HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแรมทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรมที่พัก | ข่าวการบิน | Webboard | สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | รีวิวโรงแรม | คู่มือเที่ยวเมืองนอก | ลงโฆษณา

  
 

« บอร์ด AOT ไฟเขียวใช้ดอนเมืองบินในปท.ตามความสมัครใจ | Main | ‘คมนาคม’ย้ำอย่าด่วนสรุปใช้ดอนเมือง »

แอร์เอเชียอัดทอท. ถอยหลังลงคลอง ยืนกรานไม่ขอย้าย ไปบินที่ดอนเมือง

เมื่อวันที่ 13 มกราคม นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า สำหรับมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) ทอท.เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมาว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้มีการใช้ประโยชน์ท่าอากาศยานดอนเมืองเพิ่มเติม โดยจะมีการเปิดบินเส้นทางการบินภายในประเทศแบบจุดต่อจุดเพิ่มเติมนั้น ไทยแอร์เอเชียเห็นว่าเป็นแนวทางที่สายการบินไม่สามารถปฏิบัติได้
โดยในส่วนของไทยแอร์เอเชียจะเกิดความยุ่งยากในการจัดการฝูงบิน เนื่องจากจะต้องใช้เครื่องบินสลับในการให้บริการทั้งเส้นทางการบินภายในประเทศและต่างประเทศ โดยแนวทางดังกล่าวยังก่อให้เกิดความยุ่งยากในการจัดการฝูงบินแยกสนามบินออกเป็น 2 แห่ง
อย่างไรก็ตาม จากรายงานเบื้องต้นขณะนี้มติของบอร์ด ทอท.ดังกล่าวจะยังต้องมีการเสนอให้กระทรวงคมนาคมเห็นชอบอีกครั้ง แต่หากยังคงผลสรุปเป็นเช่นเดิมนั้น ไทยแอร์เอเชียยืนยันจะไม่กลับไปทำการบินที่ท่าอากาศยานกรุงเทพแน่นอน
"ความเห็นส่วนตัวเห็นว่า มาตรการดังกล่าวเป็นความคิดที่ถอยหลังเข้าคลอง และไม่มีประเทศใดจัดระบบการบินในลักษณะดังกล่าว โดยส่วนใหญ่อาจะมีการกำหนดลักษณะแบบพอยด์ ทู พอยด์ ก็จะไม่มีการจำกัดว่าเป็นเส้นทางการบินภายในประเทศหรือต่างประเทศ แนวทางดังกล่าวนี้นอกจากจะปฏิบัติตามได้ยากแล้ว ยังสร้างความสับสนให้แก่ผู้ใช้บริการ และที่ผ่านมามีผู้ประกอบการธุรกิจสายการบินตั้งคำถามถึงที่มาของวิธีดังกล่าว และกลายเป็นเรื่องขำขันในวงการธุรกิจการบิน" นายทัศพล


ที่มา:แนวหน้า(14ม.ค50)

ข่าวสายการบิน | เว็ปบอร์ด | Gallery | Dutyfree Shop | ติดต่อทีมงาน
มาเป็นเพื่อนบ้าน HFlight.net | ติดต่อลงโฆษณา

Copyright (C) 2004. Kosin Yeambunya. All rights reserved.

Hflight.net