HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแรมทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรมที่พัก | ข่าวการบิน | Webboard | สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | รีวิวโรงแรม | คู่มือเที่ยวเมืองนอก | ลงโฆษณา

  
 

« ทอท.พร้อมจ่าย มลพิษสุวรรณภูมิ แม้ทะลุ6พันล้าน | Main | เช็คบิลรถเข็นสุวรรณภูมิ »

วันทูโกท้าชนไทยแอร์ฯ เพิ่มเที่ยวบินทับทุกเส้น

โพสต์ทูเดย์ — ตลาดโลว์คอสต์ปีหมูแข่งเดือด วัน-ทู-โก กร้าวท้าชน ไทยแอร์เอเชีย ขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศทับทุกเส้นทาง เหตุต้องการถ่วงดุลต่างชาติ พร้อมเจรจาการบินไทยเปิดเส้นทางบินในประเทศเพิ่ม

นายอุดม ตันติประสงค์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอเรียนไทย แอร์ไลน์ ผู้ให้บริการสายการบินต้นทุนต่ำ (โลว์คอสต์ แอร์ไลน์) วัน-ทู-โก เปิดเผยถึงแผนการตลาดปี 2550 ว่า บริษัทมีแผนขยายเส้นทางทั้งในและต่างประเทศทุกเส้นทางที่สายการบินไทยแอร์เอเชียเปิดให้บริการ เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย มาเก๊า เวียดนาม เพื่อคานอำนาจการแข่งขันกับสายการบินที่ถือหุ้นโดยต่างชาติ คาดจะเริ่มเปิดให้บริการได้ราวเดือนมิถุนายน 2550


ส่วนเส้นทางบินภายในประเทศนั้นบริษัทเตรียมเข้าหารือกับสายการบินไทยเพื่อทำข้อสัญญาตกลงร่วมกันในการโอนถ่ายเส้นทางที่การบินไทยต้องการเปิดทางให้สายการบินอื่นเข้าบริการแทน เนื่องจากที่ผ่านมาการบินไทยประสบปัญหาการขาดทุนอย่างต่อเนื่อง


ปัจจุบัน บริษัทมีเครื่องบินเอ็มดี 800 จำนวน 5 ลำ ซึ่งจะเพิ่มเป็น 14 ลำในปีหน้า พร้อมวางเป้าหมายรายได้ปี 2550 รวม 2.5 พันล้านบาท จากจำนวนผู้โดยสารกว่า 3 ล้านคน เติบโตจากยอดรายได้ 1.2 พันล้านบาท จากผู้โดยสาร 1.2 ล้านคนในปีนี้


สำหรับเส้นทางบินใหม่ที่บริษัทพร้อมเปิดให้บริการเส้นทางไปกลับ ได้แก่ กรุงเทพฯ-พิษณุโลก กรุงเทพฯ-อุบลราชธานี กรุงเทพฯ-ขอนแก่น กรุงเทพฯ-อุบลราชธานี และเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน และหลังจากนี้บริษัทมีแผนจะเพิ่มความถี่ทุกเส้นทางบินอย่างต่อเนื่อง

ที่มา: โพสต์ทูเดย์ (25 ธ.ค. 49)

ข่าวสายการบิน | เว็ปบอร์ด | Gallery | Dutyfree Shop | ติดต่อทีมงาน
มาเป็นเพื่อนบ้าน HFlight.net | ติดต่อลงโฆษณา

Copyright (C) 2004. Kosin Yeambunya. All rights reserved.

Hflight.net