แอร์เอเชียเร่งเจรจาสยายปีกคลุมลาว-พม่า
กรุงเทพฯ - สายการบินโลว์คอสต์ สัญชาติมาเลเซีย แอร์เอเชีย (AirAsia) มีโครงการที่จะขยายเที่ยวบินบริการมายัง ลาว และพม่า ในขณะที่กำลังเจรจาผ่านความเห็นชอบจากรัฐบาลทั้งสองประเทศอยู่ในขณะนี้
นายดาตุก โทนี เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า สายการบินแอร์เอเชีย ได้เจรจากับทางการลาวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีแผนเริ่มการเจรจากับทางการพม่าต่อไป
"สายการบินของเรามีแผนการที่จะเปิดบริการปลายทาง 8 เส้นทางในเอเชีย ซึ่งเป้าหมายต่อไปของเรา ก็คือ ลาว และพม่า และถ้าเราได้รับอนุญาตจากรัฐบาลทั้งสองเมื่อใด เราก็จะไปเปิดบริการที่นั่นทันที" นายดาตุก กล่าว ทั้งนี้ เป็นรายงานของสำนักข่าวเดอะสตาร์มาเลเซีย
ปัจจุบัน สายการบินแอร์เอเชีย ได้ให้บริการเที่ยวบินกว่า 60 ปลายทาง ในประเทศกัมพูชา เวียดนาม อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ มาเก๊า เซี๊ยะเหมิน และสิงคโปร์ โดยผ่านไทย
"ทั้งนี้ ก็เพื่อทำให้ชื่อสายการบินของเรามีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปอย่างแมคโดนัลด์ (McDonald's) และสตาร์บัคส์ (Starbucks) ทำให้ชื่อ "แอร์เอเชีย" เป็นตัวแทนของเอเชียในสหราชอาณาจักร และสหรัฐ" นายดาตุก กล่าว
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 13 ธันวาคม 2548 13:28 น.