"บินไทย" จ้างเอกชนขนกระเป๋าให้ผู้โดยสาร แก้ปัญหาล่าช้า
วันนี้ (30 ก.ย.) ร.อ.ท. สุมณะเศรณี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงปัญหากระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารที่มีความผิดพลาดในการจัดส่ง ว่า บริษัท การบินไทย จะมีการประเมินผลวันต่อวัน เพื่อสรุปภาพรวมและหาวิธีแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุด โดยการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้านั้น ขณะนี้การบินไทยได้ให้รถนำเครื่องเติม แบตเตอร์รี่ของรถขนถ่ายกระเป๋าบรรทุกขึ้นรถกระบะไปประจำจุดที่อยู่ใกล้เครื่องบิน เพื่อความสะดวกมากขึ้น พร้อมทั้งตรียมนำรถแทร็กเตอร์ที่ประจำอยู่ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่และภูเก็ตที่ไม่ได้ใช้งานเอามาช่วยขนภายในสัปดาห์นี้ เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า
นายอภินันท์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังได้เซ็นสัญญว่าจ้างกับ บริษัท ไทย แอร์พอร์ต กราว เซอร์วิสเซส จำกัด (แท็กส์) ให้เป็นผู้รับผิดชอบขนกระเป๋าสัมภาระให้กับผู้โดยสารจากเครื่องบินมายังสายพานลำเลียง ให้กับสายการบินภายในท่าอากาศยานที่อยู่ในความรับผิดชอบของการบินไทยไปก่อน ส่วนในระยะยาวการบินไทยจะมีการสั่งซื้อรถเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่งโดยจะได้ภายใน 2- 3 สัปดาห์
ร.อ.ท.อภินันท์ กล่าวด้วยว่า ยังมีความกังวลเรื่องความคุ้นเคยของผู้โดยสารที่จะเข้ามาใช้บริการ ซึ่งผู้โดยสารต้องเร่งปรับตัวให้คุ้นเคยกับการใช้บริการให้เร็วที่สุด โดยยืนยันว่าในส่วนบริษัทการบินไทยจะพยายามคอยให้บริการผู้โดยสารที่เป็นลูกค้าให้เกิดความสะดวกสบายมากที่สุด
ที่มา: มติชน (30 ก.ย. 49)