HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแรมทั่วโลก - หน้าแรก  
Welcome, Guest.
Please login or register.
เครื่องบินพระที่นั่งลำใหม่ถึงไทยแล้ว
นี่คือบอร์ดเก่า- เราเปิดเว็บบอร์ดใหม่แล้ว ต้องลงทะเบียนใหม่ด้วยนะ http://www.hflight.net/forums/

 

ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Galileo (แสดงผล waiting list)     ค้นหา ตั๋วเครื่องบินด้วยระบบ Amadeus (เแสดงเฉพาะที่นั่งว่าง)
   
    ติดต่อเจ้าหน้าที่แผนก ตั๋วเครื่องบิน โทร 02-3737-555 / จันทร์ - ศุกร์ 09.00~18.00 น. // เสาร์ 09.00-16.00 น.

HFlight.net จองโรงแรม สายการบิน ท่องเที่ยว การเดินทาง    Aviation Center : ศูนย์ข้อมูลการบิน    เสวนา...ภาษาคนบ้าการบิน (Flight Mania)  ›  เครื่องบินพระที่นั่งลำใหม่ถึงไทยแล้ว

เครื่องบินพระที่นั่งลำใหม่ถึงไทยแล้ว  This thread currently has 11,771 views. Print Print Thread
1 Pages 1 Recommend Thread
^chAnA^
April 20, 2007, 3:33pm Report to Moderator Report to Moderator

(( Checking-in ))
Location: BKK


ลงโฆษณาที่นี่

       เครื่องบินโบอิ้ง 737-800 ที่กองทัพอากาศจัดซื้อถวายเป็นเครื่องบินพระที่นั่งได้เดินทางมาถึงประเทศไทย โดยกองทัพอากาศเตรียมการที่จะน้อมเกล้าฯ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา ที่กองทัพอากาศ บน.6
      
       วันนี้ (20 เม.ย.) พล.อ.อ.อัครชัย สกุลรัตนะ รองผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีต้อนรับเที่ยวบินนำส่งเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 โดยกองทัพอากาศได้ดำเนินการจัดหาเครื่องบินดังกล่าว เพื่อถวายสำหรับการปฏิบัติพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี
      
       ทั้งนี้ การดำเนินการของคณะกรรมการได้เตรียมการในการจัดหา เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นเครื่องบินพระราชพาหนะที่มีสมรรถนะและความปลอดภัยสูงสุด ตลอดจนสมพระเกียรติ โดยให้บริษัทโบอิ้งทำการจัดสร้างและบินทดสอบจนแล้วเสร็จ มีความสมบูรณ์เป็นไปตามมาตรฐานสากล
      
       โดยเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายอำนวยการและสายวิทยาการคลังใหญ่ของกองทัพอากาศได้ร่วมกันกำกับดูแล อำนวยการและควบคุมการจัดสร้างเป็นที่เรียบร้อยตามวัตถุประสงค์ของทางราชการ
      
       ขณะเดียวกัน พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้เดินทางไปตรวจขั้นตอนการจัดสร้าง การติดตั้งระบบอุปกรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกและการตกแต่งภายในให้มีความสมบูรณ์ ถูกต้อง มีความพร้อมสูงสุด และตรวจสอบรับเครื่องบิน ณ ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย


จากผู้จัดการออนไลน์  http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9500000045244Attachment: 5555_4506.jpg
Size: 26.34 KB

Logged Offline
Site Site Private Message Private message ICQ ICQ Windows Live Messenger WLM
^chAnA^
April 20, 2007, 3:38pm Report to Moderator Report to Moderator

(( Checking-in ))
Location: BKK
ภาพแฮปมาจากข่าวเดียวกันAttachment: 555551_1579.jpg
Size: 36.24 KB

Logged Offline
Site Site Private Message Private message ICQ ICQ Windows Live Messenger WLM Reply: 1 - 17
obo
April 20, 2007, 4:21pm Report to Moderator Report to Moderator

สมาชิกปั่นจักรยาน
Location: AROUND THE WORLD
ต่อไปเราคงมีโอกาสได้ห็นเครื่องพระที่นั่งลำนี้บ่อยขึ้น ปลาบปลื้มใจจริงๆครับ ขอพระองค์จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 2 - 17
tatum022
April 20, 2007, 4:23pm Report to Moderator Report to Moderator

รู้นะ!.... คิดอะไรอยู่....
Premium Memberships
Location: SIAMPHAN SALAYA CO.,LTD (พุทธมณฑล)
ภูมิใจมากๆ ครับ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 3 - 17
One2GO
April 20, 2007, 5:18pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
ทรงพระเจริญ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 4 - 17
^chAnA^
April 21, 2007, 8:49am Report to Moderator Report to Moderator

(( Checking-in ))
Location: BKK
น.อ.มฑทล สัชฌุกร รองโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า เครื่องบิน Boeing 737- 800 ที่กองทัพอากาศจัดถวายเป็นเครื่องพระที่นั่ง กองทัพอากาศในฐานะที่จะต้องมีภารกิจในการถวายการบินพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และ พระบรมวงศ์ศานุวงศ์ กองทัพอากาศจึงพิจารณาในเรื่องการจัดหาเครื่องบินพระราชทานพาหนะที่มีความสมเหมาะสมถวาย ปัจจุบันกองทัพอากาศมีเครื่องพาหนะ ใช้งานเพียง 1 ลำ คือ เครื่องบิน Boeing 737-400 ซึ่งได้ประจำการเมื่อปี 2538
      
       น.อ.มณฑล กล่าวว่า เครื่องบินโบอิ้งที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันมีการกำหนดในการใช้งาน 15 ปี ต่อเครื่อง ซึ่งตามห้วงระยะเวลาตามปกติเครื่องบินโบอิ้ง 737-400 ก็จะหมดวาระการใช้งานปี 2553 หรือ อีก 3 ปีข้างหน้า ดังนั้น ปี 2549 ซึ่งเป็นปีเฉลิมฉลองการครองสิริราชย์สมบัติครบรอบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กองทัพอากาศ ก็เห็นว่า ไหนเครื่องบินพระราชทานพาหนะลำดังกล่าวไม่กี่ก็จะต้องปลดประจำการ ก็น่าจะดำเนินการจัดหาเครื่องใหม่มาทดแทน เพื่อจะได้ไม่ต้องรอให้เสียเวลา กองทัพอากาศ จึงได้ดำเนินการก่อน
      
       “กองทัพอากาศจัดทำเป็นโครงการจัดหาเครื่องบินพระราชทานพาหนะ ในโอกาสเฉลิมฉลองการครองสิริราชย์สมบัติครบรอบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ในปี 2549 จึงได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาพิจารณาในเรื่องของการเลือกแบบของเครื่องบิน รวมถึงการจัดซื้อเครื่องบิน ที่ผ่านมาพื้นฐานของการเครื่องบินพระราชทานพาหนะ ส่วนใหญ่ พบว่า เราใช้ตระกูลโบอิ้งเป็นหลัก ทำให้นักบินมีความชำนาญ และมีความคุ้นเคย ตลอดจนเจ้าหน้าที่ช่างก็มีความคุ้นเคยกับการดูแลก็เลยพิจารณาว่า เครื่องบินโบอิ้งเป็นเครื่องที่ระดับวีไอพี ทั่วโลกใช้กัน ก็เลยตกลงใช้เครื่องบินโบอิ้ง ที่มีความปลดภัย ทันสมัย และ การติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สำคัญในด้านสมรรถนะการขึ้น-ลงในสนามบิน ที่ไม่ยาวนักได้ สามารถลงที่ สนามบินหัวหินได้” น.อ.มณฑล กล่าว
      
       น.อ.มณฑล กล่าวว่า สำหรับเรื่องราคานั้น ยังไม่แน่นอนว่าราคาจริงเท่าใด แต่เราสามารถตกลงต่อรองเรื่องราคากับริษัทโบอิ้ง ได้ เพราะการสร้างเครื่องบินลำดังกล่าว ถือเป็นประวัติศาสตร์ของบริษัท ที่ได้มีการจัดสร้างเครื่องบินพระราชทานพาหนะเฉลิมฉลองสิริราชย์สมบัติรอบรอบ 60 ปี ทั้งนี้รัฐบาลได้มีการอนุมัติงบให้ดำเนินการเมื่อปี 2548 โดยให้ดำเนินการแบบกรณีพิเศษตามขั้นตอนการทุกอย่าง ขณะเดียวกัน กองทัพอากาศได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ไปติดตามดูแลในการก่อสร้างของบริษัทโบอิ้ง ว่าเครื่องบินลำดังกล่าวจะต้องมีแต่งเติมอะไรบ้าง ทั้งเจ้าหน้าที่ด้านการช่าง เจ้าหน้าที่ด้านการสื่อสาร
      
       “เครื่องบินลำดังกล่าวดำเนินการก่อสร้างตามมาตรฐานของสหพันธ์การบินที่เป็นตัวกำหนดมาตรการเกี่ยวอากาศย่าน หรือ เอฟเอเอ ( Feederal aviation administration ) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของกองทัพอากาศ และในขณะที่กำลังสร้างอยู่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไปดูแลตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสร้างลำตัวเครื่องบินเสร็จแล้ว พล.อ.อ.ชลิต ผุกผาสุข ผู้บัญชาการทหารอากาศ ที่ให้ความสำคัญกับเครื่องบินลำดังกล่าวมาก จึงได้เดินทางไปติดตามด้วยตนเอง และในวันที่ 31 พ.ค.2549 ได้มีการลงนามตรวจรับเครื่องบินเฉพาะตัวเครื่องเปล่า จากนั้นเป็นการตกแต่งภายใน โดยกองทัพอากาศต้องการเน้นพิเศษ เนื่องจากกองทัพอากาศจะถวายให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสการเฉลิมฉลองสิริราชย์สมบัติครบรอบ 60 ปี ให้ดีที่สุด” น.อ.มณฑล กล่าว
      
       น.อ.มณฑล กล่าวอีกว่า สำหรับการตกแต่งภายใน กองทัพอากาศจะใช้ไม้สักทอง และแกะ ลวดลายเป็นไทย รวมถึงมีการติดตั้งตราสัญลักษณ์ครบรอบ 60 ปี ซึ่งเราได้ประสานกับทางกรมศิลปกร ส่งเจ้าหน้าที่จากกรมศิลปกร เพื่อไปดูแลเครื่องหมายสัญลักษณ์ นอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้งภาพวาดวรรณคดีไทย โดยมีการคัดเลือกจากหนังพระมหาชนก 2 ภาค ซึ่งกองทัพอากาศได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญของกรมศิลปกรเช่นกัน สำหรับ นอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งอุปกรณ์สำหรับที่นั่งประทับ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่ใช้ในการเดินทาง รวมถึงการตกแต่งลดระดับเสียงดังจากภายนอกตัวเครื่องไม่ให้ดังเกินไป
      
       “ทางกองทัพอากาศได้ลงนามรับมอบเครื่องเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยที่ พล.อ.อ.ชลิต ได้เดินทางไปดู และรับเครื่องด้วยตัวเอง เพราะท่านให้ความสำคัญกับเครื่องลำดังกล่าวมาก สำหรับเส้นทางการบิน ได้บินจาก ซีแอลเติล มายังฮาวาย และพักค้าง 1 คืน และหลังจากนั้นบินจากฮาวาย มายัง ไซปัน และพักค้าง 1 ค้น ก่อนที่จะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานทหารอากาศในวันนี้เวลา 11.30 น. โดยมี พล.อ.อ.อัครชัย สกุลรัตนะ รองผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้เป็นประธานในพิธีต้อนรับเที่ยวบินนำส่งเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 (BOEING 737 – 800) ลำดังกล่าวแทน“
      
       น.อ.มณฑล กล่าวว่า สำหรับเครื่องบิน Airbus - ACJ 319 ไทยคู่ฟ้า ได้มีการจัดเข้ามาอยู่ในระบบของกองทัพอากาศโดยบรรจุเป็นเครื่องบินลำเลียง (บล. 15) จากใช้คำเรียกขานว่า “ไทยคู่ฟ้า” ได้มีการปรับเปลี่ยนและทาสีใหม่โดยลำตัวจะทาสีขาว คาด้วยสีฟ้า น้ำเงิน และ เขียนที่ลำตัวเครื่องว่า “กองทัพอากาศ” เช่นเครื่องบินลำเลียงของกองทัพอากาศ โดยภารกิจของบุคคลสำคัญ และ เครื่องสำรองพระที่นั่ง ซึ่งในห้วงเวลาที่ผ่านมามีพระบรมวงศานุวงศ์ทรงใช้ในการเสด็จประกอบพระราชกรณียกิจอยู่พอสมควร
      
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในปัจจุบันกองทัพอากาศได้จัดเครื่องพระราชพระหานะไว้รวมแล้ว 3 เครื่อง คือ โบอิ้ง 737-400 ซึ่งปัจจุบันเป็นเครื่องพระที่นั่งที่ประจำการอยู่และ จะมีการลดระดับลงเป็นเครื่องสำรองพระที่นั่งเมื่อ มีการนำเครื่องบิน แอร์บัสลำใหม่เข้าประจำเป็นเครื่องบินพระที่นั่งอย่างเป็นทางการ นอกจากนั้น ยังมีเครื่อง Airbus 319-300 ที่จัดเป็นพระที่นั่งสำรอง และ เครื่อง Airbus - ACJ 319 หรือ ไทยคู่ฟ้าเดิมที่จะสนับสนุนภารกิจของบุคคลสำคัญและเป็นเครื่องสำรองพระที่นั่งด้วยAttachment: tvs_6673.jpg
Size: 30.06 KB

Logged Offline
Site Site Private Message Private message ICQ ICQ Windows Live Messenger WLM Reply: 5 - 17
One2GO
April 21, 2007, 12:15pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
advertisements

^
^
^'
นอกจากนั้น ยังมีเครื่อง Airbus 319-300 ที่จัดเป็นพระที่นั่งสำรอง
??? มีด้วยเหรอ
http://en.wikipedia.org/wiki/Airbus_A320
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 6 - 17
..K'o'nG..
April 21, 2007, 1:04pm Report to Moderator Report to Moderator

Station Manager
Location: VTBS
Quoted from One2GO
^
^
^'
นอกจากนั้น ยังมีเครื่อง Airbus 319-300 ที่จัดเป็นพระที่นั่งสำรอง
??? มีด้วยเหรอ
http://en.wikipedia.org/wiki/Airbus_A320


เหอะๆ มันเป็น A319CJ เน้อ สำหรับประเทศไทยที่สั่งมา และ A319 มีสองรุ่นคือ CJ และ LR  หละครับ ตระกูล A318 A319 A320 เนี่ยไม่มีระบุชื่อรุ่นเป็นตัวเลขต่อท้ายนะ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 7 - 17
One2GO
April 21, 2007, 1:07pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
Quoted from ..K'o'nG..


เหอะๆ มันเป็น A319CJ เน้อ สำหรับประเทศไทยที่สั่งมา และ A319 มีสองรุ่นคือ CJ และ LR  หละครับ ตระกูล A318 A319 A320 เนี่ยไม่มีระบุชื่อรุ่นเป็นตัวเลขต่อท้ายนะ

เพิ่มเติมเล็กน้อยครับ A320 มีเลขต่อท้ายครับ มี 2 รุ่นด้วยกัน A320-100 แล้วก็ A320-200 ครับ

Logged Offline
Private Message Private message Reply: 8 - 17
peep_bmw
April 22, 2007, 3:27pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
Location: BKK
โอ้ว  น่ายินดียิ่งนักครับ  เป็นเครื่องที่สวย สง่างามมากนะครับ อาจจะเพราะ Winglet และลายที่เพนท์บนเครื่อง ที่ยิ่งช่วยเพิ่มความสง่างามเข้าไปอีก

นี่เป็น 738 ลำแรกของประเทศไทยเลยใช่ไหมครับ?  ขอบคุณครับ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 9 - 17
AirbusA330-300
April 22, 2007, 7:19pm Report to Moderator Report to Moderator
สมาชิกปั่นจักรยาน
^
^
นอกจากนั้น ยังมีเครื่อง Airbus 319-300 ที่จัดเป็นพระที่นั่งสำรอง

ไม่แน่ใจว่าจะเป็น AirbusA310-300(A310-324) รหัส HS-TYQ นาม เดโชชัย หรือเปล่านะครับ
แต่ผมว่าน่าจะใช่นะ
เพราะลำนั้นยังบินอยู่เลยครับ ตอนนายกไปญี่ปุ่นก็ใช้ลำนี้อะAttachment: 1199282_8684.jpg
Size: 115.59 KB

Logged Offline
Private Message Private message Reply: 10 - 17
One2GO
April 23, 2007, 3:27pm Report to Moderator Report to Moderator

Royal  Execlusive Class
Quoted from peep_bmw
โอ้ว  น่ายินดียิ่งนักครับ  เป็นเครื่องที่สวย สง่างามมากนะครับ อาจจะเพราะ Winglet และลายที่เพนท์บนเครื่อง ที่ยิ่งช่วยเพิ่มความสง่างามเข้าไปอีก

นี่เป็น 738 ลำแรกของประเทศไทยเลยใช่ไหมครับ?  ขอบคุณครับ


แน่นอนครับ เป็น 737-800 ลำแรกในประเทศไทยครับ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 11 - 17
monchaya
April 23, 2007, 9:47pm Report to Moderator Report to Moderator

enjoy my trip
Economy Class Member
Location: Bkk
ทรงพระเจริญคะ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 12 - 17
Srijulaluk
April 25, 2007, 10:41pm Report to Moderator Report to Moderator

We are Alliance
Premium Memberships
Location: Bangkok, TH
อย่าเข้าใจผิดกันนะครับ
เครื่องที่ใช้เป็นเครื่องลำเลียงในกองทัพอากาศเนี่ย ปัจจุบันก็มีอยู่ดังนี้ครับ

Boeing 737-4Z6 ทะเบียน 55-555 เป็นเครื่องหลัก ถวายการรับรองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ เท่านั้น ปัจจุบันได้ย้ายไปสังกัดกองบินเดโชชัย3 ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร และจดทะเบียนเพิ่มเติมเพื่อใช้ในการเสด็จต่างประเทศทั้งเป็นทางการและส่วนพระองค์คือ HS-CMV มีชื่อประจำลำว่า ฑีปังกรรัศมีโชติ ครับ

Airbus A310-324 ทะเบียน 44-444 / HS-TYQ ใช้เป็นเครื่องพระที่นั่งสำรอง รับเสด็จพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นรองลงมา หรือเมื่อเสด็จพื้นที่ที่บินเกินพิสัยการบินของ 555 เช่นการที่กองทัพอากาศจัดเครื่องบินพระที่นั่ง"ถวาย" สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จไปประเทศอินเดีย  และเครื่องนี้ยังเป็นเครื่องที่รับรองบุคคลระดับผู้นำประเทศด้วยครับ การตกแต่งภายในก็ลองนึกเอาว่า Airbus A300-600 ของการบินไทยเป็นอย่างไร ก็แบบนั้นแป๊ะครับ

Airbus A319-111CJ ทะเบียน HS-TYR เป็นเครื่องที่ตอนแรกทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่ามากันได้ยังไง รองรับผู้นำประเทศเท่านั้น แต่ปัจจุบันกำลังอัพเกรดขึ้นเป็นเครื่องพระที่นั่งสำรองเมื่อทั้ง 2 ลำข้างต้นอยู่ในภาวะใช้งานครับ รหัสเครื่องคือ A319 CJ หรือ Airbus A319 Coporate Jet เป็นเครื่องที่ออกแบบทั้งภายในและภายนอกเพื่อนักธุรกิจหรือผู้ที่ต้องการความหรูหรา และเป็นส่วนตัวสูงสุดในเครื่องขนาดเล็ก-พิสัยการบินไกล้ของ Airbus มีชื่อประจำลำว่า ไทยคู่ฟ้า ครับ

ส่วน Boeing 737-8Z6BBJ ทะเบียน 55-555 ลำใหม่ จะมาทำหน้าที่แทนเมื่อเครื่อง 737-400 ปลดประจำการไปอยู่กองบินเดโชชัย3 โดยสมบูรณ์ และ ถวายการรับรองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเช่นเดิม แทนลำ 737-400 ครับ และจดทะเบียนสามัญเพิ่มคือ HS-TYS ครับ

ส่วนคำว่า Boeing 737-800BBJ หรือ Boeing737-800 Business Jet ก็ออกมาแนว A319 CJ น่ะครับ เป็นเครื่องบินพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับบุคคลสำคัญ-สั่งทำเท่านั้นครับ

สุดท้ายก็ ทรงพระเจริญ ครับ

Revision History (3 edits)
Srijulaluk  -  April 25, 2007, 11:00pm
Srijulaluk  -  April 25, 2007, 10:58pm
Srijulaluk  -  April 25, 2007, 10:54pm
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 13 - 17
Hakuna_Matata
April 28, 2007, 5:33pm Report to Moderator Report to Moderator
Standby Member
เมื่อวานเพิ่งเห็นที่ BAC เองครับ สวยดี กับ 737-800 ลำแรกของเมืองไทย  
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 14 - 17
tantalay
May 18, 2007, 1:07am Report to Moderator Report to Moderator
สมาชิกปั่นจักรยาน
ขอจงทรงพระเจริญค่ะ
เครื่องบินใหม่สวยจริง ๆ
Logged Offline
Private Message Private message Reply: 15 - 17
Vincent
May 18, 2007, 8:36am Report to Moderator Report to Moderator

Economy Class Member
Location: BKK
ดูสารคดีของ ททบ5 แว๊ปๆ รู้สึกว่าภายใน ในส่วนของพระเก้าอี้มีโซฟายาว กับที่นั่ง รุ่น BiZ แบบเดียวกับ A330 ของการบินไทยน่ะครับน่าจะใช่ ผ้าคลุมเบาะสีครีมงาช้าง ที่เหลือท้ายลำก็แบบ Eco ธรรมดาครับ
Logged Offline
Private Message Private message YIM YIM Windows Live Messenger WLM Reply: 16 - 17
CX712
May 19, 2007, 1:09pm Report to Moderator Report to Moderator

พูห์น้อยกลอยใจ
Royal  Execlusive Class
Location: ณ บางกอก
ทรงพระเจริญ
Logged
Site Site Private Message Private message Windows Live Messenger WLM Reply: 17 - 17
1 Pages 1 Recommend Thread
Print Print Thread


Thread Rating
There is currently no rating for this thread
 

ตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก จองเลย จ่ายทีหลัง!
สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-3737-555