HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแรมทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรมที่พัก | ข่าวการบิน | Webboard | สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | รีวิวโรงแรม | คู่มือเที่ยวเมืองนอก | ลงโฆษณา

  
 

« "พล.ร.อ.ธีระ" รับหนักใจ ปัญหาสุวรรณภูมิ | Main | วันทูโกท้าชนไทยแอร์ฯ เพิ่มเที่ยวบินทับทุกเส้น »

ทอท.พร้อมจ่าย มลพิษสุวรรณภูมิ แม้ทะลุ6พันล้าน


โพสต์ทูเดย์ — “ทอท.” ยืนยันพร้อม จ่ายผู้ได้รับผลกระทบจากสุวรรณภูมิ แม้วงเงินส่อทะลุจากที่คาดไว้ 6 พันล้านบาท

นายโชติศักดิ์ อาสภวิริยะ กรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย หรือ ทอท. กล่าวว่า สำหรับวงเงินในการแก้ไขปัญหาผลกระทบที่เกิดจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อจ่ายเงินชดเชย เพื่อเวนคืนที่อยู่อาศัย ซึ่งจากการประเมินของกรมควบคุมมลพิษเป็นวงเงิน 6 พันล้านบาท และจากปัญหาที่มีอยู่ขณะนี้ คาดว่าวงเงินชดเชยจะสูงขึ้นอีกนั้น ทอท.ยืนยันว่าพร้อมจะดูแลปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับ ผลกระทบแน่นอน โดยเร็วๆ นี้ จะมีการส่งเจ้าหน้าที่ เพื่อลงสำรวจเก็บข้อมูลผลกระทบทางเสียงอีกครั้ง


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ พล.ร.อ. ธีระ ห้าวเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ประเมินว่าผลกระทบดังกล่าวอาจจะต้องใช้วงเงินทดแทนถึงกว่า 1 หมื่นล้านบาท จึงจะสามารถนำเรื่องดังกล่าวเข้า คณะรัฐมนตรี เพื่อพิจารณาหาทางช่วย ทอท.


นายโชติศักดิ์ กล่าวถึงปัญหาห้องน้ำ ไม่เพียงพอและเครื่องสุขภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐานว่า วันที่ 25 ธันวาคมนี้ ผู้บริหาร ทอท.จะหารือกับผู้บริหารคอตโต้ ซึ่งได้ ยื่นข้อเสนอจะเปลี่ยนเครื่องสุขภัณฑ์ ในห้องน้ำที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกว่า 1,440 จุด ให้ฟรี โดยไม่คิดมูลค่า


ส่วนการลงพื้นที่วันที่ 23 ธันวาคม เพื่อกระชับความสัมพันธ์กับประชาชนรอบสนามบินสุวรรณภูมิ และแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการแก้ปัญหาของ ทอท. หลังลงพื้นที่ช่วยตรวจสุขภาพผู้อาศัยอยู่รอบสนามบินพบว่า มีประชาชนที่เป็นผู้สูงอายุ หรือมีอายุมากกว่า 50 ปีในพื้นที่ได้รับผลกระทบทางสุขภาพมีอาการหูอื้อ และเกิดความเครียด จากการได้รับเสียงเครื่องบินขึ้นลงตลอดเวลา

ที่มา:โพสต์ทูเดย์ (24 ธ.ค. 49)

ข่าวสายการบิน | เว็ปบอร์ด | Gallery | Dutyfree Shop | ติดต่อทีมงาน
มาเป็นเพื่อนบ้าน HFlight.net | ติดต่อลงโฆษณา

Copyright (C) 2004. Kosin Yeambunya. All rights reserved.

Hflight.net