HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแรมทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรมที่พัก | ข่าวการบิน | Webboard | สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | รีวิวโรงแรม | คู่มือเที่ยวเมืองนอก | ลงโฆษณา

  
 

« สนามบินสุรรณภูมิวุ่น! เจอปัญหาซ้ำซากเคาน์เตอร์เช็กอินล่มทั้งระบบ | Main | การบินไทยมั่นใจสนามบินสุวรรณภูมิเรียบร้อยใน 1 สัปดาห์ »

“หลังคารั่ว-ผู้โดยสารติดค้าง” ปัญหาวันแรกเปิดสุวรรณภูมิ

เปิดสุวรรณภูมิวันแรกวุ่น! ปัญหาเดิมรุมเร้า “ฝนตกหลังคารั่ว” ขณะที่ผู้โดยสารสายการบินแอโรว์สวิส ฉลองเปิดใหม่ด้วยการนั่งรอลำเลียงสัมภาระคาสนามบินนานนับชั่วโมง ส่วน ทอท.มึนเจอสายการบินแควนตัสชิงตำแหน่งบินขึ้นลำสุดท้ายลาสนามบินดอนเมือง ตัดหน้าคูเวตแอร์ไลน์ที่ถูกกำหนดไว้ก่อนหน้าแล้ว

บรรยากาศที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สนามบินหนองงูเห่า) ตลอดค่ำคืนที่ผ่านมา ต้องชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การขนย้ายอุปกรณ์ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ต้องล่าช้ากว่ากำหนดการเดิม ส่วนเที่ยวบินแรกของการเดินทางมาใช้บริการของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ลงแตะพื้นรันเวย์ของท่าอากาศสุวรรณภูมิแล้ว โดยเป็นของสายการบินไทยเส้นทางกรุงเดลี ประเทศอินเดีย มุ่งหน้าสู่ประเทศไทย ในเวลา 05.05 น.ที่ผ่านมา ซึ่งทันทีที่เครื่องบินมาเทียบท่าอาคารเทียบเครื่องบินโดยสาร ได้มีกลุ่มคณะกลองยาวของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) มาให้การต้อนรับ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 01.00 น. เครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ซึ่งเดินทางมาจากนครวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นับเป็นสายการบินเที่ยวแรกที่เดินทางมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากนั้นเวลา 04.30 น.เครื่องบินของสายการบินแอโรว์สวิส จากเมืองเคียฟ ประเทศยูเครน เดินทางมาถึงเช่นเดียวกัน ซึ่งในจำนวนผู้โดยสารจำนวน 230 คน กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกตื่นเต้นกับการเดินทางมาใช้บริการท่าอากาศสุวรรณภูมิในวันแรกในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ ในช่วง 03.00 น.ที่ผ่านมา สายการบินบางกอกไฟส์เซอร์วิสเซส บริษัทอิสระซึ่งเป็นผู้ให้บริการภาคพื้นและคลังสินค้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ ที่เป็นผู้ให้บริการของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า เที่ยวบินที่แอลเอส 8442 ซึ่งเป็นเที่ยวบินแรกที่ลงถึงสนามบินสุวรรณภูมิแห่งนี้ หลังจากการปิดท่าอากาศยานกรุงเทพ (สนามบินดอนเมือง) ได้เพียง 5 นาที โดย 1 ผู้ที่มารับเที่ยวบินในครั้งนี้ คือ นายสจ๊วต กรุนชา กรรมการผู้จัดการ บริษัม บีเอฟเอส เชื่อมั่นว่าสิ่งก่อสร้างและอุปกรณ์ทั้งหมดภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิครั้งนี้จะทำให้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกลาย เป็นศูนย์กลางทางการบินในภูมิภาคได้

อย่างไรก็ตาม การเปิดให้บริการของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิตั้งแต่ 03.00 น.เป็นต้นมา ทำให้บรรยากาศที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก และมีผู้โดยสารมาใช้บริการกันอย่างเนืองแน่น และทำให้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแห่งนี้สามารถประกาศศักยภาพเต็มความพร้อมในการรองรับผู้โดยสาร ที่จะเป็นท่าอากาศยานแห่งใหม่ของประเทศไทยได้

ด้าน นายโชติศักดิ์ อาสภวิริยะ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.กล่าวว่า ยอมรับว่ามีปัญหาและอุปสรรคบ้าง ซึ่งสามารถแก้ไขได้แล้ว โดยปัญหาที่เกิดขึ้นเนื่องจากเที่ยวบินขาเข้าเริ่มหนาแน่นขึ้น รวมทั้งอุปกรณ์บางอย่างของการบินไทยยังขนมาจากท่าอากาศยานกรุงเทพ (ดอนเมือง) ไม่มากพอ เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนัก แต่ยืนยันว่าระบบสายพานลำเลียงทำงานได้ดี มีปัญหาล่าช้าจากการลำเลียงกระเป๋าขึ้นเครื่องเท่านั้น และขณะนี้ทุกอย่างก็เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ส่วนเที่ยวบิน 2 เที่ยวบินแรก มีปัญหาล่าช้าเพียงเล็กน้อย สำหรับการตั้งเป้าหมายเป็นศูนย์กลางการบินของภูมิภาคเอเชียใต้ ใกล้เคียงความเป็นจริง เชื่อว่าในอีกไม่ช้าจะสามารถเป็นไปตามเป้าหมายได้

นายโชติศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของป้ายบอกทางที่ยังเป็นปัญหาบ้างเล็กน้อยนั้นจะต้องทำให้มีความตั้งฉากมากขึ้น ส่วนเที่ยวบินที่จะเข้า-ออกในวันนี้ มีประมาณ 800 เที่ยวบิน โดยยืนยันว่ามีความพร้อมรองรับอย่างเต็มที่แล้ว

ด้าน นายวันชัย ศารทูลทัต ปลัดกระทรวงคมนาคม ซึ่งเดินทางตรวจความเรียบร้อยภายในพื้นรันเวย์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระบุว่าฝ่ายรันเวย์พร้อมแล้วที่จะเปิดบริการเครื่องบินที่จะทำการบินเชิงพาณิชย์ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในเช้าวันนี้ (28 ก.ย.) สำหรับการขนย้ายอุปกรณ์การบินของการบินไทยในขณะนี้ คืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 60 พร้อมยอมรับว่าการขนย้ายอุปกรณ์ในวันนี้ เกิดความล่าช้าบ้างเนื่องจากมีฝนตกหนักในช่วงหัวค่ำจนถึงขณะนี้ อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าทางการบินไทยจะไม่มีการปรับแผนการขนย้ายอย่างแน่นอน และมั่นใจว่าหลัง 03.00 น.วันนี้ การให้บริการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเต็มรูปแบบ

ขณะที่ พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง รองโฆษ ทบ. กล่าวถึงการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนที่จะเปิดใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 28 ก.ย.2549 ว่า กองทัพบกได้รับการประสานงานกับบริษัท ท่าอากาศยานไทยจำกัด (มหาชน) ขอการสนับสนุนชุดสุนัขทหารตรวจค้นพัสดุภัณฑ์ระเบิด การตรวจค้นวัตถุระเบิด ซึ่งในช่วงวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา กรมการสัตว์ทหารบกจัดชุดสุนัขทหารตรวจค้นพัสดุภัณฑ์ระเบิดจำนวน 20 ชุดพร้อมกำลังพล 28 นาย เดินลาดตระเวนโดยรอบพื้นที่บริเวณส่วนของผู้โดยสารขาเข้า และพื้นที่พักคอยผู้โดยสาร และในวันที่ 12-14 ก.ย.จัดกำลังพล 8 นาย และสุนัขทหาร 5 ตัวและในวันที่ 15 ก.ย.ถึง 31 มี.ค.2550 จัดสุนัขทหารจำนวน10 ชุดและกำลังพล 13 นาย นอกจากนี้ยังประสานของเพิ่มกำลังพลอีก 300 นายเพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดบริการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อีกทั้งเพื่อเตรียมความพร้อมหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินของระบบสายพานลำเลียง กระเป๋าสัมภาระขัดข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิด้วยว่า ได้เกิดอุปสรรคในการขนย้ายอุปกรณ์ตลอดค่ำคืนที่ผ่านมา ทั้งจากการสัญจรบนถนน และฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ยังมีปัญหาการจัดเที่ยวบินขึ้นเป็นลำสุดท้ายจากท่าอากาศยานกรุงเทพ (สนามบินดอนเมือง) โดยการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ทอท.ได้กำหนดให้สายการบินคูเวตแอร์ไลน์ เป็นเที่ยวเที่ยวบินสุดท้าย แต่ปรากฏว่าสายการบินแควนตัสแอร์เวย์ ที่มีกำหนดการขึ้นบินในเวลา 18.00 น.วานนี้ (27 ก.ย.) เกิดปัญหาล่าช้ากว่า 9 ชั่วโมง ทำให้ไม่มีสามารถทำการบินตามกำหนดเวลาเดิมได้ สายการบินแควนตัสจึงเป็นเที่ยวบินสุดท้ายที่ออกจากท่าอากาศยานกรุงเทพ

ขณะที่บรรยากาศที่ท่าอากาศสุวรรณภูมินั้น กลับพบปัญหาเกี่ยวกับสัมภาระของผู้โดยสารที่เดินทางมากับสายการบินแอโรว์สวิส จากเมืองเคียฟ ประเทศยูเครน ทำให้ผู้โดยสารต้องติดค้างอยู่ภายในสนามบินเกือบ 1 ชั่วโมง ส่วนปัญหาหลังคารั่วซึมจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องนั้น ก็ยังเป็นปัญหาที่ยังแก้ไม่ตก เนื่องจากยังพบการรั่วซึมในบางจุด โดยเจ้าหน้าที่ต้องเอากระป๋องไปรองน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าวได้เกิดขึ้นก่อนหน้านี้แล้วมาครั้งหนึ่ง แต่ก็ยังไม่มีการแก้ไขแต่อย่างใด ขณะที่การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ก็ยังติดขัด เนื่องจากยังไม่สามารถปฏิบัติงานให้เข้ากับระบบใหม่ของสนามบินได้

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ (28 ก.ย. 49)

ข่าวสายการบิน | เว็ปบอร์ด | Gallery | Dutyfree Shop | ติดต่อทีมงาน
มาเป็นเพื่อนบ้าน HFlight.net | ติดต่อลงโฆษณา

Copyright (C) 2004. Kosin Yeambunya. All rights reserved.

Hflight.net