ลงโฆษณากับ HFlight ลงโฆษณากับ HFlight ลงโฆษณากับ HFlightลงโฆษณากับ HFlight
HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแร มทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรม | ตั๋วเครื่องบิน | ข่าวสายการบิน | ชมรมโมเดล | อ่านเนื้อหาย้อนหลัง | ตรวจสอบรีวิวใหม่
รีวิว รีวิว รีิวิว : สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | โรงแรม | เที่ยวต่างประเทศ | ลงโฆษณา | ติดต่อทีมงาน
Welcome, Guest.
Please login or register.
ขอความคิดเห็นว่าอยากชม Flight report....
สิงค์โปร์ - ฮ่องกง,มาเก๊า - มาเลเซีย - ญี่ปุ่น - กัมพูชา - ลาว - เวียตนาม - พม่า - เกาหลี - จีน - ไต้หวัน - เนปาล - อินเดีย - ตะวันออกกลาง - ยุโรป - สหรัฐอเมริกา - แคนาดา - ออสเตรเลีย - นิวซีแลนด์ - แอฟริกา - ทวีปอเมริกากลางและอเมริกาใต้ - ประเทศไทย : กรุงเทพฯ, ภาคกลาง, ภาคเหนือ, อีสาน, ภาคใต้, ภาคตะวันออก - ตรวจสอบรีวิวใหม่ - ข่าวการบิน - ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - ราคาตั๋วเครื่องบิน - รีวิวสายการบิน - รีวิวโรงแรม
ค้นหาข้อมูลทั้งเว็บไซด์...เริ่มต้นง่ายๆ ข้างล่างนี้

HFlight.net จองโรงแรม รีวิวสายการบิน ท่องเที่ยว การเดินทาง    Aviation Center : ศูนย์ข้อมูลการบิน    เสวนา...ภาษาคนบ้าการบิน (Flight Mania)  ›  ขอความคิดเห็นว่าอยากชม Flight report....

ขอความคิดเห็นว่าอยากชม Flight report....  This thread currently has 231 views. Print Print Thread
1 Pages 1 Recommend Thread
TG Jetliner
May 7, 2005, 9:06pm Report to Moderator Report to Moderator
Colourful on the Sky with TG_Jetliner
Premium Economy Class
ของสายการบินใดมากกว่า จะเดินทางกลับอีกแล้วครับมาถึงเมืองไทยยังไม่เท่าไหร่เลยครับ แต่พอจะกลับก็เผอิญคิดได้ว่าต้องมาถามความคิดเห็นของทุกๆท่านในที่แห่งนี้ก่อน คือเรื่องของเรื่องครับเพราะอยากทำ flight report อะไรใหม่ๆให้ได้รับชมกัน ซึ่งคราวที่แล้วก็นำ sky suite บน SQ มาให้ได้รับชมกันไปแล้วแต่ไม่ได้นำการทำ turn down service มาให้รับชมกัน ก็เลยคิดว่าจะทำตอนขากลับเข้าSYD ครับแต่ระหว่างอ่าน flight report ของท่านอื่นก็ยังไม่เห็นมีใครทำ ชั้นหนึ่งของ TG บ้างเลย ก็เลยอยากถามความคิดของทุกๆท่านครับว่าอยากชมอะไรมากกว่าระหว่าง ชั้นหนึ่ง Sky suite(turn down service) หรือ ชั้นหนึ่งของ TG ซึ่งเป็น 747-7442 ชั้นหนึ่งรุ่นรองใหม่ตอนนี้ครับ ยังไงก็แสดงความคิดเห็นมาได้เลยนะครับ ส่วนตัวไม่มีปัญหาครับว่าจำเป็นต้องเดินทางกับสายการบินใดแบบเฉพาะเจาะจงได้หมดแต่คงต้องเป็นสองสายการบินนี้เท่านั้นครับ อยากชมสายการบินใดโหวตมาได้เลยครับ

ขอบคุณครับ
Logged Offline
Private Message Private message
vit
May 7, 2005, 9:14pm Report to Moderator Report to Moderator

ไม่มีสัจจะในหมู่(อินเดียน่า)โจร
Royal  Execlusive Class
Location: Somewhere Over The Rainbow
ผมรักชาติเอาการบินไทยครับ อยากรู้เหมือนกันว่าชั้น1เป็นไง
Logged Offline
Private Message Private message Windows Live Messenger WLM Reply: 1 - 18
Gelgoog
May 7, 2005, 9:50pm Report to Moderator Report to Moderator

Thanks for noticing me!
First Class Member
Location: Unidentified
SQ นี่ดูกันบ่อยแล้วครับ แต่การบินไทยในเส้นทางต่างประเทศยังมีน้อยมากๆเลย แม้กระทั่งเส้นทางอย่างสิงคโปร์หรือฮ่องกงยังหาชมแทบไม่ได้ ถ้าเป็นไปได้ TG Review for Hflight จะเป็นประโยชน์กับหลายๆคนมากเลยครับผม
Logged Offline
Site Site Private Message Private message Windows Live Messenger WLM Reply: 2 - 18
NMkrung
May 7, 2005, 10:51pm Report to Moderator Report to Moderator

Selamat datang ke Bali !!!
First Class Member
Location: กรุงเทพฯ, Kingdom of SIAM
การบินไทยสิครับ...เงินทองไม่รั่วไหล อิอิอิ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 3 - 18
TravelMax
May 8, 2005, 12:17am Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
การบินไทยด้วยคนครับ ขอบคุณครับ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 4 - 18
Chainoom
May 8, 2005, 1:06am Report to Moderator Report to Moderator

จุ๊บ !!!
Royal  Execlusive Class
Location: เชียงใหม่
เอาการบินไทยงับ อยากเห็นชั้น1
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 5 - 18
Yoong_Cha_MuD
May 8, 2005, 1:13am Report to Moderator Report to Moderator

ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์
Administrator
Location: Chiang Mai
เชียร์การบินไทยครับ แฮ่ๆๆ
Logged Offline
Site Site Private Message Private message Reply: 6 - 18
Marty
May 8, 2005, 10:20am Report to Moderator Report to Moderator

First Class Member
จะเชียร์การบินไทย ก็เกรงใจคุณ TG Jetliner จริง ๆ เลย
เพราะถึงจะเป็น version 7442 แต่ก็ยังห่างจาก skysuite เยอะมาก เกรงจะไม่ได้รับความสะดวกสะบายเท่าที่ควร
เอาตามความสะดวกแล้วกันครับ Tg ก็อยากดู SQ ดูซ้ำก็ไม่เบื่อ (แต่มองอีกแง่นึงกลับ TG ก็ดี ไม่ต้องแวะเปลี่ยนเครื่อง)
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 7 - 18
TG Jetliner
May 8, 2005, 1:41pm Report to Moderator Report to Moderator
Colourful on the Sky with TG_Jetliner
Premium Economy Class
ขอบคุณทุกความเห็นของทุกท่านนะครับ เอาเป็นว่าผมเลือกที่จะเดินทางกับ TG แล้วกันครับจะได้มีอะไรใหม่ๆมาให้รับชมกันด้วยที่สำคัญก็สะดวกดีไม่ต้องไปนั่งรอที่ SIN ครับ ผมก็ได้แต่หวังคงได้รับการบริการที่ดีเหมือนเช่นเคยเมื่อเลือกเดินทางกับการบินไทย ประสบการ์ณที่ผ่านมาเรื่องบริการไม่ผิดหวังครับ แต่ผิดหวังเรื่องการจัดการมากๆ เมื่อเดือนมกราคมผมก็เดินทางกับการบินไทยไป BNE นี่แหละครับเป็นเครื่อง 7441 ซึ่งผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรอยู่แล้วแต่สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกแย่จริงๆก็คือการบินไทยเป็นสายการบินที่มีการ overload sector ในชั้นท่องเที่ยวครับทำให้มีการเลื่อนชั้นผู้โดยสารมาเรื่อยๆ จากชั้นท่องเที่ยวถูกอัพเกรดมาอยู่ชั้นธุรกิจ จากชั้นธุรกิจเลื่อนสู่ชั้นหนึ่งซึ่งมันก็คงไม่มีปัญหาอะไรมากถ้าการอัพเกรดผู้โดยสารนั้นอยู่ในความพอดี แต่ flight นั้น TG983 พอเจ้าหน้าที่เดินมาส่งผมที่เครื่องเสร็จก็ต้องถึงกับตกใจครับเพราะว่า Load factor ของชั้นหนึ่งวันนั้นเต็ม!!! ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยเพราะผมบินประจำไม่เคยเจออย่างนี้มาก่อน ประกอบกับ IM อยู่ในเคบินพอดีก็เลยถามว่าทำไมวันนี้ full flight ตัว IM ก็ขอโทษเป็นการใหญ่ว่าวันนี้มีผมคนเดียวที่เป็นผู้โดยสาร full fare ที่เหลืออถูกอัพเกรดมาหมด คิดดูรึกันครับว่าเสียความรู้สึกขนาดไหนแต่ก็ยังดีที่ block seat ข้างๆไว้ให้ผม  16PAX อัพเกรดมาอยู่ชั้นหนึ่งหมดผมเลยรู้สึกแย่ไปเลยครับเพราะจะเอาที่เงียบๆไว้คิดอะไรระหว่างการเดินทางก็คงลำบาก ขอพูดด้วยความเคารพนะครับบางครั้งผู้โดยสารบางท่านที่ถูกอัพเกรดมาแต่การวางตัวในการเดินทางชั้นหนึ่งแทบจะไม่มี เสียงดัง ขอนู่นขอนี่ซึ่งผมก็เห็นมาเยอะแล้วซึ่งก็พูดยากครับ ซึ่งผมก็ได้ร้องเรียนไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการอัพเกรดที่ดูไม่เหมาะสมจนทำให้ผู้โดยสาร full fare หลายท่านพยายามเลี่ยงบินกับการบินไทยไปก็เยอะครับ นั่งการบินไทยทุกครั้งเหมือนมีการบ้านให้ทำเสมอคือการเขียนการแนะนำเรื่องการบริการซึ่งผมก็เจอประสบการ์ณที่ต้องให้รายงานเป็นประจำ จนทางผู้บริหารของบริษัทการบินไทยท่านนึงได้เชิญผมไปคุยกันที่ office เมื่อปลายปีที่แล้วเรื่องการปรับปรุงเรื่องการให้บริการชั้นหนึ่งซึ่งทางผู้บริหารเองก็ดูเหมือนที่จะเข้าใจแต่ผมก็ยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงซักทีสำเรื่องบริหารจัดการซึ่งก็พูดยากครับคงต้องดูกันต่อไป ยังไงจะนำ flight report ชั้นหนึ่งของ TG มาให้รับชมกันนะครับและถ้ามีประสบการณ์อะไรใหม่ๆทั้งในทางที่ดีและทางที่ไม่ดี ก็จะนำมาเล่าเป็นประสบการณ์ให้นักเดินทางท่านอื่นทราบกันต่อไป ขอขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ ที่จริงผมมีเรื่องที่จะเล่าประสบการณ์การบินชั้นหนึ่งกับการบินไทยอีกเยอะครับแต่ถ้าจะให้พิมพ์มือผมคงจะหงิกกันพอดีหวังว่าหลังจากปรับปรุงอะไรใหม่ๆแล้วก็คงจะมีประสบการณ์ใหม่ๆในทางที่ดีมาเล่าสู่กันฟังเยอะๆครับ

ขอบคุณทุกท่านครับ


Revision History (1 edits)
TG_Jetliner  -  May 8, 2005, 5:22pm
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 8 - 18
TG Jetliner
May 8, 2005, 1:49pm Report to Moderator Report to Moderator
Colourful on the Sky with TG_Jetliner
Premium Economy Class
เพิ่มเติมนิดหน่อยครับ....

ทุกคนเชียร์การบินไทยกันหมดเลยก็รู้สุกยินดีแทนการบินไทยจริงๆครับ ซึ่งยังคงบ่งบอกว่าถ้าเลือกได้พวกเราชาวไทยก็ยังเลือกใช้บริการของการบินไทยอยู่ เหมือนคุณพ่อของผมจริงๆครับสมัยผมเด็กๆท่านจะบอกว่าถ้าจะบินก็ต้องบินกับการบินไทยถ้ารูทไหนการบินไทยบินก็ต้องบิน(ท่านเป็นคนจัดการเรื่องตั๋วให้เรา เราก็คงปฏิเสธไม่ได้ด้วยสิ ฮิฮิ) คุณพ่อผมเลือดรักชาติก็เข้มเหมือนทุกท่านเลยครับ


Logged Offline
Private Message Private message Reply: 9 - 18
JK..LSKY
May 8, 2005, 2:08pm Report to Moderator Report to Moderator
มั่นใจใครๆก็บินจริงใจเพื่อความประทับใจดุจพลิ้วไหม
Administrator
Location: In the air
ความจริงอยากดู การบินไทยนะครับ
แต่ถ้าชั้นหึ่งใช้รุ่นเก่าบิน ก็ อย่านั่งเลยครับ
Logged Offline
Private Message Private message Windows Live Messenger WLM Reply: 10 - 18
lilada
May 8, 2005, 3:28pm Report to Moderator Report to Moderator
Royal  Execlusive Class
เห็นด้วย และเข้าใจในความรู้สึกของคุณ TG jetliner ที่จะต้องนั่งร่วมกับ ชั้นหนึ่งหรือชั้นธุรกิจตัวปลอม ถ้าเป็นลิลดา คงไม่ยอมบอร์ดิ้งร่วมแน่ๆๆ (เพราะอุตส่าห์จ่ายตั๋วราคาเต็มแล้วนิ)
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 11 - 18
A330
May 10, 2005, 6:59pm Report to Moderator Report to Moderator

First Class Member
Location: Thailand
เข้าใจความรู้สึกคุณ TG Jetliner ครับ ชั้นหนึ่งกลายเป็นเก้าอี้ชั้นเอื้ออาทร แต่ก็เป็นความมีน้ำใจแบบไทย ๆ กับการบินไทยครับ  
อย่างไรขอให้สนุกสนานกับการเดินทางคราวหน้านะครับ มาโหวตช้าไปแต่ถ้าโหวตก็คงเป็นการบินไทยเช่นกันครับ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 12 - 18
mYcAlLnAmEiSbEaU
May 11, 2005, 1:24pm Report to Moderator Report to Moderator

(( Business Class Member ))
Location: บางกอก
จริงๆก็อยากให้คุณพี่เลือกSQนะคะ เพราะคงสบายกว่า-- แต่ก็อยากดูชั้นหนึ่งTGด้วยอ่ะค่ะ

แหะๆๆ ก็คงเชียร์ TG อ่ะค่ะ
Logged Offline
Private Message Private message Windows Live Messenger WLM Reply: 13 - 18
saranboy
May 11, 2005, 2:07pm Report to Moderator Report to Moderator

EOS 40D EF-S17-85 IS / EF 70-300 IS USM
First Class Member
Location: ?
TG อยู่แล้นนนน
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 14 - 18
HS_TMD
May 22, 2005, 3:11am Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
อยากดูการบินไทยครับ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 15 - 18
LIVERPOOL_FC
May 22, 2005, 9:43am Report to Moderator Report to Moderator

...You'll Never Fly  Alone...
(( Business Class Member ))
Location: CPZ Tower  CNX
TG .... You'll will Never Fly Alone.....
Logged Offline
Private Message Private message Windows Live Messenger WLM Reply: 16 - 18
Friday03rd
May 26, 2005, 9:24am Report to Moderator Report to Moderator
Standby Member
สนับสนุนการบินไทยอีกครครับ ...  
ขอบคุณล่วงหน้านะครับ ...  
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 17 - 18
PoMpOmPuRiNmAn
May 26, 2005, 11:02am Report to Moderator Report to Moderator

~ * น า ย ก ร ะ ป อ ม * ~
Royal  Execlusive Class
การบินไทยแน่นอนครับ~
แต่ถ้ามีFirst Classของสายการบินแปลกๆๆที่ไม่ค่อยเคยเห็นมาให้ชมก็ดีนะครับ
Logged Online
Private Message Private message Reply: 18 - 18
1 Pages 1 Recommend Thread
Print Print Thread




Thread Rating
There is currently no rating for this thread
 

วิธีแนะนำรีวิวขึ้นแนะนำหน้าแรกของ HFlight.net, เพียงเขียนแนะนำรีวิวสั้นๆ ได้ใจความ 5-7 บรรทัด พร้อมแนบรูปภาพที่คิดว่าเด็ดที่สุดในรีวิว ส่งเป็นอีเมล์มาที่ hmenow@ gmail .com

Hflight.net