HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแรมทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรมที่พัก | ข่าวการบิน | Webboard | สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | รีวิวโรงแรม | คู่มือเที่ยวเมืองนอก | ลงโฆษณา

  
 

« สหภาพฯ การบินไทย ออกแถลงการณ์คัดค้านเปิดสนามบินสุวรรณภูมิ 15 ก.ย. | Main | การบินไทยยันพร้อมบินที่สุวรรณภูมิ 15 ก.ย.นี้ »

'เพ้ง' ชี้ไร้ปัญหาแม้โลว์คอสต์ไม่ร่วมเปิดเส้นทางบินเชื่อมสุวรรณภูมิ 15 ก.ย.นี้

รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมระบุไม่มีปัญหาหากสายการบินต้นทุนต่ำปฏิเสธไม่ร่วมเปิดให้บริการเส้นทางบินเชื่อมสนามบินสุวรรณภูมิ 15 กันยายนนี้ ย้ำเน้นความสมัครใจ ขณะที่การบินไทยนำร่องเปิด 3 เส้นทางบินแน่นอนแล้ว

นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีที่ผู้บริหารสายการบินต้นทุนต่ำ หรือ โลว์คอสต์ แอรไลน์ ได้ออกมาปฏิเสธไม่เข้าร่วมกับการเริ่มให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศ ระหว่างเส้นทางการบินต่างๆ กับสนามบินสุวรรณภูมิ โดยอ้างว่ายังไม่มีความพร้อม และไม่สามารถจัดตั้งสำนักงาน และโยกย้ายอุปกรณ์การบินได้ทัน
โดยรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ในส่วนนี้เป็นนโยบายของภาครัฐที่เชิญชวนสายการบินเอกชนเข้าร่วมโดยความสมัครใจ หากสายการบินใดไม่มีความพร้อมก็ไม่เป็นไร แต่ที่แน่นอนขณะนี้บริษัทการบินไทยจะทำการเปิดเส้นทางบินนำร่องตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนนี้อย่างแน่นอน

ด้านเรืออากาศโท อภินันทน์ สุมนะเศรณี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับการเริ่มให้บริการเที่ยวบินระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิกับจุดบินภายในประเทศตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนนั้น ขณะนี้การบินไทยได้ตกลงใจที่จะเปิด 3 เส้นทางบิน รวม 5 เที่ยวบินต่อวัน ในเส้นทางสุวรรณภูมิ-พิษณุโลก 3 เที่ยวบินต่อวัน สุวรรณภูมิ-อุบลราชธานี 1 เที่ยวบินต่อวัน และสุวรรณภูมิ-เชียงใหม่ 1 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งจะขนส่งผู้โดยสารที่บินตรงจุดต่อจุด และไม่ได้เดินทางเชื่อมต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ หรือในต่างประเทศ

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์ (9 ส.ค. 49)

ข่าวสายการบิน | เว็ปบอร์ด | Gallery | Dutyfree Shop | ติดต่อทีมงาน
มาเป็นเพื่อนบ้าน HFlight.net | ติดต่อลงโฆษณา

Copyright (C) 2004. Kosin Yeambunya. All rights reserved.

Hflight.net