HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแรมทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรมที่พัก | ข่าวการบิน | Webboard | สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | รีวิวโรงแรม | คู่มือเที่ยวเมืองนอก | ลงโฆษณา

  
 

« การบินไทยไม่พร้อมสรุปผลการให้บริการที่ดอนเมือง | Main | ไทยแอร์เอเชียสนับสนุนทีมฟุตบอลนราธิวาสแข่งลีกไทย »

แอร์เอเชียไปกลับกรุงเทพฯ-ฮานอย เหลือ $29

บริษัท แอร์เอเชีย ในมาเลเซีย เจ้าของสายการบินต้นทุนต่ำ ได้ประกาศลดราคาตั๋วโดยสารเที่ยวบินไปกลับ กรุงเทพฯ-ฮานอย กัวลาลัมเปอร์-ฮานอย ในช่วงโปรโมชันพิเศษที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.นี้

ค่าตั๋วโดยสารไปกลับกรุงเทพฯ-ฮานอย อัตราต่ำสุดของค่าโดยสารใหม่จะลดลงเหลือ 29 ดอลลาร์ กับ 35 ดอลลาร์ ในเที่ยว ฮานอย-กัวลาลัมเปอร์ ทั้งนี้ ยังไม่ได้รวมภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆ

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์แท็งเนียน แอร์เอเชียจะเปิดให้จองตั๋วราคาพิเศษในงานท่องเที่ยวนานาชาติ (International Exhibition Travel & Tourism-Camping & Caravaning fair) ที่จะจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการหยางวอ (Giang Vo) กรุงฮานอย ระหว่างวันที่ 20-24 เม.ย.ศกนี้

ปัจจุบันแอร์เอเชียเปิดบิน กัวลาลัมเปอร์-ฮานอย วันละ 1 เที่ยว และ ฮานอย-กรุงเทพฯ วันละ 2 เที่ยว โดยบริษัทลูก คือ ไทยแอร์เอเชีย สายการบินต้นทุนต่ำนี้พยายามมาตั้งแต่ปีที่แล้วที่จะเปิดเที่ยวบินจากกัวลาลัมเปอร์ และกรุงเทพฯ ไปยังนครโฮจิมินห์ แต่ยังไม่ได่รับอนุญาตจากทางการเวียดนาม
ผู้บริหารสายการบินเวียดนาม ยอมรับว่า บริการบินราคาต่ำของแอร์เอเชีย ไทเกอร์แอร์ และเจ็ทสตาร์เอเชีย ได้ทำให้ลดลง และการแข่งขันสูงขึ้น สองสายการบินหลังสุดนี้ บินจากสิงคโปร์

การบินไทยเป็นอีกสายการบินหนึ่งที่เปิดบินเส้นทางกรุงเทพฯ-ฮานอย ประจำทุกวัน แต่ยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้น

บริการของไทยแอร์เอเชีย มีส่วนสำคัญทำให้มีนักท่องเที่ยวจากไทยเดินทางเข้าเวียดนามเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ เป็นรายงานขององค์การบริหารการท่องเที่ยวเวียดนามแห่งชาติ หรือ VNAT (Vietnam National Administration of Tourism)

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวสายการบิน | เว็ปบอร์ด | Gallery | Dutyfree Shop | ติดต่อทีมงาน
มาเป็นเพื่อนบ้าน HFlight.net | ติดต่อลงโฆษณา

Copyright (C) 2004. Kosin Yeambunya. All rights reserved.

Hflight.net