HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแรมทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรมที่พัก | ข่าวการบิน | Webboard | สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | รีวิวโรงแรม | คู่มือเที่ยวเมืองนอก | ลงโฆษณา

  
 

« สนามบินภูเก็ตเพิ่มกำลัง จนท.ดูแลความปลอดภัย - ตรวจสัมภาระผู้โดยสารเข้ม | Main | สนามบินเชียงใหม่ย้ำมีมาตรการเข้ม รปภ. »

ทอ.เพิ่มระดับสถานการณ์ สั่งตรึงกำลังดอนเมือง รับมือวินาศกรรม

ทอ.เสริมกำลังตรึงพื้นที่การท่าอากาศยานฯ หลังตำรวจเมืองผู้ดี รวบแก๊งก่อวินาศกรรมเครื่องบิน ระบุ แม้ไทยไม่ใช่กลุ่มเป้าหมาย แต่ไม่นิ่งนอนใจ ด้านสันติบาลประสานเจ้าของเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยจุดเสี่ยง

วันนี้ (11 ส.ค.) พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยท่าอากาศยานกรุงเทพ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวน 21 คน ที่จะก่อวินาศกรรมบนเครื่องบิน ก่อนเดินทางจากประเทศอังกฤษ ไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย (ทอท.) ได้เสริมกำลังทหาร หน่วยคอมมานโด และผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดเพิ่มเติม ซึ่งตรึงพื้นที่ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม กองทัพอากาศในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักดูแลความปลอดภัย ในพื้นที่การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย จึงขอฝากขอโทษไปถึงประชาชนที่ต้องการเดินทางโดยสารการบิน อาจจะต้องพบกับมาตรการรักษาความปลอดภัยที่รัดกุม และเข้มแข็ง จึงขอให้เห็นใจเจ้าหน้าที่ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางทางอากาศของทุกคน” พล.อ.อ.ชลิต กล่าว

ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวอีกว่า ขณะนี้สถานการณ์ในประเทศไทยยังเป็นสถานการณ์สีขาว แต่ก็จะมีการประเมินสถานการณ์ไปเรื่อยๆ หากมีความจำเป็นก็จะปรับระดับให้มากขึ้น แต่โดยทั่วไปคิดว่าพื้นที่ประเทศไทยไม่ใช่พื้นที่ที่ผู้ก่อการร้ายจะมาก่อความวุ่นวาย และคิดว่า ยังไม่น่ากลัว แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ส่วนข่าวที่เกิดขึ้นถือเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวในการดูแลความปลอดภัยมากขึ้น อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือ ความร่วมมือของประชาชน หากเห็นสิ่งใดผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในสถานที่นั้นๆ ได้ เพื่อความปลอดภัย

ด้าน พล.ต.ท.ถาวร จันทร์ยิ้ม ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล กล่าวในเรื่องเดียวกัน ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานข่าวว่า จะมีการก่อเหตุวินาศกรรมในประเทศไทย แต่เมื่อมีสัญญาณเตือนในลักษณะดังกล่าว จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังในจุดล่อแหลมเป็นพิเศษ โดยตำรวจสันติบาลได้ประสานความร่วมมือกับตำรวจนครบาล เพิ่มการดูแลสถานทูตต่างๆ โดยเฉพาะสถานทูต, สนามบิน, สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก, แหล่งผลประโยชน์ของประเทศเป้าหมาย และสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับศาสนา เป็นต้น ทั้งนี้ ยังไม่มีสถานทูตใดขอกำลังตำรวจในการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม พร้อมทั้งยืนยันว่า ประเทศไทยไม่ใช่เป้าหมายของผู้ก่อการร้าย

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวสายการบิน | เว็ปบอร์ด | Gallery | Dutyfree Shop | ติดต่อทีมงาน
มาเป็นเพื่อนบ้าน HFlight.net | ติดต่อลงโฆษณา

Copyright (C) 2004. Kosin Yeambunya. All rights reserved.

Hflight.net