11 พฤษภาคม 2555 - สายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์สมีนโยบายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ล่าสุดจับมือกรมการป่าไม้ของประเทศตุรกี เตรียมฟื้นผืนป่าโดยการปลูกกล้าไม้จำนวนหนึ่งล้านต้น (1,000,000 ต้น) ในผืนป่าต่างๆ ทั่วประเทศตุรกี โดยกล้าไม้แต่ละต้นจะสื่อแทนผู้โดยสารเด็กอ่อนที่มีอายุต่ำกว่า 2 ขวบ แต่ละคน ที่เดินทางกับสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส
สำหรับการจับมือร่วมกัน โดยมีการเซ็นสัญญาความร่วมมือในข้อตกลงระหว่าง ดร.ทีมิล โคทิล ประธานกรรมการบริหาร สายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส และ มร.มุสตาฟา คูตูมุชลู่ ผู้อำนวยการทั่วไป กรมป่าไม้ ประเทศตุรกี มีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ สร้างสรรค์ให้โลกน่าอยู่ และเป็นการรักษาพื้นที่สีเขียวให้กับเยาวชนรุ่นหลังต่อไปในอนาคต
ทางด้าน ดร.ทีมิล โคทิล ประธานกรรมการบริหาร สายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส กล่าวว่า “ในนามของสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส ผมเชื่อว่าความร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมและนำมาซึ่งประสิทธิภาพเพื่อประโยชน์แก่มวลมนุษยชาติ รวมทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้เห็นความสำคัญของต้นไม้ และธรรมชาติที่จะช่วยทำให้โลกของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น”
สายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส ที่มีประวัติยาวนาน 79 ปี มีฝูงบินให้บริการ 179 ลำ และให้บริการในเส้นทางบินต่างๆ ไปยัง 192 เมืองทั่วโลก ครอบคลุมเส้นทางบินภายในประเทศ 40 เส้นทาง และเส้นทางบินต่างประเทศ 152 เส้นทาง
จากกรุงเทพฯ สายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส ให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวันๆ ละ 2 เที่ยวบินไปอิสตันบูล ประเทศตุรกี หลังจากนั้น ผู้โดยสารสามารถต่อเที่ยวบินไปยังเส้นทางบินต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงเส้นทางบินในยุโรป


