| เดินเรื่อยเปื่อยไม่มีจุดหมายกลางเมลเบิร์น This thread currently has 13,007 views. |
|
|
lilada |
|
|
|
ภายในแทรม เย็นสบาย (เพราะอากาศข้างนอกประมาณ 15 องศา แล้วก็แทรมขบวนใหม่ ลองไปเจอขบวนเน่าๆสิ หนีแทบไม่ทันเลย)
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
ไม่ได้นั่งฟรีนะ ข้างในมีเครื่องขายตั๋วนะ ราคาเท่าไรไม่รู้จำไม่ได้ มีราคา fullfare และconcession ราคาเต็มจะแพงกว่า ถ้าจำไม่ผิด 3.10ดอลลาร์นะ ส่วน concession สำหรับพวกที่มีบัตรลด เวลาซื้อต้องแสดงบัตรนะ แต่ถ้าหยอดตู้ไม่ต้องโชว์ให้เครื่องดู แต่จะมีพ่ออินมาตรวจ ถ้าซื้อผิดประเภทก็เจอfine thank you ทันที ค่าปรับ 200ดอลลาร์นะคะ (6000บาทไทย) ส่วนลิลดาเหรอ ซื้อราคาเต็มที่สถานีฟลินเดอร์ เพราะว่าจะเป็นตั๋วที่ยังไม่valid เอาไว้เป็นยันกันพ่ออิน แต่ถ้าซื้อบนแทรมจะเป็นตั๋วที่valid ซึ่งมีตั๋วประเภท 2 ชม. จะขึ้นกี่รอบก็ได้ แต่ภายใน 2 ชม. หรือตั๋ววัน ตัว๋สัปดาห์ ตั๋ว 10 ครั้งอะไรเต็มไปหมด ถูกสุดคือ ตั๋ว 2 ชม. แล้วเวลาขึ้นก็หยอดเอาตั๋วลดราคา พอเวลาพ่ออินมา (inspector) ก็รีบเอาตั๋วเต็มราคาไป valid เลย ไม่งั้นเจอfine อย่างแรง ตลอด 3เดือนที่อยู่รอดพ่ออินตลอดขึ้นอยู่กับประสบการณ์นะ แต่เพื่อนเราโดนปรับไป 300 กว่าดอลลาร์นะ
|
|
| Revision History (1 edits) |
| lilada - August 28, 2005, 8:37am | | |
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
นั่งไปจนผ่านถนน latrobe ผ่านตึก RMIT อ่านว่า อาร์เอ็มไอทีนะ จนถึง city bath เมื่อก่อนเป็นสถานที่อาบน้ำ แต่ปัจจุบันเป็นสระว่ายน้ำอินดอร์แทน
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
ตอนกลางคืนก็ดูวังเวงไปอีกแบบนึง 
|
|
|
|
|
|
| patrick-syd |
|
Guest User |
ผมไม่เคยไปถ่ายรูปกะ หุ่นสามตัวเลยอ่ะ งั้นก็ไม่ถึงสิเนี่ย แต่เคยมีแฟนเป็นคน Melbourne นะ ฮิๆๆๆ รับรองว่า "ถึงแล้ว"  ได้ดูทั้ง Mama Mia และ Lion King ตั้งแต่ยังอยู่ที่ Sydney แล้วครับ ไม่นึกว่า Melbourne จะช้ากว่าเป็นปีเลยเหรอเนี่ย หรือว่าถ่ายรูปไว้นานแล้ว? Mama Mia เป็นเรื่องความรัก ครอบครัวโดยใช้เพลงของ ABBA มาใช้ประกอบครับ สนุกดี ถ้าชอบเพลง ABBA ก็ไม่น่าพลาดครับ  ส่วน Lion King เนื้อเรื่องก็แบบการ์ตูน แต่ว่าแนะนำให้ดูวิธีการนำเสนอตัวละคร และ costume ครับ มีความคิดสร้างสรรค์ดีมากและฉากสวย น่าดูครับ ;)
|
|
Logged |
|
|
|
|
ppleng |
|
 (( Business Class Member )) 
Location: Bangkok
|
บะหมี่ร้านนั้นอร่อยจริงๆ เคยสั่งบะหมี่เป็ดย่าง ได้เป็ดครึ่งตัว สุดท้ายขอกล่องห่อกลับบ้านเลย ขอบคุณมากครับ
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
ถัดไปก็จะเป็นสถาบัน RMIT มีเพื่อนนักศึกษาไทยบางคนเรียนต่อที่นี่ด้วยนะ
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
ข้ามถนน la trobe มาก็เป็น state library
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
มีป้ายบอก เก๋ๆ ว่าเป็น ห้องสมุดนะ (น่าเอาเป็นไอเดียนะ) 
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
ฝั่งตรงข้ามก็มีม้านั่งเก๋ๆที่ทัวริสต์จะต้องไปนั่งถ่ายรูปให้เห็นทุกครั้งที่เดินผ่านเลยนะคะ
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
เดินมาถึงถนน londale แล้วก็เลี้ยวซ้ายไปกรุงเอเธนส์ดีกว่า ฮิฮิ ล้อเล่น พอเลี้ยวซ้ายก็จะเป็น greek precinct เป็นย่านของชาวกรีก
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
แถวนี้จะมีบริษัทกรีก ร้านขายของชาวกรีก และร้านอาหารกรีกด้วย ชาวกรีกอพยพมาอยู่ที่ออสเตรเลีย ตอนหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สภาวะของประเทศกรีซขณะนั้นค่อนข้างจะอัตคัต รัฐบาลออสเตรเลียจึงให้โควต้าชาวกรีกอพยพมาเป็นผู้ลี้ภัยที่ออสเตรเลียนี้ จึงมีย่านของชาวกรีกในเมลเบิร์น นอกจากนี้ยังมีย่านอื่นอีก ไว้รอดูรีวิวของรัฐวิคตอเรียนะ 
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
ร้านอาหารกรีก 
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
ใครไม่อยากใช้บริการบริษัททัวร์ในไทยไปกรีซ ก็มาใช้บริษัทที่นี่ก็ได้นะ ของเจ้าถิ่นเองเลย (แค่ชื่อก็บอกแล้ว  )
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
ร้าน cd warehouse ของกรีก
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
ร้านขายของพรีเมี่ยมของกรีก โปรดสังเกตแผ่นโฆษณาที่ปิดตรงกระจกด้วย 
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
 นอกจากขายของพรีเมี่ยมกรีกแล้ว ยังมีไซด์ไลน์ขายตั๋วให้ THAI อีกนะ จากที่นี่ นั่ง TG982 ถึงกรุงเทพ 22.40 คอนเน็คต่อไฟลท์ไปยุโรปพอดีเลยนะ อือ วางตารางบินได้พอเหมาะพอเจาะจริงๆๆ
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
ตรงหัวมุมที่ตัดกับถนนรัสเซล ก็มีร้านอาหารกรีกที่ชื่อดังพอควร ตอนเย็นเห็นเต็มตลอด
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
เลี้ยวขวาไปก็จ๊ะเอ๋กับไชน่าทาวน์ และนี่ก็เป็นร้านขายของเอเวียที่เอเชียทุกคนต้องไปช็อป
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
และแล้วก็เดินต่อไปจนถึงแยกที่ถนนรัสเซลตัดกับถนน burke เลี้ยวขวา ผ่านโรงหนัง ผ่านร้านขายซีด ผ่านร้านจิออร์ดาโน่ จนมาเจอแยกที่ตัดกับถนนสวันสตัน ตรงต่อไปผ่านห้างเดวิด โจนส์ ห้างมายเออร์ ห้างGPO จนถึงถนนอลิซาเบธ ตรงต่อไปอีกก็จะเจอซอยเล็กๆ เค้าเรียกว่า hardware ที่นี่ไม่ได้ขายอุปกรณ์ก่อสร้างนะ แต่จะเป็นที่ที่ออสซี่เค้ามาทานอาหารกลางวันแบบเอาท์ดอร์กัน จะเริ่มตั้งแต่ถนน bourke ขึ้นไปจนถึง little londales 
|
|
|
|
|
|
saranboy |
|
|
Location: ?
|
เป็นการเดินเลื่อยเปื่อยที่ไกลจริงๆครับ ว้า คุงลิลลืมถ่ายอาหารมาให้ดุนะครับ ปลาหมึกที่ห้อยๆอยู่ อวบมากกกกก น่าทานที่สุดเยย
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
เริ่มต้นที่ hardware lane ฝั่งถนน little lonsdale
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
มีร้านคาเฟ่น่านั่งเยอะแยะเลย 
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
พอข้ามถนน lonsdale ยิ่งคึกคักขึ้น
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
พื้นถนนเป็นอิฐสีแดง น่าเดินเล่นมากๆๆ
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
คึกคัก น่านั่งทานลันช์เชียว
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
พอข้ามถนน little bourke ก็ยังคึกคักน่านั่งเหมือนกันเนอะ
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
เหนื่อยแล้ว นั่งแทรมจากถนน bourke ไปทางถนนสปริงดีกว่า ตรงที่เป็นรัฐสภางัย (จำได้ป่าว พาไปมาแล้ว)
|
|
|
|
|
|
lilada |
|
|
|
พอถึงถนนสปริงเห็นรัฐสภา ก็เลี้ยวซ้ายไปตรงโรงละครพริ้นเซส ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม มีสวนสาธารณะเล็กๆสวยงามเลยทีเดียวนะ  เห็นโรงละครเป็นแบคกราวนด์มั้ย สวยดีเนอะ
|
|
| Revision History (2 edits) |
| lilada - August 30, 2005, 6:07am | | lilada - August 29, 2005, 10:40pm | | |
|
|
|
|
|
|
|
|
| Thread Rating |
| There is currently no rating for this thread |
|
|
|
|
|