HFlight รีวิวสายการบิน โรงแรม จองโรงแรมทั่วโลก - หน้าแรก
- กลับหน้าแรก -
หน้าแรก | จองโรงแรมที่พัก | ข่าวการบิน | Webboard | สายการบิน | กิน-เที่ยว-เดินทาง | รีวิวโรงแรม | คู่มือเที่ยวเมืองนอก | ลงโฆษณา

  
 

« โบอิ้ง 777-200ER ลำที่ 10 ส่งถึงฮานอยเสาร์นี้ | Main | Dalavia เปิดบินเชื่อมวลาดิวอสต๊อก-โฮจิมินห์ »

สายการบินสหรัฐฯ เพิ่มเที่ยวบินเวียดนาม

กรุงเทพฯ - สายการบินยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส ทำการฉลองครอบรอบ 1 ปี ในวันอาทิตย์ (11ธ.ค.) ที่ผ่านมาสำหรับการเปิดบินเส้นทางบินตรงจากนครโฮจิมินห์ เวียดนามไปยังนครซานฟรานซิสโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งทำให้ยูเอเป็นสายการบินพาณิชย์แห่งแรกของสหรัฐฯ ที่เปิดเส้นทางบินเข้าเวียดนามในรอบ 30 ปี นับตั้งแต่สงครามเวียดนามได้ยุติลง

โฆษกของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลนส์กล่าวว่า กำลังจะมีการเพิ่มเที่ยวบินตรงระหว่างฮานอยกับซานฟรานซิสโกในปีหน้านี้ด้วย

นายโจ แมนนิกซ์ หัวหน้าสำนักงานสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์สในเวียดนาม กล่าวว่ากิจการของยูเอไปได้ดีมากในเวียดนาม แม้กระทั่งในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไข้นกก็ตาม และ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเวลาก่อนเทศกาลตรุษเวียดนาม (เต๊ต) นี้การจองเที่ยวบินก็ยิ่งแน่นขนัด

สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส เปิดให้บริการเที่ยวบินเส้นทาง โฮจิมินห์-ซานฟรานซิสโก ทุกวัน โดยเครื่องบินโบอิ้ง 747-400 มีการแวะจอดเครื่องที่ฮ่องกง ตั้งแต่เดือน ธ.ค.2547 เป็นต้นมา งานเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบนี้ จัดขึ้นในวันอาทิตย์ (11 ธ.ค.) ที่ทำเนียบแห่งการรวมประเทศ นครโฮจิมินห์

ทั้งนี้ สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลนส์ ได้วางแผนที่จะเปิดเส้นทางบินตรงเส้นใหม่ ระหว่างกรุงฮานอย ไปยังซานฟรานซิสโก เพิ่มอีกเส้นหนึ่ง

เที่ยวบิน UA869 ซึ่งเป็นเที่ยวปฐมฤกษ์ของยูไนเต็ดแอร์ไลนส์ ลงจอfที่ท่าอากาศยานเติ่นเซินเญิต (Tan Son Nhat) วันที่ 10 ธ.ค.2547 ซึ่งนับเป็นอีกก้าวหนึ่งในการสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับเวียดนาม

นายสตีเว่น รอธ โฆษกของบริษัท UAL Corp.ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของสายการบินดังกล่าวเปิดเผยว่า เที่ยวบินพาณิชย์เที่ยวสุดท้ายโดยสายการบินของสหรัฐฯ ที่บินเข้าเวียดนามคือ PanAm ในปี 2518 ตั้งแต่นั้นมาก็ยังไม่เคยมีสายการบินพาณิชย์จากสหรัฐฯ บินเข้าสู่ประเทศนี้

ความสัมพันธ์ระหว่างเวียดนามกับสหรัฐฯ ได้รับการยกระดับขึ้นสู่จุดสูงเมื่อนายกรัฐมนตรีเวียดนาม นายฟานวันข่าย (Phan Van Khai) เดินทางไปเยือนสหรัฐฯ เป็นเวลา 6 วัน ในเดือน มิ.ย.ปีนี้ นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันได้กลายเป็นนักท่องเที่ยวต่างขาติกลุ่มใหญ่ในอันดับต้นๆ ที่เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวเวียดนาในปีนี้

สายการบินเวียดนามก็กำลังพิจารณาเปิดเที่ยวบินไปยังสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน.
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 11 ธันวาคม 2548 20:44 น.

ข่าวสายการบิน | เว็ปบอร์ด | Gallery | Dutyfree Shop | ติดต่อทีมงาน
มาเป็นเพื่อนบ้าน HFlight.net | ติดต่อลงโฆษณา

Copyright (C) 2004. Kosin Yeambunya. All rights reserved.

Hflight.net