ขายแควนตัสยังไม่ได้ข้อสรุป ซ้ำก่อกระแสต้านขายสมบัติชาติ
บริษัทการเงินในแดนจิงโจ้อีกแห่งตัดสินใจเข้าร่วมหุ้นกับกลุ่มสถาบันการเงิน ในประเทศและจากสหรัฐ เสนอซื้อกิจการแควนตัส สายการบินแห่งชาติออสเตรเลีย ก่อให้เกิดกระแสคัดค้านจากประชาชน ที่หวั่นสมบัติชาติจะตกไปอยู่ในมือต่างประเทศ
ก่อนหน้านี้ที่มีการเสนอซื้อกิจการสายการบินแควนตัส สายการบินแห่งชาติของประเทศออสเตรเลีย โดยกลุ่มสถาบันการเงินซึ่งประกอบไปด้วย แมคควอรี่ แบงค์ ธนาคารเพื่อการลงทุนในประเทศออสเตรเลีย กับ เท็กซัส แปซิฟิก กรุ๊ป บริษัทลงทุนจากสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากโกลด์แมน ซาคส์ ซิตี้กรุ๊ป และเครดิต สวิส ซึ่งล่าสุด ออลโค (Allco) บริษัทการเงินในออสเตรเลีย ตัดสินใจร่วมลงทุนซื้อสายการบินแห่งชาติจากรัฐบาลที่ผ่านร่างการขายกิจการแควนตัสตั้งแต่ปี 2538
มูลค่าการขายสายการบินแควนตัสในครั้งนี้อาจจะสูงถึง 11,000 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 311,320 ล้านบาท เนื่องจากข่าวการขายสายการบินทำให้ราคาหุ้นของแควนตัส ตาระดับสูงขึ้นประมาณ 15 %
อย่างไรก็ตามราคาหุ้นของแควนตัสที่ซื้อขายในวันพฤหัส (23 พฤศจิกายน) ลดลงประมาณ 2.4 % อยู่ที่ 4.88 ดอลลาร์ต่อหุ้นเนื่องอันเป็นผลมาจากประชาชนมีความกังวลเกี่ยวกับการขายสายการบินแควนตัสที่มีอายุ 87 ปี ที่นำเอารูปจิงโจ้บนพื้นสีแดงที่ปลายหางของเครื่องบินไปยังส่วนต่างๆของโลก และนับเป็นสมบัติสำคัญของชาติที่สำคัญ จะตกไปอยู่ในมือชาวต่างชาติ
อย่างไรก็ตาม นายปีเตอร์ คอสเทลโล รัฐมนตรีกระทรวงการคลังกล่าวย้ำว่า นโยบายของรัฐบาลระบุไว้ชัดเจนว่าเจ้าของหุ้นส่วนใหญ่ของแควนตัสต้องเป็นชาวออสเตรเลีย และกฏหมายก็ระบุไว้เช่นนั้น และตนเองไม่เชื่อว่าจะมีทางแก้ไขกฎหมายเพื่อลดสัดส่วนของผู้ถือหุ้นชาวออสเตรเลียลงไปได้
กฎหมายของออสเตรเลียกำหนดเพดานการถือหุ้นของแควนตัสโดยชาวต่างชาติไว้ที่ 49 % และบุคคลทั่วไปจะถือหุ้นได้ไม่เกิน 25 % ต่อคน
ขณะเดียวกัน ศูนย์การบินในเอเชีย-แปซิฟิก (คาป้า) บริษัทที่ปรึกษาในเมืองซิดนี่ย์ ชี้ว่ากลุ่มบริษัทการเงินที่เสนอซื้อสายการบินแควนตัสจะต้องเผชิญกับอุปสรรคอีกหลายประการ เนื่องจากการขายแควนตัสเป็นกรณีที่มีความอ่อนไหวทางการเมือง และเป็นบริษัทซึ่งแสดงเอกลักษณ์ของชาติ ซึ่งถ้ามีการขายสายการบินขึ้นจริง แควนตัสจะไม่ได้ประโยชน์จากแรงสนับสนุนทางการเงินของเท็กซัส แปซิฟิก
ที่มา: ฐานเศรษฐกิจ (26 พ.ย. 49)