การบินไทยพอใจผลการประเมินในการบินวันที่ 15 กันยายน
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 21 กันยายน - กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) พอใจผลการประเมินการให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์ภายในประเทศที่เริ่มบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา
เรืออากาศโทอภินันท์ สุมนะเศรณี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. การบินไทย กล่าวถึงผลการประเมินเส้นทางการบินในประเทศจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสามเส้นทางว่า ระบบทุกอย่าง น่าพอใจ ทั้งการเช็คอินผู้โดยสาร ระบบสายพานลำเลียงกระเป๋า ระบบนำร่องอากาศยาน งานบริการภาคพื้น และงานบริการส่วนอื่น ล้วนทำงานได้อย่างสมบูรณ์
ขณะเดียวกันนางพิศมัย จันทรุเบกษา กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายครัวการบิน บมจ.การบินไทย กล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายครัวการบินในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เตรียมพร้อมการทดสอบขั้นตอนการผลิตอาหาร ประมาณ 500-600 ชุด เพื่อส่งขึ้นเที่ยวบินทดสอบในช่วงเวลากลางคืนพรุ่งนี้ (วันที่ 22 กันยายน) ทั้งนี้ เมื่อเปิดใช้อย่างสมบูรณ์ ครัวการบินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีศักยภาพสูงสุดคือสามารถผลิตได้มากถึง 85,000 ชุดต่อวัน ปัจจุบันการบินไทยมีลูกค้าของครัวการบินจำนวน 50 สายการบิน ขณะนี้สายการบินอื่นๆหลายสายเริ่มให้ความสนใจจะใช้บริการของครัวการบินไทย
เรืออากาศโทอภินันท์กล่าวต่อว่า งานชิ้นต่อไปที่สำคัญก็คือ การย้ายฐานปฏิบัติการตอนกลางคืน วันที่ 27 ซึ่งระบบทั้งหมดจะถูกเคลื่อนย้ายไปท่าอากาศยานสุวรรณภูมิให้เรียบร้อยก่อนเวลาปิดทำการของท่าอากาศยานกรุงเทพ (ดอนเมือง) ในเวลา 3 นาฬิกา ของวันที่ 28 กันยายนนี้ ซึ่งจากการติดตามแผนการโยกย้ายพบว่ามีความพร้อมมากที่สุดเช่นกัน
นอกจากนี้ ในช่วงค่ำของวันที่ 27 กันยายน เวลาประมาณ 19 นาฬิกา ระหว่างที่มีการจัดเก็บอุปกรณ์ส่วนสุดท้าย การบินไทยจะร่วมจัดงานอำลาอาลัยท่าอากาศยานกรุงเทพด้วย โดยจะเป็นการจัดแยกจากงาน ของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เพื่อให้พนักงานของการบินไทยได้ร่วมกันอำลาท่าอากาศยานกรุงเทพซึ่งรับใช้คนไทยมานานหลายทศวรรษ
ที่มา: MCOT.NET