทยไปฮ่องกงเยอะเหมือนกันแฮะ โดยเฉพาะสมาชิกHF อิอิ ขอบคุณมากๆครับสำหรับรีวิว เจ๋งมากๆ ชอบครับๆๆ  ป.ล. ก่อนเที่ยวซัดคาราบาวแดงกันคนละกี่ขวดครับ ถึงมีแรงเที่ยวได้ขนาดนี้ อิอิ...ล้อเล่นนะครับ เก่งๆจริงๆ
|
|
|
|
|
|
AhEiSeu |
|
 Excellence in Flight Business Class 
Location: Bangkok
|
พึ่งลงนะคุณผ่านไปชาติกว่า
เอ่อ พีคอะขึ้นไปเหมือนไม่ขึ้น หมอกหนาตึ๊บ
อ้าก ป๋าเเม่งวันเดย์ทริปครบจริงๆ แอบอิจฉา
ขอบคุงงับ
|
|
|
|
|
|
patrick-syd |
|
|
Location: Bangkok
|
ขอบคุณกำลังสองสำหรับรีวิวยกกำลังคร้าบ ;) ตอนแรกอ่านไปก็งงๆ แต่อ่านๆไปแล้วสนุกดี มันดีครับ ;) เฉงเหมิดคาวกั่นแชหม่น  ฉิงปู๋ย่าวคาวทิงเชอเหมิน  พลีสสแตนด์แบ็กฟร็อมเดอะดอร์ส ... ... ... ... ... เฉงสิ่วซำหยิดถ่อยฮองฮุย  ฉิงเสี่ยวซินเยว่ไถเตอคงซือ :) พลีสไมนด์เดอะแก้ป ฮ่าๆๆๆ พี่ก็ฟังแล้วฟังอีกจนจำได้เลยเหมือนกันลา นึกแล้วคิดถึง MTR ขึ้นมาตะงิดๆลา ;D
|
|
|
|
|
|
peep_bmw |
|
|
Location: BKK
|
ยิ่งดูรีวิว ยิ่งอยากไป อยากไปฮ่องกงงงงงงงงงงงงงงงงงง
รีวิวแบบนี้แปลกดีครับ สลับกันโพส อิ อิ ขอบคุณคับ
|
|
|
|
|
|
Airbus340 |
|
 (( Business Class Member )) 
|
ขอบคุณครับ สำหรับรีวิวพันธมิตร ดูแล้วอยากกลับไปใช้ชีวิตเรียนหนังสืออีกครั้งจัง
|
|
Logged |
|
|
|
|
I'mTHAI |
|
 Economy Class Member 
Location: Ubon Ratchathani / Bangkok
|
ขอบคุณครับผม อยากไปมั่งจัง (แต่ตังบ่มี เอิ๊----ก) แต่ว่าฝนตกแบบนี้เฉอะแฉะแย่เลย ตึกนั้นผมว่าไม่น่าจะใช่ตึก HSBC นะครับ น่าจะเป็นตึกของ Bank of China มากกว่ารับ เพราะเคยดูรายการไรหว่า จำไม่ได้แล้ว เพราะมันนานมากแล้ว (นานมากๆ) เค้าบอกว่าตึกของ Bank of China สร้างเป็นรูปดาบ (เสริมฮวงจุ้ย) หันคมดาบมาทางตึกของ HSBC ทำให้ HSBC แก้เคล็ดโดยการตั้งที่ล้างกระจกไว้ยอดตึก หันไปทางตึกของ Bank of China (ทำนองว่าเหมือนตั้งปืนใหญ่สู้น่ะครับ) รึว่าผมจำผิดไปหว่า เหอๆๆ 
|
|
|
|
|
|
kikkikid |
| September 4, 2006, 10:08pm |
|
สมาชิกใหม่กิ๊ก 
|
ช่วยมาบอกที่ว่าเดินทางยังไง (ถ้ายังจำได้เนอะ) 1.ไป SOGO ไปยังไงค่ะ 2. ไป World Trade Center ไปยังไงค่ะ ไปมาแล้วนะฮ่องกง แต่ไม่ได้ไปที่พี่ไปเลยสักที่ค่ะ กะจะไปต้นๆ ธันวา ถ้าพี่ๆมีแพ๊คเกจดีๆช่วยแนะนำที่ค่ะ ตอบมาที่E-mail ก่อดีนะค่ะ kattatai@hotmail.com
ขอบคุนค่ะ
|
|
|
|
|
|
|