HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแรมทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรมที่พัก | ข่าวการบิน | Webboard | สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | รีวิวโรงแรม | คู่มือเที่ยวเมืองนอก | ลงโฆษณา

  
 

« บริติช แอร์เวย์สสั่งห้ามผู้โดยสารนำกระเป๋าถือขึ้นเครื่องบิน | Main | ผู้โดยสารสายการบินบราซิลระทึก ประตูเครื่องบินหลุดกลางอากาศ »

สหภาพการบินไทยแจงลงสุวรรณภูมิผู้โดยสารต้องมาต่อดอนเมือง

นายสมศักดิ์ ศรีนวล รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย กล่าวถึง การย้ายพนักงานบางส่วนโดยเฉพาะภายในประเทศไปทำงานที่สนามบินสุวรรณภูมิในวันที่ 15 ก.ย.นี้ ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาต่อการบริหารจัดการกำลังพล และอุปกรณ์สนับสนุนต่างๆ เนื่องจากไม่มีการเตรียมความพร้อมเช่น สวัสดิการ ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นไว้รองรับ เพราะต้องจ่ายเพิ่มขึ้น 400-500 บาทต่อวัน และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ เป็นเพียงการทดลองระบบเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องให้ผู้โดยสารและพนักงานของบริษัทการบินไทยต้องไปลำบาก เนื่องจากเปิดบริการเพียง 3 สายการบินได้แก่ เชียงใหม่ พิษณุโลก อุบลราชธานี และบริการเพียง 5 เที่ยวต่อวัน ก่อปัญหาต่อผู้โดยสารที่จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ หรือต่างประเทศ ที่ต้องกลับมาต่อเครื่องที่ดอนเมือง

รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย กล่าวว่า การทดสอบระบบดังกล่าวสามารถที่จะใช้วิธีการอื่นทดแทนได้ และหากต้องการจะทดลองระบบทั้งหมดก็ควรที่จะให้ทุกสายการบินได้ทดลองด้วย เพื่อสร้างความมั่นใจก่อนใช้เปิดใช้จริง ในวันที่ 28 ก.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม จากการชี้แจงของบอร์ดการบินไทยล่าสุดก็ยังไม่มีความชัดเจนต่อเรื่องนี้

ที่มา: กรุงเทพธุรกิจ

ข่าวสายการบิน | เว็ปบอร์ด | Gallery | Dutyfree Shop | ติดต่อทีมงาน
มาเป็นเพื่อนบ้าน HFlight.net | ติดต่อลงโฆษณา

Copyright (C) 2004. Kosin Yeambunya. All rights reserved.

Hflight.net