|
|
porinter |
| September 29, 2005, 4:46pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
สวัสดีครับ วันนี้รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งใน "ทีมข่าว HFlight" เพื่อไปเข้าร่วมการทดสอบสนามบินสุวรรณภูมิในวันนี้ครับ อนึ่ง .... ตอนนี้ยังมีปัญหาเรื่องโปรแกรมคอมพิวเตอร์นิดหน่อยครับ (ไม่สามารถใส่สัญลักษณ์ HFlight เพื่อปกป้องรูปภาพของเรา ได้อย่างสวยงามเท่าที่ควรทำให้ผมตัดสินใจที่จะยังไม่นำภาพลงโพสครับผม) ยังไม่กลับถึงบ้านกันเลย (ยกเว้นคุณน้ำเชี่ยวฯ เพราะตอนนี้อยู่ที่บ้านเค้า อิอิ) .... ไม่เกิน 2 ทุ่มคงมีรีวิวชุดนี้มาฝากกันอย่างจุใจแน่นอนครับ .... ผมสัญญา อ่ะ รูปตัวอย่าง อิอิ 
|
|
| Revision History (1 edits) |
| porinter - September 29, 2005, 10:06pm | | |
|
|
|
|
|
| admin |
| September 29, 2005, 4:57pm |
|
Guest User |
อู้ยยย ใส่ Uniform ซะด้วย
ปล. ขอรูปใหญ่กว่านี้หน่อย
|
|
Logged |
|
|
|
|
A330 |
| September 29, 2005, 5:18pm |
|
|
Location: Thailand
|
เยี่ยมเลยครับ เดี๋ยวเข้ามาดูอีกที
|
|
|
|
|
|
Gelgoog |
| September 29, 2005, 5:39pm |
|
|
Location: Unidentified
|
ว้าว เสื้อโปโล HFlight สีดำนี่มีขนาดเล็กพิเศษ (SS) ด้วยเหรอครับ อิอิ
รอชมรีวิวประกอบเพลงอยู่นะครับ
|
|
|
|
|
|
^chAnA^ |
| September 29, 2005, 5:55pm |
|
 Standby Member 
Location: BKK
|
ลป. ขอรูปกว้างกว่านี้หน่อย
เห็นจากรูปแล้วแล้วอึดอัดแทน...
|
|
|
|
|
|
vit |
| September 29, 2005, 6:20pm |
|
|
Location: Somewhere Over The Rainbow
|
|
Logged |
Online |
|
|
|
..K'o'nG.. |
| September 29, 2005, 6:30pm |
|
|
Location: VTBS
|
โห...รอดูอยู่นะครับ
ปล...ถ้ารายงานเรียบร้อย เอารูปไปไว้ใน Gal ด้วยนะ....เดี๋ยวทำอัลบั้มพิเศษให้
|
|
|
|
|
|
B747 |
| September 29, 2005, 6:39pm |
|
 Standby Member 
Location: BKK
|
รอชมอยู่ครับ นึกว่า HFlightจะไม่ได้เข้าร่วมทดสอบสนามบินสุวรรณภูมิที่เป็นที่สุดของที่สุดครับ
|
|
|
|
|
|
NMkrung |
| September 29, 2005, 6:42pm |
|
|
Location: กรุงเทพฯ, Kingdom of SIAM
|
|
|
|
|
|
PoMpOmPuRiNmAn |
| September 29, 2005, 6:54pm |
|
|
|
นึกว่าH-Flightจะอดไปร่วมซะแว้ว..จะรอชมอย่งตั้งใจสุดๆๆเลยคร้าบ!!
|
|
|
|
|
|
| 747-400 |
| September 29, 2005, 7:08pm |
|
Guest User |
ขอบคุณมากมากครับ สนามบินสุวรรณภูมิสวยมากครับ
|
|
Logged |
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:04pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
ตอนนี้รีวิวสนามบินเวอร์ชั่นคุณน้ำเชี่ยวออกมาแล้วนะครับ .... ตามไปดูกันได้ที่ http://www.hflight.net/forum/b-htravel/m-1127996851/ส่วนของผมรอสักครู่ แต่คงเสร็จ "ภายในคืนนี้" ครับ เพราะเพิ่งย่อรูป + เรียบเรียงเสร็จ เพราะว่าทั้งหมดถ่ายกันมาเกือบ ๆ 800 รูปครับ งง ไปหมด อิอิ 
|
|
|
|
|
|
Andeco |
| September 29, 2005, 8:09pm |
|
 my life is so Unbelievable ! Standby Member

Location: Phuket, Melbourne
|
ขอดูหมดทั้ง 800 รูปเลยได้ม่ะคับ ชอบๆ 555
|
|
|
|
|
|
Jclass_Flyer |
| September 29, 2005, 8:14pm |
|
(( Business Class Member )) 
Location: BKK
|
ตื่นเต้นมั่กมาก อิอิ อยากดูครับ รอชมอีกคนครับ 
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:19pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
มาแล้วคร้าบบบบบบบ ....... สำหรับรีวิวที่ทุกท่านรอคอย อิอิ ...... เดี๋ยวก่อนเริ่มขอชั้แจงเพื่อป้องกันความสับสนสักนิดสำหรับรีวิวชุดนี้ที่จะมีออกมาให้ชมกันถึง 3 Version ด้วยกันครับ คือ แบบของคุณน้ำเชี่ยว ของคุณ Thesun และ ของผม ครับ เนื่องจาก ... นักข่าว (หัวเห็ด หรือเปล่า?) ของ HFlight.net ไม่สามารถแบ่งแยกงานกันทำได้ครับเพราะแต่ละคนก็ถือกล้องกันคนละตัว คนละเวลา คนละบรรยากาศกัน เลยตกลงกันว่าให้นำเสนอรีิวิวสนามบินแห่งนี้กันตามแบบฉบับของแต่ละคนแล้วครับครับ ........ แต่ขอเรียนให้ทุกท่านทราบว่าอย่างไรก็ตาม เรา 3 คนก็ไปในที่ ๆ เดียวกัน และ อยู่ด้วยกันตลอดเวลาครับ ซึ่งอาจจะมีภาพและเนื้อเรื่องที่ำ "ซ้ำ" กันได้ แต่ยังไงก็คิดว่าทุกท่านคงอยากดูรีวิวหลาย ๆ แบบในเวลาเดียวกันเป็นแน่ครับ ...... จึงเรียนมาเพื่อทราบ อิอิ 
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:22pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
เริ่มกันเลยนะครับ เราทั้ง 3 คนหลังจากนัดเจอกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทางด้วย ถนนรามอินทรา แล้วเลี้ยวเข้ามอเตอร์เวย์ และ ตัดเข้าสนามบินสุวรรณภูมิครับ ซึ่งเช้าวันนี้ (ประมาณ 07.00) เราใช้เวลาในการเดินทางจาก ซอยวัชรพล ถึง สนามบินสุวรรณภูมิเพียงไม่น่าจะเกิน 30 นาทีเท่านั้นครับ
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:25pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
อ่ะ เ้ริ่มเห็นสิ่งก่อสร้างโดยรอบแล้วครับ เริ่มต้นด้วยอาคารอะไรสักอย่าง (น่าจะเป็น Crew Center) ของบริษัทการบินไทย
และ ตามมาด้วย ศูนย์โภชนาการอันลือชื่อของสายการบินแห่งชาติของเราครับ
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:28pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
อ่ะ แล้วก็หายสงสัยเกี่ยวกับอาคารกระจกหลังนี้ของ TG ครับ ว่าจริง ๆ แล้วก็คือ Operation Center นั้นเองครับ
แล้วก็ขับกันต่อไป ก็จะเจอ Main Termiืnal และ หอ ATC อยู่ลิบ ๆ ครับ ....... อนาบริเวณ "กว้าง" มาก ๆ ผมกล้ายืนยัน
เอาเป็นว่ายังไม่ถึงเวลา เดี๋ยวค่อยเข้าไปด้านใน ตอนนี้ให้คุณน้ำเชี่ยวขับรถเล่นรอบ ๆ ก่อนดีกว่าครับ อิอิ (เปล่าหรอกครับ จริงๆ หลง อิอิ)
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:29pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
ว๊าวววววววว แค่ทางเข้าก็รู้แล้วหละครับว่าที่นี้คือ "สวรรค์" ของคนรักเครื่องบิน อิอิ
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:31pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
อ่ะ ..... สำหรับท่านที่อยู่ทางบ้านก็ได้ดูการถ่ายทอดสดผ่านรถ OB ของ TV ช่องต่าง ๆ ที่จอดอยู่บนโน้นแหละครับ
รถที่พาพนักงานของ TG และ PG มาส่งที่นี้ครับ
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:33pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
นี้คือแค่ "ไม่ถึงครึ่ง" ของตัว Main Terminal นะครับ แค่เห็นก็เข่าอ่อนแล้วครับ ..... ถ้าได้ทำงานในนี้คงต้องพกยาแก้ปวดมาทำงานด้วย อิอิ
หอควบคุมการบินที่ "สูงที่สุด" และทันสมัยที่สุดในโลก ที่น่าภูมิใจของเราชาวไทยครับ
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:35pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
อันนี้ด้านล่างยังไม่เสร็จครับ ........ คงเป็นพื้นที่ต่อขยายของ "โรงแรม" นะครับ
|
|
|
|
|
|
..K'o'nG.. |
| September 29, 2005, 8:36pm |
|
|
Location: VTBS
|
คุณป้อ...เอาภาพของทั้ง 3 คนไปลงทิ้งไว้ใน Gal ให้หน่อยนะครับ...จะทำอัลบั้มพิเศษ 
|
|
| Revision History (2 edits) |
| porinter - September 29, 2005, 8:44pm | | porinter - September 29, 2005, 8:37pm | | |
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:37pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
เรามาเข้าไปด้านใน "ลานบิน" กันดีกว่าครับ ....... ถือคติที่ว่าตามผู้ใหญ่ (TG) หมาไม่กัด อิอิ อ่ะ ยกพื้นสูงมาก ๆ รถกระแทกอย่างแรง 
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:41pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
ครับคุณก้อง ..... เดี๋ยวเสร็จแล้วจะไปโพสให้ทันทีครับ อิอิ
และแล้วรถคันงามของคุณน้ำเชี่ยวก็กลายเป็นรถ "Ramp Service" เข้ามาวิ่งในสนามบินเป็นการชั่วคราว อิอิ .......
เห็นงวงป่าวครับ .... ยาวสุดลูกหูลูกตา อิอิ
ด้านที่ค้ำระหว่าง Aero Bridge กับ Terminal คือ "กระจก" ครับ สวยงาม....ไม่แพ้สนามบินดัง ๆ ทั่วโลกครับ (ไม่ใช่ไม่แพ้หรอกครับ แต่ชนะขาดต่างหาก อิอิ)
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:44pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
ง่ะ กำลังจะถึงที่จอดรถแล้วครับ เย้ ๆ หง่ะ ตำรวจเพียบเลย ........ การรักษาความปลอดภัยของ VIP. และ สื่อมวลชนอยู่ในระดับ "สูงสุด" ครับ .... อุ่นใจมาก ๆ ขอบคุณพี่ ๆ ตำรวจทุกท่านเลยนะครับ อ้าว ช่อง 7 จะกลับแล้วหรอครับ อิอิ 
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:46pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
ครับ วันนี้ถือเป็นโอกาสทองของคนที่ฝันอยากเป็น "นักบิน" และ อยากขับรถ "เข้างวง" นะครับ เพราะวันนี้รถทุกคันจะต้องมาจอดตรงนีครับ "หน้างวง" อิอิ ......เห็นป่าว กดต่ำ ๆ มารอด้วยครับ เอิ้ก ๆ
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:49pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
อ่ะครับ หาที่จอดรถได้แล้ว ก็เริ่ม "เดิน" ไปลงทะเบียน "สือมวลชน" กันครับ ป.ล. วันนี้ผมได้พบว่า HFlight ของเราได้รับการยอมรับในวงการนี้พอสมควรครับ ไว้ว่าง ๆ จะเล่ารายละเอียดให้ฟัง .... และผมกล้าที่จะพูดได้ว่าเราเป็น "สือมวลชน" ด้าน "การโดยสารเครื่องบินพานิชย์" อย่างเต็มภาคภูมิแล้วครับ
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:52pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
Reply นี้ว่าด้วยเรื่องของ "งวง" ล้วน ๆ ครับ ...... แฟน ๆ งวงช้าง (Aero Bridge) พลาดไม่ได้ อิอิ
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 8:54pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
หนึ่งกลุ่มเล็ก ๆ ในจำนวนของพี่ ๆ ตำรวจทั้งหมดหลายร้อยนายที่มาทำหน้าที่ในวันนี้ครับ .......... ขอบคุณนะครับผม 
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 9:01pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
อ่ะ ขอเกริ่นไว้สักนิดแล้วกันครับ เดี๋ยวค่อยเอารูปมาเสริมตอนหลัง อิอิ (เรื่องของเรื่องคือหารูปไม่เจอครับมีเืกือบ ๆ 800 รูป งง ไปหมดแล้วครับ อิอิ)
จะเห็นได้ว่าในทุก ๆ Gate ที้่เป็น Aero Bridge จะมี "บันไดกระจก" ขนาดมาตรฐานสำหรับขึ้น - ลงได้อย่างสะดวกติดไว้ด้วยทุกเกทเลยครับ .....ก็ด้วยมาจากที่ผมเคยเกริ่นไว้ตั้งนานแล้วครับว่า สนามบินแห่งนี้ "หลีกเลี่ยง" การให้บริการแบบ "Bus Gate" ครับผม ไม่ใช่ไม่สามารถนะครับ แต่ก็เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้โดยสาร และ สายการบินเองนั้นแหละครับ ............กล่าวคือสนามบินแห่งนี้ออกแบบมาเพื่อที่จะสนับสนุนให้เครื่องบินทุกลำ ไม่ว่า เล็ก หรือ ใหญ่ เข้าจอดประชิดอาคารครับ ..... จะเอางวงเทียบได้หรือไม่ ไม่สำคัญครับ ขอเพียงแค่ให้เข้ามาจอดตรงนี้เป็นใช้ได้ครับ แล้วถ้าไม่สามารถเทียบงวงได้ ก็จะให้ผู้โดยสารเดินลงมาทางบันไดนี้แทนครับ
อนึ่ง ผมคิดว่านี้เห็นเหตุผลที่ดีครับ เพราะว่าผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสูงที่สุดครับ อย่างน้อยก็ไม่ต้องนั่งรถให้เสียเวลา เดินก็ไม่ใช่ไกล ก็เท่ากับที่เดินเข้าไปในงวงนั้นแหละครับ สบายจะตาย ....... การ Boarding ผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว ..... รถก็ไม่ติดบน apron ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี และ ทุกคนก็ happy ไงครับ ดีจะตาย ..... สนับสนุนเต็มทีเลยครับ
|
|
 |
|
|
|
|
|
|
porinter |
| September 29, 2005, 9:02pm |
|
|
Location: Sydney NSW, Australia
|
|